Sat. Apr 13th, 2024
เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา

เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา ดูหนังออนไลน์ฟรี

เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา Honest Thief – ทุรชนชิงทรัพย์เลวทรามเมื่อคุณลุงเลียมกลับมาวิ่ง ซิ่ง ไล่ล่าอีกที คุณลุงเลียม นิลสัน นับว่าเป็นศิลปินเบอร์ต้นๆที่มีหนังแนวๆการ ไล่ล่า ตามล้างบัญชีโกรธแค้นอยู่หลายเรื่องไม่น้อยเลย ไม่ว่าจะเป็น Taken 1-3 / The Commuter / Non-Stop ซึ่งเอาเข้าจริงพอลุงเล่นแต่ว่าหนังแนวๆนี้ เลยติดภาพคุณลุงเลียมเป็นคาแรคเตอร์เดียวเลยจริงๆที่ตัวหนังจะย้ำแอคชั่นเป็นหลัก พร้อมพล๊อตเชิญชวนลุ้นอีกทั้งเรื่อง รวมถึงเรื่อง Honest Thief อันนี้ก็ด้วย ตัวหนังกล่าวถึงขโมยกลับเนื้อกลับตัว ที่ทำงานชิงทรัพย์มาแล้วหลายแบงค์

เป็นปริมาณกว่า 9 ล้าน แม้กระนั้นตำรวจก็ยังจับกุมมิได้ อยู่มาวันนึงเขาได้เจอกับหญิงที่เข้ามาทำให้เขาต้องการลงหลักปักฐาน จนกระทั่งจำเป็นต้องกระทำการต้องการสะสางความเป็นมาอาชญากรรมของตนเอง จนกระทั่งขั้นยอมโทรแจ้งตำรวจเพื่อขอคืนเงินแล้วก็มอบตัว ซึ่งตรงข้ามตำรวจที่ถูกส่งมาทำคดีนี้ดันอยากได้เงินเก็บไว้เอง ก็เลยได้อุตสาหะฆ่าเขาเพื่อปิดปาก ลุกลามไปถึงกับขนาดรังควานสตรีที่เขารัก จนถึงทำให้เขาจำต้องชำระแค้นรวมทั้งพิสูจน์ตนเองให้ทุกคนได้ทราบ ตัวพล๊อตเองรวมถึงหน้าหนัง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

การตัดต่อประชาสัมพันธ์ในแบบอย่างชักชวนให้ผู้ชมรู้ผิดรู้สึกว่าหนังนั้นเป็นหนังที่ย้ำฉากแอคชั่นเป็นส่วนมาก สลับกันพอใช้มาดูจริงๆพาร์ทของแอคชั่นนั้นแปลงเป็นว่ามีเท่าที่มองเห็นในแบบอย่างหนังเลย แอคชั่นค่อนข้างจะน้อยลง ไม่ค่อยหนังถ่วงแบบหนังแนวๆเดียวกันกับที่ลูงเลียมเคยเล่น และก็ตัวหนังจริงได้ย้ำในพาร์ทความเกี่ยวเนื่องของผู้แสดงหลักของ

คุณลุงเลียมแล้วก็แฟนสาวซะมากยิ่งกว่า เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา  จนกระทั่งทำให้คงจะพูดได้ว่าหนังหัวข้อนี้เป็นหนังโทนโรแมนติกนำร่องและก็แทรกสอดฉากแอคชั่นเรี่ยรายซะมากยิ่งกว่า ส่วนตัวผมเองค่อนข้างจะที่จะไม่ถูกหนังในพาร์ทแอคชั่นไปซะหน่อย เพราะว่ามันค่อนข้างจะจืดจางอย่างยิ่งจริงๆ

สรุปแล้วโดยรวมตัวหนังนั้นหากมิได้เห็นว่าเป็นหนังแอคชั่น แม้กระนั้นเป็นหนังโรแมนติกเรื่องนึง ก็เพียงพอจะถูๆไถๆมองให้หนุกอยู่ได้ เพราะว่าในพาร์ทความเกี่ยวข้องของ 2 ผู้แสดงหลัก ทำออกมาได้อินพอดี แต่ว่าถ้าหากคนไหนต้องการเข้ามาเสพความแอคชั่นนั้นคงจะจำต้องผิดหวังไปตามๆกัน

คนพาลชิงทรัพย์เลวทราม เกิดเรื่องราวของโจรชิงทรัพย์แบงค์ความสามารถฉกาจฉกรรจ์ไม่มีผู้ใดตามจับได้ ที่อยู่มาวันนึงเจ้าตัวกลับต้องการวางมือแล้วมอบตัวกับ FBI พร้อมคืนเงินทั้งปวงที่ชิงทรัพย์มา เพราะว่าเขาได้พบกับหญิงสาวที่เขาพร้อมจะแลกเปลี่ยนทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อการได้อยู่กับคุณ แม้กระนั้นทุกสิ่งมันไม่ง่ายแบบงั้น

เนื่องจากว่าดันมี FBI หิวเงินคดโกงและก็พากเพียรจะถือครองมันทั้งผอง พร้อมๆกับกล่าวหาให้โจรปล้นแบงค์ ทำให้ตัวเขาและก็คู่รักจะต้องพบอันตราย เขาต้องตามทวงความบริสุทธิ์ให้ตัวเองเพื่อผู้ที่เขารัก ฟังจากเรื่องย่อ มองจากแบบอย่าง ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า “อีกแล้วหรอ” งานตามสไตล์พ่อเลียม หนังล้างแค้น ผู้แสดงนำชายโดนพรากอะไรไป

