Sun. Sep 24th, 2023
ดูหนังออนไลน์2022

ดูหนังออนไลน์2022  หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD 

ดูหนังออนไลน์2022 Uncharted เผชิญภัยล่ากรุสมบัติสุดขอบโลก หนังตามหากรุสมบัติเรื่องปัจจุบัน ดัดแปลงแก้ไขมาจากเกม PlayStation มีชื่อ โดยได้ศิลปินชายหนุ่มเนื้อหอม ทอม ฮอลแลนด์ มารับบทเป็นที่นาธาน เดรค ส่วนมาร์ค วอห์ลเบิร์ก เล่นบทวิคเตอร์ “ซัลลี” ซัลลิแวน ประสานมือกันออกตามหากรุสมบัติสุดขอบโลก

หนังฟรี ‘Uncharted’ เกมสุดได้รับความนิยมของค่ายนอตีด็อก (Naughty Dog) ที่ทำลงแพลตฟอร์มของเพลย์สเตชัน (PlayStation) ได้แปลงเป็นหนังแล้วโดยโซนี พิคพบร์ส (Sony Pictures) ถึงกับเปิดค่ายย่อยอย่าง ‘The PlayStation Studios’ มารองรับการดัดแปลงแก้ไขเกมเป็นหนังโดยยิ่งไปกว่านั้นโดยมี ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ‘Uncharted’ เป็นหนังเปิดฉากค่ายแถมดึงคณะทำงานจากหนังแฟรนไชส์ ‘Spider-Man’ มากุมบังเหียน

แถมถอดชุดไอ้แมงมุมของทอม ดูหนังฟรี ฮอลแลนด์ (Tom Holland) ออกแล้วแทนที่ด้วยชุดเสี่ยงอันตรายคล่องแคล่วพร้อมทั้งการปล่อยข่าวการตลาดครั้งใหญ่ว่า ‘Uncharted’ ยังเป็นเกมโปรดที่ทอม ฮอลแลนด์เล่นตอนถ่ายทำหนัง ‘Spider-Man Homecoming’ อีกด้วยกล่าวได้ว่ามีส่วนประกอบรับประกันขนาดนี้แถมจัดเตรียมเปิดประตูรับทรัพย์สมบัติเต็มกำลังโดยได้ผู้กำกับอย่างรูเบน เฟลสเชอร์ (Ruben Fleischer) ที่ควบคุมทั้งยัง ‘Venom’ และก็ ‘Zombieland’ มาการันตีว่าหนังจะออกมาชื่นชอบผู้ชมแน่ๆ

Uncharted เผชิญภัยล่ากรุสมบัติสุดขอบโลกหนังเริ่มเรื่องด้วยวัยเด็กของ ทุ่งนาธาน เดรค ที่ร่วมมือกันหวังชิงทรัพย์แผนที่ขุมสมบัติแต่โดนจับได้ทำให้แซมพี่ชายของเขาต้องหายไปจากชีวิตจนถึงเดี๋ยวนี้ เดรค (สวมบทโดย ทอม ฮอลแลนด์) จำต้องดำรงชีวิตด้วยการเป็นพนักงานผสมเหล้าแล้วก็แอบจิ๊กของลูกค้าเลี้ยงชีวิตแต่ว่ายุทธวิธีของเขาก็โดนจับไต๋ได้โดยวิกเตอร์ ซัลลิแวน (สวมบทบาทโดย มาร์ค วาห์ลเบิร์ก Mark Wahlberg) ยอดมิจฉาชีพสมองเพชรที่เชิญเขาร่วมภารกิจล่ากรุสมบัติโดยใช้ปัญหาการล่องหนไปของแซมมาเป็นสิ่งล่อใจ

แต่ว่าพวกเขาไม่ใช่คนกรุ๊ปเดียวที่ออกตามล่าทรัพย์สมบัติแม้กระนั้นยังมี ซานตำหนิอาโก มอนคาดา (สวมบทโดย แอนโทนิโอ แบนเดอราส Antonio Banderas) นักธุรกิจขาใหญ่ และกางรดด็อก (สวมบทโดย ทาทิ เอ็งเบรียล Tati Gabrielle) มือสังหารสาวชั่วร้ายที่ยอมมือสกปรกเลือดเพื่อได้ครอบครองโภคทรัพย์ รวมทั้งวัวลอี เฟรเซอร์ (เล่นบทโดย โซเฟีย อาลี Sophia Ali) ผู้ครอบครองกุญแจอีกหนึ่งดอก โดยงานนี้เดรคไม่บางทีอาจวางใจผู้ใดกันแน่ได้เลยต่อให้ซัลลิแวน

เผชิญภัยล่าทรัพย์สินอย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่าหนังสมบูรณ์ด้วยคณะทำงานเกรด A สำหรับเพื่อการผลิตหนังแอ็กชันเสี่ยงภัยสักเรื่องให้ออกมาบันเทิงแล้วก็เรียกเงินเข้ากระเป๋าโซนีได้มาก ดูหนังออนไลน์ 2022  หากพวกเราจะเอาเพียงแค่ความเพลิดเพลินแบบมองจบแล้วลืมๆไปเลย ‘Uncharted’ มีให้ท่านแน่ๆขอรับ