และจากนั้นก็ตามไล่ล่าผู้ร้าย ซึ่งโดยภาพรวมของหัวข้อนี้มันก็ใช่ล่ะ แต่ว่ามันก็ค่อนข้างจะแตกต่างจากหนังเรื่องก่อนของพ่อเลียมอยู่นะ แม้ว่าแบบอย่างจะมีโชว์แอ็คชันระเบิดตู้มต้าม เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา  ยิงกันเปรี้ยงปร้าง แต่ว่าเอาเข้าจริงในหนังหัวข้อนี้มีฉากแอ็คชันน้อยมาก พ่อเอ็งแก่แล้วด้วยล่ะ แม้กระนั้นก็มิได้มีฉากให้อิดโรยเยอะแค่ไหนจริงๆประเด็นนี้เป็นหนังรักมากยิ่งกว่าหนังแอ็คชันอีกนะ

หนังเต็มไปด้วยส่วนประกอบของการเป็นหนังรักสุดแสนโรแมนติกมากยิ่งกว่าแอ็คชันจริงๆนะ ชายผู้ยอมแลกเปลี่ยนทุกสิ่งเพื่อหญิงที่รัก โคตรโรแมนติก ความน่ารักน่าเอ็นดูขนคิ้วๆของชายอย่าง Liam Neeson กับ Kate Walsh ก็มองเคมีเข้ากันได้ เป็นคู่คนสูงอายุที่สวยอะ แต่ว่าการแสดงของ Liam Neeson ในหัวข้อนี้มองไม่เด่น มองปกติ บางทีก็อาจจะเนื่องจากพ่อแกมีอายุเยอะแยะแล้วด้วยล่ะมั้ง บทในประเด็นนี้มองไม่มีเหตุผลในหลายๆอย่าง ตั้งแต่เหตุผลสำหรับเพื่อการชิงทรัพย์เอ่ย

 

เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา

 

หรือการตกหลุมรักเอ่ย และก็อีกหลายๆฉาก ซึ่งตัวบทก็มิได้มีความสลับซับซ้อนหรือส่งให้พระเอกมองเก่งเทวดาเสมือนที่ปูมาอะไร ใช้ประโยชน์จากความเป็นขโมยชำนาญด้านระเบิดได้ไม่เหมาะสมเลย การเดินเรื่องก็หาทางลงง่าย คลี่คลายง่าย ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมันมองง่ายไปหมด เข้าที่เข้าทาง เข้าล็อค ไม่มีลุ้น ไม่มีตื่นเต้นให้บ้างเลย

รวมทั้งจบได้ง่ายเกินความจำเป็นจริงๆสรุปแล้ว Honest Thief เป็นการไปดูหนังแบบไม่เหมือนอย่างที่คิดเช่นกัน กะไปเพลิดเพลินๆแอ็คชันกับพ่อเลียม แต่ว่าแปลงเป็นหนังรักที่มีแอ็คชันครอบเอาไว้อีกครั้ง ก็นับว่ามิได้ห่วยแตกนะ อยู่ในขั้นพอใช้ได้ มองไปเพลิดเพลินๆล่ะ คนใดกันต้องการมองเห็นพ่อเลียมคลุ้มคลั่งรักก็ทดลองไปดูมั่นใจว่าลึกๆแล้วผู้ใดกันมองเห็นแบบอย่าง

Honest Thief คงจะแอบอุทานพร้อมในใจอีกทั้งเลียม เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา  นีสันอีกแล้วหรอ หนังบู๊ล้างแค้นอีกแล้วหรอ อดีตกาลยอดความสามารถอีกแล้วหรอ เมื่อก่อนจะตกลงใจละเลยหนังประเด็นนี้ขอบอกก่อนเลยว่าตัวหนังมีความเด่นออกมาจากบรรดาหนังบู๊ล่าชำระแค้นของเลียม นีสันเป็นกุรุสอย่างไม่น่าเชื่อโดยเฉพาะอย่างยิ่งการมีศูนย์กลางของหนังอยู่ที่ “ความรัก”

 

4Kings อาชีวสมัย 90

เป็นหนังที่ชูใจความสำคัญมาเพื่อสะท้อนสังคมและก็เรื่องจริงอีกมุมของกรุ๊ปเด็กนักเรียนนิสิตสายอาชีพในสมัยก่อน ที่ใครๆก็เห็นว่าพวกเขาเป็นตัวก่อให้เกิดปัญหาที่นำมาซึ่งความไม่ลงรอยกันแล้วก็ท่วมเลือก โดยเล่าผ่านเด็กอาชีพจาก 4 สถาบันสำคัญๆยกตัวอย่างเช่น อินทร, ประชากรชล, บูรณพันธ์ และก็ สุวรรณ ที่พวกเขามันสร้างปัญหารุกรานกันดูเหมือนจะทุกครั้งที่เจอหน้า แต่ทำไมก็เลยแปลงเป็นปัญหาแบบนี้ แล้วก็นี่เป็นบทเรียนชีวิตที่พวกเขาเคยก้าวไม่ถูก

ประเด็นนี้ถือเป็นการเปิดตัวและก็หยั่งเชิงบริษัทผลิตภาพยนตร์สมาชิกใหม่ที่เข้ามาเสริมกองทัพแต่งแต้มแวดวงหนังอีกค่าย มันก็คือ สร้างหนังฟิล์มถ่ายรูป ที่นับได้ว่าเป็นตัวเลือกที่จัดจ้ารวมทั้งเปิดตัวค่ายได้อย่างสง่าพอได้ เนื่องจาก 4Kings เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ไทยซึ่งสามารถสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ชมได้ไม่น้อย อีกทั้งรายละเอียด

ทั้งยังการเล่าเรื่อง อีกทั้งการแสดง ที่ส่วนประกอบต่างๆถูกใส่เข้าอย่างได้จังและก็กลมกล่อมละมุนละไมในระดับที่ใช้ได้ ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ไทยที่ให้รสที่อร่อยกำลังดีพวกเราอาจะมิได้เคยได้ฟังชื่อ “ความเจริญดงษ์ นาคทองคำ” ที่รับหน้าที่เป็นทั้งยังผู้กำกับและก็เขียนบทหนังประเด็นนี้ แต่ว่าผลงานชิ้นนี้ได้เปลี่ยนเป็นมาสเตอร์พีชตกแต่งอาชีพของเขาไปเป็นระเบียบเรียบร้อย