แถมเซอร์วิสแฟนเกมหนักมากมายๆทั้งยังสกอร์ดนตรีประกอบและก็ภาพโหมดสโลว์โมชันที่เกือบจะเลียนแบบจากเกมมาเอาอกเอาใจสายเกมเมอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พร้อมวิช่วลเอฟเฟกต์แบบเชื่อมือได้สไตล์สตูดิโอหนังระดับบิ๊ก ถ้าหากอยากได้เพียงนี้ผมรับรองว่าหนังมีให้แน่ๆนะครับ

แต่ว่าสิ่งที่ ‘Uncharted’ ทำตกหล่นอย่างไม่น่ายกโทษเลยประการแรกเป็นการผลิตผู้แสดงที่จูงใจ สมมุติว่าเอาบุคคลอื่นมารับบทที่นาธาน เดรค ก็ยากล่ะครับผมที่ผู้ชมจะต้องการเอาใจช่วยพนักงานผสมเหล้านิสัยมิจฉาชีพที่อีกทั้งเรื่องใส่ความฉลาดหลักแหลมแทบจะไม่พบโดนหลอกแล้วหลอกอีกดักดานจนถึงงงมากว่ามันจะไปคิดปัญหาโภคทรัพย์อันสลับซับซ้อนได้อย่างไร แถมหนังก็เลือกเล่าผ่านๆไปหลายจุดจนถึงมันขาดความวางใจมองไปกำเนิดอาการเอ๊ะไปอย่างไรแบบนั้น

ส่วนต่อมาเป็นฉากเผชิญภัยต่างๆที่แม้วิช่วลเอฟเฟกต์จะดีเลิศแบบไม่โต้เถียงเลยว่าดูแล้วไม่เสียดายตังค์แน่ๆ แม้กระนั้นในความเพลิดเพลินผิวเผินของหนังก็คือการไม่ให้ความใส่ใจกับบทภาพยนตร์แถมยังไม่ค่อยได้ใส่ปัญหาอะไรให้พวกเราต้องการเอาใจช่วยอีกทั้งเดรคแล้วก็ซัลลิแวนซักเท่าไหร่

 

ดูหนังออนไลน์2022

 

ทั้งๆที่เป็นตัวละครหลักแม้กระนั้นพวกเรากลับไม่มีข้อมูลอะไรให้ยึดเกาะหรือทำให้เกิดความรู้สึกว่าต้องการที่จะให้พวกเขาตามหาทรัพย์สมบัติให้เสร็จเท่าไรนัก แม้ว่าจะกล่าวโทษเป็นแอนตีวีรบุรุษให้ซัลลิแวนว่าเป็นผู้ที่คบคนหวังผลผลดีแต่ว่าก็ทายใจได้อย่างไม่ยากเย็นว่าในที่สุดมันก็ทิ้งเดรคไม่ลงอยู่ดี

ท้ายที่สุดแล้วถึงแม้ว่าหนังจะได้ดาราระดับแม่เหล็กอย่างทอม ฮอลแลนด์มารับบทนักแสดงที่แฟนเกมชอบพอ แต่ว่าด้วยบทหนังที่แบนราบเกินความจำเป็นมันก็ไม่ทำให้ฮอลแลนด์มองมีเสน่ห์ในฐานะนักผจญภัยขาบู๊มากแค่ไหนนักแม้ว่าจะมีฉากถอดเสื้อเซอร์วิสผู้หญิงก็ไม่ช่วยเท่าใด ส่วนมาร์ค วาห์ลเบิร์กก็เอาชีวิตรอดไปได้ด้วยลุคแบดบอยแต่ว่าก็ดันมองไม่น่าเชื่อถือในฐานะขโมยคนมั่งคั่งเท่าไรนัก

ผู้แสดงระดับตัวท็อปตรงกันข้ามกับบรรดาดาราที่มาสมทบโดยเฉพาะอย่างยิ่งแอนโทนิโอ แบนเดอราสที่เสน่ห์แบบชายหนุ่มใหญ่ล้นเหลือมากมาย สำเนียงสแปนนิชก็ชวนมองกระทั่งกลบบรรดาดาราหลานๆซะมิดเชียวหรือจะเป็น ทาทิ มึงเบรียล ในบทมือสังหารสาวก็ยังมีผลให้พวกเรามองเห็นความโก้ของคุณ หรือจะเป็น โซเฟีย อาลี ที่ได้โชว์ความงดงามแยบคายแบบสาวลูกครึ่งตะวันออกกลางจนถึงขั้นต่ำผู้ชมชายหนุ่มๆก็มีอะไรให้กระปรี้กระเปร่าหัวใจบ้าง