ด้วยการให้ความสนใจในเนื้อหาต่างๆที่ถูกใส่เข้ามาอย่างเหมาะควร เว็บดูหนังไม่มีโฆษณา  การเล่าเรื่องที่บางทีก็อาจจะใช้สูตรสำเร็จเข้ามาช่วยมาก แต่ว่าปรากฏว่าเป็นความพอดีที่้กับตัวหนังพอดิบพอดี ดราม่าจัดจ้าที่มิได้รู้สึกแออัดยัดเยียดเกินเหตุ หรือฉากต่อสู้ตีกันอีรุงตุงนังก็เข้าขั้นที่ไม่มากมายไม่น้อยกำลังพอเพียง

ส่วนประกอบต่างๆใน 4Kings อาชีวสมัย 90 บางครั้งก็อาจจะยังไม่ถึงกับขนาดเพอร์เฟ็ค เพราะว่ายังคงมีช่องว่างแล้วก็จุดแหว่งปนเปอยู่เสมอทาง แต่ว่ารายละเอียดที่เข้มข้นของหนังก็สามารถช่วยปิดบังทิศเหนืออยต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม จนกระทั่งทำให้ผู้ชมละเลยไปในบางจุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนครึ่งแรกของหนังนั้น จัดว่าสอบได้รวมทั้งประพฤติดีใช้ได้อย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการปูเรื่องราวรวมทั้งสร้างมิติให้กับนักแสดงต่างๆดูหนังฟรี

รวมไปอีกทั้งการใส่เนื้อหานิดๆหน่อยๆเก็บทุกเม็ดของความสภาพสังคมในสมัย 90 ที่สัมผัสมองเห็นได้ถึงงานละเอียดที่คณะทำงานแล้วก็ผู้ผลิตบรรจงใส่มาอีกทั้งในต้นแบบนามและก็วัตถุที่้จะต้องขอยกนิ้วให้กับกระบวนการทำการบ้านที่ดีใช้ได้อย่างหนังประเด็นนี้เลย แม้กระนั้นโชคร้ายที่ในตอนช่วงหลังของหนังนั้น ค่อนข้างจะไม่จบสิ้นไปนิด ด้วยการใส่โน่นนี่เข้ามามากเกินต้อง แม้มีการลดแล้วก็แต่งให้กระชับกว่านี้หน่อย ลดไปอีกสัก 10 นาที มั่นใจว่าบางครั้งอาจจะดีมากกว่านี้

และก็แน่ๆว่าลักษณะเด่นสำคัญๆของหนังประเด็นนี้เป็นกลุ่มดาราหนัง ที่จะต้องเชิดชูรวมทั้งยอมดวงใจสำหรับการคัดแคสติ้งชุดนี้เข้ามาแข่งหน้าที่อย่างเผ็ดร้อนรุนแรง กลุ่มดาราชายของหนัง 4Kings นับว่าเป็นกลุ่มประสิทธิภาพชุดหนึ่งเลยก็ว่าได้ พวกเขาสามารถขับแล้วก็บิวต์มิติของนักแสดงที่ได้รับอย่างดีเยี่ยม ถือได้ว่าเป็นจังหวะที่ดีที่หนังหัวข้อนี้สามารถได้ผู้แสดงที่ถ่ายทอดได้เข้าถึงบทแทบทุกนักแสดง

เพียงคนเดียว “กระเป๋า ดูแล” บางครั้งอาจจะไม่อาจจะประคองหนังประเด็นนี้ทั้งยังเรื่องได้ แม้การแสดงของเขาจะมิได้ห่วยเลยก็ตาม แต่ได้พลังผลักดันที่ดีจากเพื่อนพ้องๆผู้แสดงสมทบ ไม่ว่าจะเป็น “ภูเขาไม่ รังษีธนาความสนุก” หรือ “อิชณน์มือ พึ่งเกียรติยศรัศมี” (ค่ะย ไททศมิตร) โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายข้างหลัง ถือได้ว่าเป็นการโชว์ประสิทธิภาพทางการแสดงที่เหนือความหวังอย่างมากมาย

หนังยังมี “โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิธิการบูชายัญเมือง” ที่ไม่ต้องบอกอะไรมากมาย เพราะเหตุว่าเขาเป็นดาราหนังที่เข้าถึงหน้าที่กับค้างแรกเตอร์แนวนี้เจริญอยู่แล้ว รวมทั้งเขาก็ยังเล่นเจริญตามมาตรฐาน “ทู-สิราษฎร์ อินทรโชติ” ก็สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ชมได้ไม่น้อย โดยยิ่งไปกว่านั้นซีนอารมณ์ที่เล่นก้าวหน้าถึงกับขนลุก แต่ว่าผู้ที่สะดุดตาสุดๆก็จะต้องชูให้ “ณัฏฐ์ ธุระจริต” ที่อินเนอร์แรง

แอคติ้งได้ รวมทั้งทุกซีนที่มีเขาอยู่ด้วยนั้น ขับอารมณ์ออกมาเจริญสะใจรวมทั้งนี่ก็น่าจะเป็นเหตุผลที่พวกเราสามารถกล่าวอย่าเต็มปากได้ว่า 4Kings อาชีพสมัย 90 เป็นเยี่ยมไทยที่ยอดเยี่ยมอีกหนึ่งเรื่องของปีนี้ ทั้งยังเชื่ออย่างยิ่งว่า หนังคงจะมีหน้าที่ไม่น้อยบนเวทีแจกรางวัลจากสถาบันต่างๆในตอนต้นปีต่อไป เนื่องจากขั้นต่ำๆกลุ่มดาราหนังของหนังประเด็นนี้ก็คือความสะดุดตาที่พอดี ดีไม่ดีที่นั่งประจำสาขาดารานำชายรวมทั้งสมทบชายบางครั้งก็อาจจะโดนจับจองเอาไว้แล้ว