ย้ำกันอีกครั้งว่าแม้ว่าจะพลาดและไม่น่าจำ แม้กระนั้นขั้นต่ำ ‘Uncharted’ ก็มาเติมเต็มให้ ดูหนังออนไลน์2022 โรงภาพยนต์มีโปรแกรมที่เย้ายวนใจผู้ชมกรุ๊ปใหญ่ได้ แล้วก็ที่สำคัญหนังก็ยังปฏิบัติหน้าที่ได้ดิบได้ดีในฐานะหนังรื่นเริงเรื่องหนึ่ง เพียงแค่ถ้าอยากที่จะให้ตัวหนังมีฐานแฟนๆเท่าเกมบางทีอาจจำเป็นต้องปรับปรุงบทหนังและก็นักแสดงนำให้น่าดึงดูดกว่านี้อีกมากมาย

ความรู้สึกแรกภายหลังที่ได้มองมีความรู้สึกว่าสนุกสนานและก็รื่นเริงดี มิได้ห่วยสำหรับผม รวมทั้งออกจะถูกใจด้วย แต่ว่าก็มีจุดสำคัญๆที่เกลียดชังเช่นเดียวกัน ผมขอบอกก่อนว่าผมไม่ใช่แฟนเกมส์ Uncgarted และไม่ได้ทราบเรื่องราวของเกมส์มาก่อน เข้าไปมองแบบไม่รู้จักอะไรเลย แม้กระนั้นบอกเลยว่าเข้าใจทั้งปวง รู้เรื่องได้ง่ายๆเลย เพราะเหตุว่าหนังเล่าราวย้อนกลับไปก่อนเรื่องในเกมส์ภาคแรก เกิดเรื่องราวของ ทุ่งนาธาน เดเกลื่อนกลาด

ในวัยชายหนุ่ม ก็คือเริ่มตั้งแต่ต้น โดยเหตุนั้นคนไม่ใช่แฟนเกมส์ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมองไม่รู้เรื่อง ตกลงใจซื้อตั๋วเข้าไปมองได้เลย บางทีก็อาจจะถูกใจหรือเปล่าถูกใจก็ได้ แต่ว่าคงจะไม่ถึงขั้นเสียดายค่าตั๋ว เพราะว่าภาพรวมของหนังนับว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีอยู่ เป็นหนังที่ทำเพื่อทุกคนที่ไม่ลืมเลือนที่จะเอาอกเอาใจแฟนเกมส์ และไม่ละเลยผู้ที่ไม่ใช่แฟนเกมส์ นับว่าเป็นโอกาสที่ดีด้วยเหตุว่าจะได้ได้โอกาสสร้างรายได้แบบสุดกำลัง

เพื่อนะได้เป็นแฟรนไชส์แล้วก็มีภาคต่อๆไป ส่วนตัวผมเชียร์ให้บรรลุผลสำเร็จแล้วก็ได้ไปต่อนะ ด้วยเหตุว่าถ้าหากไปต่อก็จะเข้าเรื่องราวตามในเกมส์ ซึ่งบางทีอาจทำออกมาได้ดิบได้ดีก็ได้ ผมเห็นว่าภาคแรกนี้เป็นเสมือนเพียงแค่การเตรียมพร้อมซะมากยิ่งกว่า ถ้าหากภาคถัดไปได้ทำขึ้นมาจริงๆรวมทั้งกระทำปรับปรุงแก้ไขจุดที่บกพร่องในภาคนี้ไปได้ มันจะเปลี่ยนเป็นหนังที่บันเทิงใจมากมายๆแน่ๆ เนื่องจากหนังหัวข้อนี้ก็มีจุดที่ทำเป็นดีเลิศๆรวมทั้งน่าจำอยู่ด้วยเหมือนกัน

ฉากแอ็คชั่นของประเด็นนี้นับว่าทำออกมาได้ดีมากๆเลยทีเดียว เวอร์วังตระการตา ระเบิดเทือกเขาเผากระต๊อบ และก็มอบความเพลิดเพลินใฟ้ผมได้เยอะพอสมควร  ดูหนังออนไลน์2022พูดได้ว่าฉากแอ็คชั่นเป็นราวกับจุดเด่นของหนังประเด็นนี้เลย มันหนำใจสะใจ วางแบบฉากบู๊ คิวบู๊ออกมาก้าวหน้า ส่วนตัวผมถูกใจฉากบู๊ของ ทอม ฮอลแลนด์ เพราะว่าเนื่องจากว่าผู้กำกับออกแบบผู้แสดง ท้องนาธาน เดเกลื่อนกลาด เป็นตัวละครที่ฉลาดหลักแหลม

กระปรี้กระเปร่ารวดเร็ว ทำให้ฉากแอ็คชั่นของนักแสดงนี้มันมองเพลินตาดี แม้กระนั้นก็มีข้อเสียเป็นทำให้พวกเราสลัดภาพสไปเดอร์แมนที่ทอมเล่นไว้ไม่ออก เพราะว่าผู้แสดงสองตัวนี้มีความกระฉับกระเฉงรวดเร็วเช่นกัน แม้กระนั้นก็มิได้ล้นหลามเพียงแค่บางฉากแค่นั้น แต่ว่าทอมก็ยังมีความเป็น ที่นาธาน

เดเกลื่อนกลาดอยู่พอเหมาะพอควร ส่วนฉากแอ็คชั่นในเรื่องที่ผมถูกใจ ก็จะเป็นฉากที่ทอมสู้แบบบาเทนเดอร์ โคตรเท่ห์และก็มีความปั่นดี อีกฉากก็ช่วงท้ายๆที่ทอมกับมาร์ค สู้แบบคู่คิดบนเรือ ฉากนั้นทำออกมาเจริญเลย ให้อารมณ์หนังคู่คิดแอ็คชั่น-คอมเมดี้ โดยรวมแบ้วฉากแอ็คชั่นของหัวข้อนี้ผมออกจะตรึงใจแล้วก็เอ็นหน้าจอยกับมันมากมายๆ

บทแล้วก็การเดินเรื่องของหนังประเด็นนี้ ขอแยกกันนะ ในด้านของการเดินเรื่อง คิดว่าทำเป็นก็ดี เพราะเหตุว่าเดินเรื่องไปอย่างเร็ว ลำดับเรื่องราวต่างๆเจริญ เข้าใจง่าย กระชับไม่ไม่จบสิ้น ส่วนในด้านของบท ผมมีความรู้สึกว่ายังทำออกมาได้ ลตามมาตรฐานทั่วๆไป ซึ่งผมคิดว่าในจุดนี้แหละที่แฟนเกมส์รู้สึกผิดหวัง อีกทั้งความเกี่ยวข้องของนักแสดง ที่ยังไปได้ไม่สุดทางมันมิได้ลึกซึ้งอะไรเยอะมากขนาดนั้น หนังจะจุดโฟกัสไปที่ภารกิจ แม้กระนั้นก็ยังไปไม่สุดแบบเดียวกัน

รวมทั้งในส่วนของบทที่นับว่าทำเป็นยังไม่ดีเพียงพอ ดูหนังออนไลน์2022  เป็นประเด็นการปรับปรุงแก้ไขปัญหาในตอนกึ่งกลางเรื่อง ในตอนที่ลงใต้ดินไปไขกุญแจโน่น ทุกๆอย่างมันมองง่ายไปหมด ไม่ค่อยมีปัญหาหรือกับอะไรมากสักเท่าไรนัก แบบแปปๆหารูกุญแจพบแล้ว มันง่ายและก็เกือบจะไม่พลาดเลย มันนำมาซึ่งการทำให้ผู้ชมไม่อินตามหรือรู้สึกลุ้นไปกับนักแสดง

หากทำในจุดนี้ให้มีปัญหาหน่อย บกพร่องบ้าง เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย กล่าวหาดราม่าขมักเขม้นเข้าไปอีกหน่อย จะก่อให้หนังมันเพอร์เฟ็คมากมายๆเนื่องจากผมเคยมองพี่เอก Hrk เล่นเกมส์นี้มาก่อน คิดออกว่าเวลาไขปัญหาต่างๆนี่ในเกมส์ทำออกมาก้าวหน้ามากมายๆผมถึงพูดว่าหนังภาคนี้เป็นเพียงแค่เรื่องราวก่อนเกมส์ภาคแรก ผมจังต้องการมองเห็นภาคต่อที่นำเรื่องราวในเกมส์มาทำ และก็ทำฉากปัญหาตามเกมส์เลย บวกกับฉากแอ็คชั่นที่ทำเป็นดีอยู่แล้ว จะก่อให้มันไปได้สุดทาง แล้วก็น่าจำแน่ๆ

ในด้านงานภาพนับว่าทำออกมาได้ดีมากๆเลยเชียว ผมออกจะถูกใจในจุดนี้ ทั้งยังเรื่องก็ถ่ายออกมาได้งามตามมาตรฐาน แม้กระนั้นจะมีฉากบนเรือบิน แล้วก็ฉากแอ็คชั่นช่วงท้ายเรื่อง ที่เห็นว่าทำออกมาเจริญมากมายๆโดยยิ่งไปกว่านั้นฉากบนเรือบิน ภาพงามมากมายๆปรับฟิลเตอร์สีฟ้างามมากมายๆฉากนี้ ถัดมาเรื่องงานวิชวลเอฟเฟค

ในส่วนนี้ผมเห็นว่าทำเป็นดีเยี่ยมๆเลย วิชวลเอฟเฟคเนียนตา สวยสดงดงามทุกฉากทุกซีน ไม่มีความรู้สึกว่าลอยเลย ทำเป็นมองธรรมชาติมากมายๆยิ่งฉากแอ็คชั่นด้านหลังเรื่องที่เป็นแอ็คชั่นแบบเวอร์วังวิจิตรตระการตา ก็ยังทำวิชวลเอฟเฟคออกมาได้ดีที่สุด เก็บเนื้อหายิบย่อยดีเลิศจริงๆส่วนนี้จะต้องสารภาพด้วยเหตุว่าเป็นลักษณะเด่นของทางค่าย Sony Pictures เลย เรื่องงานวิชวลเอฟเฟคเนี่ย มาตรฐานยังดีดังเดิม