เรื่อง 4King เป็นหนังเกี่ยวกับเด็กช่างจากอีกทั้ง 4 สถาบันในสมัย 90 ที่เป็นคู่ปรับกัน โดยมี อินทรอาชีวะ เทคโนโลยีประชาชนชล ช่างกลบุรณพนธ์ และก็ ทองคำอาชีพ ซึ่งประเด็นนี้จะเป็นการเล่าผ่านสายตาของฝั่ง อินทร ที่มีคู่แข่งตัวฉกาจอย่าง ชล นั่นเอง โดยตัวหนัง อินทร จะเบาๆพาพวกเราไปรู้จักนักแสดงอื่นๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พาไปรู้จักการดำรงชีวิต

ความเชื่อมโยงของเพื่อนพ้อง ครอบครัว รวมทั้งเรื่องของความรักด้วยสิ่งเดียวกันเป็นภาพยนตร์แนวดราม่า อาชญากรรม ที่เผยปัญหาที่เกิดขึ้นภายในสังคม แล้วก็ข้อเท็จจริงอีกมุมของกรุ๊ปเด็กนักเรียนช่าง หรือสายอาชีพในสมัยอดีตกาลก่อนหน้าที่ผ่านมา รวมถึงบทเรียนชีวิตที่พวกเขาได้เผชิญข้างหลังผ่านข้อผิดพลาดพวกนั้นมาแล้วที่มิได้มีเพียงแค่ตีกัน รวมอารมณ์ ถ่ายทอดมุมมองความรัก เพื่อนฝูง ครอบครัว จากต่างสถาบัน ขึ้นแท่นภาพยนตร์ไทยที่ปี

เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา

เป็นการได้เด็กช่างตัวจริงที่ไปคลุกวงในเด็กช่างเด็กแนวทางสมัย 90s มาจริงๆจนได้วัตถุดิบที่สมจริงสมจังมาปรุงการเล่าเรื่อง แต่ละเนื้อหาในหนังเป็นการผสมนานาประการชีวิตแล้วก็บทเรียนจากคนมากไม่น้อยเลยทีเดียวกว่าจะเอามาผูกสร้างเป็นตัวละครแต่ละตัว แม้ว่าจะยืนพื้นจากบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริงแล้วก็ผู้คนจำนวนมากก็ยังคงมีชีวิตอยู่ในตอนนี้

แต่ว่าผู้กำกับก็เฉลี่ยวฉลาดพอที่จะก่อให้มันเกิดเรื่องแต่งเพื่อไม่ให้กระทบคนจริงๆที่ว่ามา รวมทั้งในด้านดีซึ่งมันใส่ลูกขยี้ลูกดราม่าชีวิตบัดซบให้ผู้แสดงได้มากขึ้นด้วยเนื่องจากว่านักแสดงในประเด็นนี้ค่อนข้างจะมากมาย เรื่องราวก็เลยถูกถ่ายทอดโดย ใบเสร็จรับเงินลี่ อินทร ซึ่งมีเพื่อนซี้คู่ขาอย่าง ดา อินทร นักแสดงที่เป็นราวกับหัวหน้าของกรุ๊ป

และก็ รูแปง อินทร เป็นตัวแสบที่จะมาสร้างสีสันให้สดชื่นมากขึ้นเรื่อยๆอยู่มาวันหนี่ง ใบเสร็จรับเงินลี่ จำเป็นที่จะต้องเข้าไปร่วมทุกข์ร่วมสุขกับ โอ๋ ชล รวมทั้ง เอก บู นำมาซึ่งการก่อให้เกิดปริศนาว่า ถ้าเกิดพวกเรามิได้อยู่ต่างสถาบันกัน พวกเราจะเกินการขัดกันราวกับวันนี้ไหม นอกนั้นยังมีตัวละครที่ป่วนปั่นสุดๆอย่าง ยาท เด็กบ้าน ที่พร้อมบวกกับทุกฝั่งแบบไม่เลือกหน้าอีกด้วย

แปง อินทร ที่สามารถสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมได้แทบตลอดทั้งเรื่อง อีกหนึ่งผู้แสดงที่ประทับดวงใจที่สุดเป็นนักแสดง ยาท เด็กบ้าน ซึ่งเป็นเด็กที่มิได้อยู่ในสถาบันไหนเลย แต่ว่าสามารถโชว์พลังความวิปลาสออกมาได้เต็มๆและก็ที่ถูกใจมากมายอีกประการเป็นการผลิตบทพูด หนังประเด็นนี้มีบทสำหรับพูดที่ดีเยี่ยมๆเกิดขึ้นระหว่างความไม่ถูกกันของนักแสดงที่แยบยลมากมายๆไม่ใช่

เพียงแค่ระหว่างศัตรู แม้กระนั้นระหว่างลูกกับบิดามารดา เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา เพื่อนฝูงกับเพื่อนฝูง อาจารย์กับลูกศิษย์ คู่รักกับแฟน รวมทั้งถึงแม้ตัวเรื่องมันจะเป็นอะไรที่ดราม่าเชยๆแบบที่พวกเรามองเห็นในหนังสะท้อนสังคมเกือบทุกเรื่อง แต่ทว่าบทพูดในเรื่องกลับทำให้มันไม่เหมือนกันและก็น่าจำอย่างไม่น่าเชื่อ

บอกได้เต็มปากบอกได้อย่างพึงใจเลยว่า นี่เป็นหนังที่จะมาปลุกกระแสภาพยนตร์ไทยให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกที จาก ค่ายภาพยนตร์สมาชิกใหม่ ที่เปิดตัวได้อย่างเร่าร้อนตั้งแต่แบบอย่างแรกปลดปล่อยออกมา หนังมีกลิ่นของ 2499 อันธพาลครองบ้านครองเมือง ที่ปัจจุบันคงหาดูได้ยากแล้วกับหนังแนวอันธพาลไทย นับเป็นสิ่งที่คร่ำครวญหาและก็คอยกันมานาน บางทีอาจเพราะเหตุว่าด้วยเสน่ห์ความเป็นสมัย 90 ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล บวกกับการหยิบยกความเป็นจริงมาต่อยอด ซึ่งก็จะต้องสารภาพว่า หนังแนวนี้เหมาะสมกับชาวไทยจริงๆ