ยืนยันว่าไม่ผิดหวังแน่ๆภาพรวมของหนังประเด็นนี้ ตามความรู้สึกส่วนตัวนั้น คิดว่าหนังหัวข้อนี้ทำออกมาก้าวหน้าพอควร เพราะเหตุว่ายังสามารถมอบความเพลิดเพลิน แล้วก็ความรื่นเริงใจให้กับผมได้ และไม่รู้สึกเสียดายตังค์หรือเสียดายเวลา แม้ว่าจะมีหลายจุดที่ยังไม่ดีเพียงพอ แต่ว่าก็ยังมีจุดเด่นหลายแบบที่ช่วยพยุงให้หนังหัวข้อนี้ไม่ออกมาห่วย

แม้กระนั้นหากถามคำถามว่าถึงกับห้ามพลาดเลยไหม ก็ขอตอบตามจริงว่ามิได้ขนาดนั้นเป็นเลือกจะมองก็ได้ หรือเลือกจะไม่มองก็มิได้พลาดอะไรไป แต่ถ้าว่างๆก็มองได้สนุกสนานดี ให้อารมณ์เป็นหนังสำหรับมองในวันหยุด พักสบายๆไม่จำเป็นต้องใช้สมองพินิจพิจารณาอะไรจำนวนมาก เหมาะสมกับพามิตรสหายหรือครอบครัวไปดู รวมทั้งสุดท้ายจากที่กล่าวมายืดยาวทั้งหมดทั้งปวง

Uncharted บางทีอาจจะเป็นหนังที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากเกมก็ตามแต่ แต่ว่ารายละเอียดเรื่องราวของการล่าขุมเงินขุมทองนั้น ไม่ใช่เรื่องราวที่ยากเย็นแสนเข็ญต่อการคาดการณ์ ดูหนังออนไลน์2022  บรรดาฉากกลางทางไม่ว่าจะเป็นมุกตลกขบขัน บทพูดที่กินเวลา มองเป็นจุดเสียประการสำคัญของหนัง ถึงแบบงั้นผู้กำกับรูเบน เฟลชเชอร์ ยังสามารถเสนอฉากแอ็คชั่น ฉากติดตามปัญหากรุสมบัติออกมาได้บันเทิงใจตื่นเต้น สมราคาหนังบล็อกบัสเตอร์ กระทั่งพวกเราก็มุ่งหวังให้หนังชุดนี้ไปถึงเป้าหมายและก็มีภาคต่อตามออกมาเหมือนกัน

Restless ตาย ตาไม่หลับ

เป็นภาพยนตร์รีเมกจากออริจินัลเวอร์ชั่นประเทศเกาหลีเรื่อง A Hard Day แผนล่าคนลวง (2014) ที่ได้ อีชอนคยุยงน สวมบทเป็นตำรวจ ซึ่งนี่ไม่ใช่การรีเมคคราวแรกเนื่องจากมันเคยถูกทำมาแล้วในเวอร์ชั่นจีน Peace Breaker (2017) กัวฟู่เฉิงเป็นดารานำชาย แล้วก็เวอร์ชั่นประเทศฟิลิปปินส์ A Hard Day (2021) สำหรับเวอร์ชั่นประเทศฝรั่งเศสตัวเค้าเรื่องยังคงเดิม มีความคล้ายคลึงเวอร์ชั่นประเทศเกาหลีเกือบจะทั้งหมด แตกต่างกันตรงเนื้อหาบางจุดนิดๆหน่อยๆถ้าหากผู้ใดถูกใจเวอร์ชั่นประเทศเกาหลี เวอร์ชั่นนี้ยิ่งบันเทิงใจเข้มข้นขึ้นไปอีก

แฟรงค์ เกสตอมบีค | Franck Gastambide รับบทบาทเป็น โธมัส บลัง นายตำรวจสีเทา หย่ากับเมีย มีลูกสาวหนึ่งคน เนื่องจากอุบัติเหตุเลยพากเพียรปกปิดความผิดพลาดของตน คนจำนวนไม่น้อยคงจะคุ้นตาและก็รู้จัก Franck Gastambide มาจากหนังบู๊สุดฮาเชื้อชาติประเทศฝรั่งเศส TAXI ซึ่งเขาได้แสดงในภาค 5 (TAXI 5 2018) เรียกว่าเป็นดาราที่เหมาะสมกับบทบู๊ ใบหน้าและก็หุ่นของเขาช่างเหมาะสมกับบทตำรวจซะอย่างยิ่ง รวมทั้งแฟรงค์แสดงออกมาได้มันมากมาย ทั้งยังฉากต่อสู้มือเปล่า หรือวิ่งหนี ขับขี่รถหนี ดูแล้วมัน ดูแล้วลุ้น

Restless ตาย ตาไม่หลับโธมัส บลัง ร้อยโทตำรวจที่เพิ่งจะสูญเสียแม่ กำลังเดินทางอย่างรีบเร่งเพื่อไปให้ทันงานฌาปนกิจศพ แต่ว่าแล้วเขาก็ชนกับคนๆหนึ่งจนกระทั่งเสียชีวิต เนื่องจากว่าไม่ได้อยากต้องการมีปัญหาถึงแม้ว่าตนเองจะเป็นตำรวจ เขาเลยกระทำปิดบังศพนั้น แต่ว่าแล้วหลังจากนั้นก็ได้มีสายโทรศัพท์ปัญหาโทรศัพท์เข้ามา เริ่มข่มขู่เขาเกี่ยวกับเรื่องศพนั้นกระทั่งชีวิตของเขาป่วนปั่นมากเพิ่มขึ้น เขาต้องหาให้ได้ว่าผู้ที่โทรมาเป็นคนใดกันแน่ อยากได้อะไร และก็ผู้ที่เขาบังเอิญขับชนนั้นเกี่ยวเนื่องอะไรกับหัวข้อนี้กันแน่

ภาพยนต์ประเด็นนี้ ต้นฉบับมาจากประเทศเกาหลี ชื่อว่า The Hard Day แผนล่าคนลวง (มีให้มองใน Monomax) เค้าเรื่องทุกสิ่งทุกอย่างเช่นเดียวกันเป๊ะ เพียงแค่แปลงจากประเทศเกาหลีเป็นประเทศฝรั่งเศสเพียงเท่านั้น ถ้าว่าการรีเมคคราวนี้ ได้ตัด ตัดทอน สิ่งต่างๆจากของเดิม ทำให้เวอร์ชั่นประเทศฝรั่งเศสนั้นเปลี่ยนเป็นหนังรีเมคดาดๆเรื่องหนึ่งเพียงแค่นั้น

เรื่องราวโดยรวมจะถูกขับเคลื่อนด้วยความขำขันร้ายของผู้แสดงนำ  ดูหนังออนไลน์2022 ที่เป็นตำรวจกังฉิน แอบรับสินบน ทำเรื่องสีเทาๆแต่ว่ายังมิได้ก้าวขาเข้าไปด้านมืดสุดกำลัง เผชิญอุบัติเหตุจนถึงชนคนๆนึงเข้าอย่างจังจนตาย ไม่ทราบจะทำยังไงก็เลยหามศพเอาไปจัดแจงฝังไว้พร้อมด้วยแม่ตนเองที่พึ่งจะเสีย

หวังว่าเรื่องจะเงียบ แต่ว่าไม่เลย กลับมีคนปัญหาที่โทรมาข่มขู่เขาเกี่ยวกับเรื่องศพนั้น กระทั่งทำให้โธมัสต้องหาทางออกจากเหตุนี้ให้ได้ แถมทั้งเคราะห์ซ้ำบาปซัด โดนเพื่อนพ้องตำรวจสงสัยอีก หนีอีกทั้งข้อผิดพลาดตนเอง หนีคนแบล็กเมล์ ยังจำต้องหนีจากตำรวจร่วมกันเองอีก

โครงเรื่องที่บอกไปข้างต้นนั้น การเดินเรื่องมันก็ขว้างไปแทบครึ่งเรื่องแล้วกว่าจะดำเนินประเด็นหลักๆผู้แสดงนำชายต้องตามสืบให้ได้ว่าคนไหนกันแน่ที่โทรมาข่มขู่เขา แล้วศพนั้นที่เขาชนตาย ก็เซอร์ไพรส์เปลี่ยนว่าเป็นคนค้ายาที่หน่วยเขาตามสืบเสาะหาอีกครั้งอยู่ ด้วยส่วนประกอบเหล่านี้มันเลยเกิดเหตุการณ์แนวๆเฮฮาร้ายตามมา ซึ่งที่ตรงนี้ก็จะมีฉากที่ผู้แสดงนำชายจำต้องบากบั่นหาวิถีทางกำจัดศพ หรือข้อผิดพลาดที่ตนเองไปก่อไว้ให้ได้ก่อน

ในระยะแรกของเรื่องพรีเซนเทชั่นได้ไม่ค่อยปะติดปะต่ออะไรสักเท่าไหร่ มิได้มีการปูมาว่าดารานำชายเป็นคนใดกันอะไรอย่างไร จะทำอะไรถัดไป ซึ่งพล็อตสำคัญๆที่จะทำให้ผู้ชมรู้เรื่องภาพรวมเป็นเกือบจะๆ40-50 นาทีเลย ซึ่งหนังก็อุตสาหะทำให้พวกเราเชื่อฟังแล้วก็เชื่อในสิ่งที่ผู้แสดงทำ อย่างการนำศพที่ดารานำชายบังเอิญฆ่า ไปฝังพร้อมด้วยแม่ตนเองที่พึ่งจะเสีย เขาก็ต้องหาทางนำศพไปไว้ภายในหีบศพแม่ตนเองด้วยการใช้อีกทั้ง ลูกโป่ง ทหารจิ๋วแบบวิทยุบังคับ มันบ้าๆบอๆมากมาย แต่ว่าก็นับว่าทำออกมาใช้ได้เลยฉากเหล่านี้