 

มะลิลา Malila The Farewell Flower

โดยหน้าหนังที่อาจจะทำให้พวกเรารู้เรื่อง ดูหนังผ่านเน็ต มะลิลา ในมิติแคบๆอย่างการเป็นหนังเกย์ที่แทรกสอดเรื่องราวความสวยของวิธีการทำบายศรี แม้กระนั้นจากหลักฐานเชิงประจักษ์แล้ว แก่นแกนของ มะลิลา กลับเล่นท่ายากได้อย่างมั่นใจ เพราะว่ารสมือของคนทำหนังถึงพร้อมสำหรับการแต่งเนื้อหาที่เข้าขั้นประดิษฐ์ประดอยบนพลอตเรียบน้อยได้อย่างงดงาม และก็ประทับใจเป็นอย่างยิ่ง

พล็อตเรื่องอันเรียบง่ายของมะลิลา อย่างการบอกกล่าวความเกี่ยวข้องของสองชายหนุ่ม เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา  ศาสนาเชน (ศุกลวัฒน์ คณารศ) รวมทั้ง พิช (อนุชิต สจำพวกดงษ์ ) สมัยก่อนแฟนที่กลับมาสานเกี่ยวข้องกันอีกรอบในวันที่ข้างแรกระบมจากการสูญเสียบุตรสาว รวมทั้งฝ่ายหลังสูญเสียแม่แล้วก็กำลังมีอาการป่วยด้วยโรคมะเร็ง

หนังให้ความเชื่อมโยงของทั้งสองมีอีกทั้งความรุ่มร้อนที่ต่างกอบโกยจากร่างกายของกันและกันอย่างรุนแรง และก็คำมั่นสัญญาอันหอมหวานที่ว่า พิช จะทำบายศรีอย่างสุดความสามารถให้ ศาสนาเชน ในวันบรรพชา แต่ว่าแน่ๆว่าความรักและก็ชีวิตอันสวยงามก็มีในช่วงเวลาที่จำกัดของมันไม่มีความแตกต่างจากบายศรีที่ดอกมะลิลา จะโรยราเมื่อจะต้องลมแดดแล้วก็การเปลี่ยนผ่านของเวลา

ในสมัยที่สื่อเพลิดเพลินต่างบอกเล่าเรื่องราวของหวงหลากเพศกันทั่วบ้านทั่วทั้งเมือง บ้างก็ทำมาเอาอกเอาใจสาววายให้ได้จิ้น- ฟินกันไปเมื่อมองเห็นชายหนุ่มหล่อสองคนมีสมาคมลึกซึ้ง บ้างก็ทำมาทำตลาดกรุ๊ปผู้มีความมากมายหลากหลายทางเพศ หรือ LGBTQ ได้อย่างเข้าอกรู้เรื่อง ถ้าเกิดคาดหมายความฟินจากการเห็นหนุ่มน้อยสองคู่รักกัน

หนังประเด็นนี้มีครับผมแต่ว่าโน่นเพียงแค่ 20% ของเรื่อง เนื่องจากสิ่งที่น้องชาย บุญยวรรธนะ ผู้กำกับเลือกบอกกล่าวเป็นการนำความจริงของชีวิตมาเผยแพร่โดยนำศิลป์วิธีการทำบายศรีมาเป็นกุศโลบาย (หรือที่ภาษาฝรั่งบางทีอาจเรียกเก๋ๆว่า กิมมิค) สำหรับในการสื่อถึงความเป็นจริงอันแสนปวดที่มนุษย์ทุกคนจะต้องพบเจออีกทั้งความสำราญจากความรักที่เป็นดุจดอกไม้งดงามชื่นบาน และก็ความทุกข์ทรมานจากการสูญเสียรวมทั้งการลาจาก เช่นบายศรีที่ถูกบรรจงร้อยพวงมาลัยเย็บปักให้เกิดความงดงามอย่างทุกข์ยาก เพียงแต่เพื่อรอเวลาเฉาโรยราพอหมดวันหรือหมดหน้าที่สำหรับในการประกอบพิธีบาปของมันได้อย่างแยบยล

น้องชาย บุญยวรรธนะ เลือกบอกเล่าเรื่องราวด้วยจังหวะแช่มช้าแต่ทว่างอนงามสวยจนกระทั่งผู้ชมได้ซึมบรรยากาศทั้งสิ้นทั้งหมดทั้งสิ้น ซึ่งความสมบูรณ์แบบจะเกิดขึ้นมิได้เลยแม้คนทำหนังทำงานอย่างลวกๆ โดยจากที่ได้ฟังตอนตอบปัญหาข้างหลังหนังจบในรอบสื่อมวลชน น้องชาย เห็นด้วยว่าคุณบรรจงคัดเลือกทุกอย่างตั้งแต่สถานที่ถ่ายทำที่คุณเรียกร้องให้มีดอกไม้ทุกประเภทที่คุณจินตนาการเอาไว้ในบทภาพยนตร์ งานถ่ายรูปที่น้องชาย

สั่งย้ำให้ผู้กำกับภาพจับแสงสว่างธรรมชาติเพื่อถ่ายทอดความสวยของชีวิตแล้วก็ความน่ากลัวของความตายแล้วก็การสูญเสีย ใส่รับกับงานดีไซน์เสียงที่คุณได้กลับมาร่วมงานกับ ณพวัฒน์ ลิขิตสกุล จาก วันคูลซาวด์ ที่เคยพาให้ อนธการ แปลงเป็นมาสเตอร์พีซของงานเสียงในภาพยนตร์ไทยได้น่าจำมาแล้ว จนถึงทำให้ภาษาภาพยนตร์ของ มะลิลา สามารถนำพาผู้ชมไปสู่บรรยากาศที่หนังโอมล้อมผู้ชมได้อย่างเปี่ยมสมรรถนะจนถึงราวกับได้เดินใกล้เคียงนักแสดงตั้งแต่ต้นจนถึงจบก็ไม่ปาน