แม้กระนั้นปัญหาสิ่งแรกของหนังหัวข้อนี้เลยก็คือ ตัวนำ  ดูหนังออนไลน์2022 ที่เป็นตำรวจแบบ ซุกซนๆแข็งทื่อๆความคิดเจ้าเล่ห์ ปราศจากความรับผิดชอบชั่วช้าดี เอาง่ายๆเป็นเป็นตำรวจเหลวแหลกนั่นแหละ มันอย่างกับว่าพวกเรากำลังมองคนสารเลวๆที่มานะทำชั่วมากขึ้น เพื่อปกปิดเรื่องเหลวแหลกที่ตนเองก่อ เอากองขยะมากลบขยะอีกครั้ง

โน่นเลยทำให้เรื่องมันไม่น่าสนใจ เพราะเหตุว่าอย่างที่กล่าวว่า มันมิได้มีการปูบทตัวพระเอกมาดีเพียงพอ แถมฉากต่อๆไปก็ทายใจได้เลยว่าจะไปอย่างไรต่อ ผู้แสดงนำชายตามสืบ สืบไปพบต้นตอ กล้วยๆแบบงั้นเลย รวมทั้งปัญหาของตัวนำเป็นท่าทาง ที่เป็นราวกับคนจำพวกแบบหนักแน่น อารมณ์ทำหน้าเข้มๆแบบดอมทอเร็ตโต้ในเดอะฟาสเลย แม้กระนั้นพบฝึกกล้วยๆรวมทั้งนั่งร้องไห้ มีการเอาตุ๊กตาของเล่นเด็กมาปิดบังศพแบบแปลก พูดปดหน้าเฉยเนียน สรุปแล้ว personallity ของตัวพระเอกที่หนังต้องการที่จะให้เป็นนี่เป็นยังไงกันแน่

 

ดูหนังออนไลน์2022

 

ปัญหาลำดับที่สองเป็น หนังมันไม่รู้จักที่จะเอาตนเองไปอยู่ในหมู่อะไร แอ็กชั่นทริลเลอร์ก็ได้เพียงแค่ส่วนใดส่วนหนึ่ง มีต่อยตีต่อสู้สามฉากถ้วน สืบสาวก็ได้อีกหน่อยเดียว พล็อตรวมๆมันขบขันร้ายก็ได้หน่อยนึง สะเปะสะปะจนกระทั่งมันมิได้จุดโฟกัสองค์รวมของเรื่องราวกับต้นฉบับของประเทศเกาหลี

ที่มันจะดำเนินแบบสืบสาวตลกโปกฮาร้ายไปเลย แถมยังพรีเซ็นท์ดราม่านักแสดงที่ช่วยเสริมให้ตัวนำมีความน่าดึงดูดใจและก็น่าเอาใจช่วยนิดเดียว แม้กระนั้นเวอร์ชั่นประเทศฝรั่งเศสนี้ ส่วนประกอบพวกนั้นกลับหายไปกระทั่งจำเป็นต้องบอกตามจริงว่า ไม่อินกับผู้แสดงนำชายคนนี้มากมายๆ

และก็ปัญหาอีกอย่างของหนังหัวข้อนี้ เป็นการนำมารีเมค ดูหนังออนไลน์2022  ก็ควรที่จะต้องทำให้ดีเท่ากัน หรือดียิ่งกว่า ไม่ใช่เอามารีเมคแล้วตัดทอนหลายๆสิ่งออก มันเลยทำให้การเดินเรื่องมองเก่า เก่าในที่นี้หมายความว่าว่ามันไม่ได้มีความแตกต่างจากหนังสูตรสำเร็จ ที่สร้างมาแล้วเป็นร้อยๆพันๆเรื่อง

เพียงแค่สลับตัวละครเป็นตำรวจเหลวแหลกหัวโล้นที่กำลังปกปิดพฤติกรรมทึ่มๆของตนเอง ยิ่งทำให้เรื่องไม่น่าสนใจ แถมตอนเฉลยคำตอบเงื่อนก็มิได้กลับ หักมุม เชิญว้าวอะไรด้วย แม้กระนั้นเวอร์ชั่นต้นฉบับมันบากบั่นจะสื่อถึงการโกงในแวดวงตำรวจประเทศเกาหลี เวอร์ชั่นประเทศฝรั่งเศสนี่เป็นมิได้เลยจริงๆ

อีกอย่างที่น่าอารมณ์เสียเป็นฉาก Jumpscare ที่ไม่ทราบจะใส่มาเพื่ออะไร เป็นฉากที่ดารานำชายกำลังสืบเสาะหาข้อมูลในที่มืดๆแล้วหลังจากนั้นก็เปิดลิ้นชัก พบสุนัข แล้วเสียงก็ดังแผ๊ม เป็นการพบสุนัขนี่จะหลอกผู้ชมให้ตกอกตกใจเพราะเหตุไร ไม่รู้เรื่องจริงๆผู้ชมที่มิได้ตั้งตัวนี่สะดุ้งกันแน่ๆ ด้วยเหตุว่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมามันมิได้มีสัญญาณบอกว่าหนังมันจะมีอะไรอย่างนี้ด้วยเลย

ยิ่งดูหนังหัวข้อนี้ไปมันเลยยิ่งมีปริศนาในหัวว่า เพราะเหตุใดพวกเราจำเป็นต้องเอาใจช่วยไอ้หมอนี่ด้วย? ขาดการปูบทในส่วนตัวเอกที่สำคัญมากๆของเรื่อง แถมยังดำเนินเส้นเรื่องในแบบที่ทำกันมาเป็นร้อยๆพันๆครั้งจากหนังเรื่องอื่น ทั้งยังทายใจได้ง่ายรวมทั้งน่าอารมณ์เสียว่า รีเมคมามึงจะไม่ให้มันแปลกใหม่หรือผิดแผกแตกต่างหน่อยเลยหรือยังยังไง ทำเป็นไม่สุดทางไหนสักทางหนึ่ง ไปพบเวอร์ชั่นต้นฉบับมองยังจะสนุกสนานกว่าเสียอีก

เป็นหนังแอ็คชั่น เกี่ยวกับนายตำรวจที่ทำเรื่องผิดศีลธรรมซ้ำๆซากๆ สมกับชื่อภาษาประเทศฝรั่งเศส Sans Répit แปลเป็นภาษาอังกฤษว่า Without Respite เป็นทุ่มไปให้สุดไม่มีพักผ่อน แล้วก็หนังก็ทำออกมาได้สมชื่อจริงๆบทดีเลิศเข้าใจคิด เนื้อหาเริ่ด หมดทั้งตัวลูกโป่ง ทหารของเล่นเด็กG.I. Joe จนถึงไปถึงไอเดียระเบิด

ทุกๆอย่างใส่มาได้อย่างพอดีเพิ่มความเข้มข้นให้กับตัวหนัง ดูหนังออนไลน์2022  ถึงจะแตกต่างจากของประเทศเกาหลีทั้งผอง แต่ว่าก็ทำแบบอย่างประเทศฝรั่งเศสออกมาได้บันเทิงใจ มองมันอีกทั้งเรื่อง แต่ว่าก็สารภาพว่ามีหลายจุดดูแล้วไม่น่าเป็นได้ ได้แก่ขนาดเชือก หรือเวลาสำหรับการทำภาระหน้าที่ธุระ มันมองไม่น่าจะทำสำเร็จตรงเวลา แม้กระนั้น มันก็ช่วยเพิ่มความลุ้นระทึกให้อย่างไม่น่าเชื่อ

เป็นหนังที่มองบันเทิงใจ ลุ้นมันตลอด รับรองด้วยการรีเมกจากหนังออริจินัลเวอร์ชั่นประเทศเกาหลี ซึ่งรีเมกมาแล้วถึง 3 เวอร์ชั่น (รวมเวอร์ชั่นนี้ด้วย) ถึงจะมีบางฉากที่ดูแล้วอาจมีความคิดว่าไม่น่าจะเป็นได้ แต่ว่าโดยรวมไม่ห่วย ไม่เสียเวล่ำเวลามอง สำหรับเวลา 96 นาที เป็นอะไรที่มันสม่ำเสมอ สนุกสนาน มีคุณค่าแก่การดู

เป็นหนังรีเมคที่ทำเป็นห่วยแตกกว่าต้นฉบับ ขาดการปูบทในส่วนตัวเอกที่สำคัญมากๆของเรื่อง แถมยังดำเนินเส้นเรื่องในแบบที่ทำกันมาเป็นร้อยๆพันๆครั้งจากหนังเรื่องอื่น ทั้งยังทายใจได้ง่ายและก็น่ารำคาญว่า รีเมคมาเธอจะไม่ให้มันแปลกใหม่หรือผิดแผกหน่อยเลยหรือยังยังไง ทำเป็นไม่สุดทางไหนสักทางหนึ่ง ไปพบเวอร์ชั่นต้นฉบับมองยังจะบันเทิงใจกว่าเสียอีก

 

Werewolf By Night

Werewolf By Night ได้ผลงานภาคพิเศษในตอนเทศกาลฮาโลวีนจาก มาร์เวล สตูดิโอ หนถ่ายทอดเรื่องราวของเหล่านักล่าภูติผีได้มารวมตัวกันเนื่องจากการเสียชีวิตของหัวหน้า ดูหนังออนไลน์2022  กับถูกบังคับให้ร่วมสำหรับการแข่งสุดแสนอันตราย เพื่อแย่งชิงวัตถุโบราณอันทรงอานุภาพ หมายถึง บลัดสโตน

เอาจริงเอาจังๆบอกแบบขวานผ่าซากสุดๆนี่ก็คือ ‘เกมล่าเกม’ อีกประเภทหนึ่งนั่นแหละ เค้าเรื่องได้ถูกวางแบบมาเป็นแบบนั้น เพียงใส่โทนและก็บรรยากาศความเปล่าเปลี่ยวชักชวนหลอนเข้าไปในเนื้อเรื่อง เพิ่มเติมกับเกมล่าคุ้นเคยแบบขนพองสยองเกล้าติดเรตนิดหน่อย ใส่ผู้แสดงนักล่าในคอมไม่กเข