รวมทั้งผู้แสดงที่จำเป็นต้องกล่าวว่าเป็นการตกลงใจที่ถูกที่สุดทั้งยัง อนุชิต สประเภทดงษ์ ซึ่งสามารถถ่ายทอดความงอนงามในบทนักแสดงนักทำบายศรีผู้ผ่านความเจ็บ ผิดหวังจากความรัก รวมทั้งการสิ้นไปออกมาได้อย่างสะอาดถึงแม้หนังเกือบจะไม่มีฉากย้อนอดีตอะไรก็แล้วแต่เลย สอดคล้องกับคำให้การของผู้กำกับที่เลือกอนุชิต มาเพื่อถ่ายทอดความสลับซับซ้อนทั้งสิ้นศภาวะที่ต้องระวังไม่ให้ ‘ออกสาว’ แล้วก็จิตวิญญาณของนักทำบายศรีที่เลือกแก้ไขโรคภัย

ด้วยการแต่งตั้งบายศรีอันสวยก่อนที่จะความรักครั้งเก่าจะเข้ามาสะกิดแผลใจ เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา  จนถึงกำเนิดสังสารวัตรที่ชีวิตแล้วก็ความรักด้วยกันกับ ศาสนาเชน ผู้ครอบครองสวนมะลิสมัยก่อนแฟน ซึ่งดาราหนังชายหนุ่มที่ทิ้งห่างจาก โหมโรง ภาพยนตร์ดนตรีไทยในตำนานไปร่วม 10 ปีก็กลับมาสร้างผลงานได้อย่างสมศักดิ์ศรี

ทุกการเคลื่อนที่แล้วก็ภาษากายของอนุชิตเป็นความสวยที่มีค่าให้กล้องถ่ายภาพได้ถ่ายทอดออกมาทั้งยังมือที่บรรจงร้อยพวงมาลัยได้อย่างอ่อนช้อยสวยงาม การโค้งมือเก็บมะลิอย่างถนุถนอม ซึ่งคำกริยาที่ราวกับไม่จำเป็นกลับเปี่ยมความหมายอย่างมากมายเมื่อผ่านการถ่ายทอดของอนุชิต สประเภทดงษ์ จนกระทั่งคงจะได้เข้าชิงรางวัลด้านการแสดงแน่นอนในปีถัดไป

สำหรับ ศุกลวัฒน์ คณารศ สารภาพเลยว่าถ้ามองดูผิวเผินนี่เป็นการเลือกดาราหนังบิ๊กเนมมาทำให้หนังน่าดึงดูด เพราะเหตุว่าจากผลงานก่อนหน้าที่ผ่านมาทั้งยังละครรวมทั้งประชาสัมพันธ์ พวกเราคงจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า ความหล่อ ของเขาได้บัง กระทั่งความสามารถแล้วก็ความถนัดการแสดงหลุดจากจุดโฟกัสของผมไปพอควร

และก็จากคำให้การข้างหลังหนังรอบสื่อที่ศุมายากลวัฒน์ บอกความรู้สึกข้างหลังบทหนัง มะลิลา ถูกยื่นมาให้ก็อาจจำต้องขอบพระคุณที่เขาเลือกตอบรับแล้วก็เดินหน้าไปกับความท้าครั้งใหม่ ทั้งยังภาพลักษณ์ที่ผู้ชมละคร ราษฎรร้านค้าตลาดอาจจะจำเป็นต้องเอาทาบอกว่า พี่เวียร์ของพวกเขามาเล่นหนังเกย์

แล้วก็อีกทั้งพื้นที่ใหม่ๆที่การแสดงของเขายังไม่เคยเดินทางไปถึง มั่นใจว่าข้างหลังแสงสว่างจากโปรเจคเตอร์ได้ฉายภาพชีวิตของ ศาสนาเชน ผู้ครอบครองสวนมะลิชีวิตแหลกเหลวที่กลับมารื้อฟื้นความเกี่ยวเนื่องกับ พิช นักแสดงนักทำบายศรีคู่รักเก่ากระทั่งชีวิตได้เจอทั้งยังความเบ่งบานแล้วก็โรยราแล้ว ทุกสายตาอาจจะคิดเห็นเช่นเดียวกันรวมทั้งพร้อมจะชื่นชมในความสามารถของเขาได้อย่างไม่มีข้อครหา ศุมายากลวัฒน์ สามารถสลัดความเป็น ‘ พี่เวียร์’ ของผู้หญิงเปลี่ยนร่างเป็น

ศาสนาเชน ชายหนุ่มกลางคนผู้ผุพังจากการสิ้นไปที่ชีวิตอยากได้ใครบางคนมาแผ้วเพื่อพร้อมเพาะปลูกความสบายครั้งใหม่ แล้วก็ยิ่งหนังถูกออกแบ่งได้เป็น 2 ส่วน การแสดงของศุมายากลวัฒน์ เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา  ก็เลยไม่บางทีอาจหลีกลี้สปอตไลต์ได้เลย ทั้งยังหน้าที่อันรุนแรงรวมทั้งเจ็บในเรื่องราวส่วนแรก

แล้วก็การเผชิญหน้ากับความน่าสยองของความตายรวมทั้งศึกษาที่จะปล่อยวางในช่วงหลัง ที่เขาสามารถถ่ายทอดความสลับซับซ้อนของนักแสดง และก็ส่งผ่านแรงสั่นของชะตาชีวิตผู้แสดงถึงผู้ชมได้อย่างสวยงามกระทั่งสมแล้วที่เขาได้เข้าชิงรางวัลด้านการแสดงระดับเอเซีย ซึ่งบางทีอาจยังไม่พอด้วยเมื่อพิจารณาถึงความ .’เวิร์ลคลาส’ ของผลงาน ดูหนังผ่านเน็ต

ด้วยสิ่งละอันที่ประกอบสร้างมาทำให้ มะลิลา เป็นหนังที่เปี่ยมค่าทางศิลป์ทั้งยังในเชิงภาษาภาพยนตร์แล้วก็การถ่ายทอดวัฒนธรรมได้อย่างแยบคายไม่แออัดยัดเยียด ใส่รับอีกทั้งการแสดงที่ลุ่มลึกรวมทั้งงานแนวทางที่รับใช้รายละเอียดได้อย่างเปี่ยมสมรรถนะ จนถึงบางทีอาจบันทึกไว้ได้เลยว่านี่เป็นหน้าหนึ่งในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทยที่พวกเราได้มี มะลิลา เป็นทรัพย์สมบัติของชาติที่พวกเราพร้อมประกาศก้องให้ชาวโลกได้ดูหนังไทยระดับมาสเตอร์พีซ ได้อย่างไม่อายผู้ใดกัน

 

เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา

 

คว้างเคว้ง

สำหรับคนไหนกันที่คาดหวังให้บ้านพวกเรามี Original Series บน Netflix แบบประเทศอื่นๆบ้าง ขอบอกว่าในช่วงเวลานี้คุณสมหวังแล้วขอรับ โดย “ลอยเคว้ง” นับว่าเป็น Original Series เรื่องแรกของไทย ที่ได้ “งาม อำนาจพิศิษฎ์” จากลัดดาแลนด์มาเป็นผู้กำกับ รวมทั้งได้ “เอกชัย เอื้อครอบครองธรรม” ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์รวมทั้งละครเวทีฝีมือยอดเยี่ยมมานั่งแท่นเป็นเยี่ยมในผู้อำนวยการผลิต

โดย ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต “ลอยเคว้ง” จะบอกเล่าเรื่องราวผ่านกรุ๊ปนักแสดงเด็กนักเรียนวัยรุ่นในโรงเรียนที่เป็นของเอกชนที่ตั้งอยู่บนเกาะไกลห่างแห่งหนึ่ง ที่จำเป็นต้องพบเจอกับสึนามิขนาดใหญ่ในคืนท้ายที่สุดของการพบปะเพื่อปิดภาคเรียน กลุ่มชนที่รอดก็เลยจำเป็นต้องติดอยู่บนเกาะรวมทั้งต้องหาทางติดต่อไปยังริมตลิ่งเพื่อตามคนมาช่วยพวกเขาทั้งหมดทั้งปวงที่เหลืออยู่ให้ได้

เคว้งคว้างไม่ใช่ซีรีสผี แม้กระนั้นเป็นซีรีส์ลึกลับ ​เล่า​ถึง​กรุ๊ป​เด็ก​มัธยม​ที่​สถานศึกษา​อยู่​บน​เกาะ​​ ใน​วัน​ปิด​ภาค​เรียน​ พวก​เขา​ตกลงใจ​ไม่​กลับ​บ้าน​เพื่อ​สังสรรค์​งานเลี้ยง​ราหูอมจันทร์  เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา แ​ต่เกิดเหตุร้ายขึ้น ทซึนามิ​เข้ากระหน่ำเกาะ ทำ​ให้​ไฟ​ดับ รวมทั้ง​ตัด​พวกเขา​ออก​จาก​โลก​ข้างนอก​ ใน​ขณะ​เดียว​กัน โลก​ข้างนอก​ก็​มอง​จะ​หาย​สูญหายไป

เนื่องจาก​ไม่มี​ความ​บากบั่น​มา​ช่วย​พวกเขา​เลย พวกเขาก็เลยจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดคุ้นเคย พร้อมๆกับตัวเกาะที่เบาๆเผยความลึกลับของตนเองออกมาตัว​เนื้อ​เรื่อง​เล่น​กับ​ความ​เด็ก​รวมทั้ง​ไม่​บรรลุนิติภาวะ​ของ​กรุ๊ป​ตัวนำ ที่​ทำ​ให้​การ​อยู่​บน​เกาะมี​เรื่อง​ของ​การ​แบ่ง​พรรค​แบ่ง​พวก การ​ครอบครอง​อำนาจ​ความ​เป็น​ผู้​นำ และก็​ที่​ขาด​มิได้​เป็น​เรื่อง​ของ​ความ​รัก ที่มาจุดชนวนดราม่าอื่นๆนอกเหนือจากการเอาชีวิตรอดแล้วก็เรื่องลี้ลับบนเกาะ ซึ่งสิ่งพวกนี้ทำให้เรื่องราวน่าติดตามแล้วก็ดึงความพึงพอใจจากความไม่สมจริงสมจังหลายๆอย่างของซีรีส์ได้แบบสบายๆ

สำหรับ​ซีรีส์​เรื่อง​นี้​ที่​จำต้อง​ทำ​ให้​ถึง​มาตรฐาน​ Netflix Original​ มัน​ก็เลย​เป็น​ซีรีส์​ไทย​ที่​โปรดักชั่น​ดีเลิศ​ทุก​ส่วน ไม่​ว่า​จะ​เป็น​งาน​ภาพ​ เสียง​ การ​แสดง รวม​ถึง CG ด้วย เป็นคุณจะไม่เคยมองเห็นโปรดักชั่นระดับนี้จากซีรีส์ไทยที่แหน่งใดมาก่อน แถมเป็นฝีมือชาวไทยล้วนๆเกิน 90% (พินิจจากชื่อต่างๆในเครดิต) เรียกว่าเป็นการเปิดศักราชใหม่ให้แวดวงซีรีส์ไทยเลย หวังว่าจะได้มองเห็นซีรีส์ไทยที่โปรดักชั่นดีขนาดนี้ออกมาอีกเรื่อย

ตัวซีรีส์รวมปัญหา ความเจ็บ และก็ความเชื่อมโยงของวัยรุ่นเอาไว้หลายประเภท ทั้งยังความรัก ความสนุกสนาน ไม่รู้เดียงสา ความรู้สึกว่าตัวเองผิด ความเปราะบาง ความไม่มั่นคง ความโลเล เทไปเทมา เพศภาวะ รสนิยม การเป็นหัวหน้า ความต้องการมีตัวตน ได้รับการยินยอมรับ มุมมองแก่งแย่งชิงดี เอื้อเฟื้อ เห็นแก่ตัว ต่อรองผลตอบแทน อื่นๆอีกมากมาย ได้อย่างเป็นธรรมชาติรวมทั้งน่าดึงดูด (โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องเพศ) แต่ว่าก็เห็นด้วยว่ามีหลายเรื่องที่พวกเราเข้าไม่ถึงไปพร้อมเพียงกัน

เนื่องจากว่ามีตัวละครเยอะๆ ทำให้ผู้แสดงหลายท่านยังมิได้โชว์ความรู้ความเข้าใจมากเท่าไรนัก แต่ว่าก็มีคนไม่ใช่น้อยที่น่าดึงดูด อย่างบท เมย์ เด็กหญิงจิตใจดีที่เก็บความลับในสมัยก่อนเอาไว้  เบทฟิก3355 ซึ่งการแสดงระดับ ‘น้ำตาสั่งได้’ ของ แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช ทำให้นักแสดงนี้แทบเด่นที่สุดความรู้สึกข้างหลังการดูยาวๆ

จนถึงจบจำเป็นต้องพูดว่า ดูหนังผ่านเน็ต เคว้งคว้าง เป็นอีกหนึ่ง Original Series บน Netflix ที่มีพลอตเรื่องที่ออกจะน่าดึงดูดสำหรับชาวไทย แต่ว่าถ้าเกิดใครกันแน่ที่เคยมองซีรีส์บน Netflix เป็นประจำบางทีอาจหาเรื่องให้คิดถึงกลิ่นของเรื่องอื่นๆตามมาบ้าง (ไม่แปลกเนื่องจากว่าช่วงหลังๆทาง Netflix เองก็มักทำพลอตเรื่องแนวโดยประมาณนี้ออกมาอยู่เสมอๆ) แต่ว่าจำเป็นต้องเห็นด้วยว่าความสามารถของผู้กำกับซึ่งสามารถสร้างรฉากบนเกาะร้างให้ออกมาดูลึกลับ วังเวง รวมทั้งน่าเศร้าใจ ได้ค่อนข้างจะดี

ในส่วนของบทที่ตอนแรกๆออกจะขับเคลื่อนไวกระทั่งทำให้พวกเราบางทีอาจไม่ทันมองเห็นเงื่อนต่างๆของผู้แสดงได้ให้รอบคอบ กระทั่งเมื่อเรื่องราวดำเนินผ่านไปก็เบาๆตัดสลับกลับมาทำให้พวกเราได้เห็นที่มาที่ไปของนิสัยต่างๆของแต่ละนักแสดง ยิ่งกว่านั้นเนื่องจากว่าคว้างเคว้งเดินเรื่องผ่านกรุ๊ปละครวัยรุ่นเป็นหลัก

ผู้กระทำระจายหน้าที่ก็เลยมักถูกกลุ่มตัวอยู่กับกรุ๊ปนักแสดงที่เด่นๆเพียงเท่านั้น เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา  ก็เลยทำให้หลายท่านมาเพียงแค่โผล่หน้าให้มองเห็นแต่ว่ามิได้บอกอะไรเลยก็มี สำหรับนักแสดงสำคัญๆนับว่าปฏิบัติหน้าที่ก้าวหน้าสำหรับการถ่ายทอดหน้าที่ของนักแสดง ติดก็แต่ว่าบางฉากหรือบางซีนที่ยังมีความเล่นไม่ถึงอยู่บ้างแต่ว่าก็มิได้คือปัญหาใหญ่อะไรมากเท่าไรนักสำหรับเพื่อการรับดู

สำหรับผู้ใดกันแน่ที่คาดหวังว่าควรจะเป็นซีรีส์เอาชีวิตรอดจากการไล่ล่า ฆ่ากันเลือดท่วมหน้าจอ นับว่า ดูหนังผ่านเน็ต เคว้งคว้างยังไปไม่ถึงจุดนั้น เนื่องจากว่ารายละเอียดส่วนมากจะอยู่กับการค้นร่องรอยและก็ถอดรหัสบางสิ่งบางอย่างบนเกาะเพื่อค้นหาความลับไปพร้อมๆกับการหาทางเอาชีวิตรอดออกมาจากเกาะ แต่ว่าตัวซีรีส์ยังมีจุดให้ผู้ชมลุ้นระทึกในต้นแบบภาพยนตร์สยองขวัญตามแนวถนัดของผู้กำกับอยู่บ้าง แต่เมื่อมองจนกระทั่งครบอีกทั้ง (ยิ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่ง EP ในที่สุดแล้ว) คุณอาจจะรู้สึก ไร้จุดหมาย ตามชื่อเลยก็ได้

ผลสรุปถือว่าเป็น ดูหนังผ่านเน็ต “เคว้งคว้าง” เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของบ้านพวกเราที่ได้มี ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Original Series บน Netflix เป็นของตนเองกันสักครั้ง ที่น่ามองเป็นงานภาพและก็มุมกล้องถ่ายรูปที่ถ่ายทอดความลี้ลับในความงามของทะเลอันดามันให้ผู้ชมรู้สึกร่วมไปกับซีรีส์ได้ ด้านบทนับว่าเป็นอีกหนึ่งความท้าของซีรีส์ในบ้านพวกเราที่มีการขมวดปมต่างๆไว้อย่างซับซ้อน รวมทั้งท้ายที่สุดเป็นเหล่าผู้แสดงนำฝ่ายที่ถ่ายทอดหน้าที่ของผู้แสดงออกมาได้เป็นที่น่าพึงพอใจ แม้ว่าจะมีขาดๆเกินๆไปบ้าง แต่ว่าโดยรวมก็จัดว่ามองเพลิดเพลินๆได้อยู่นะครับ

By Marisa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *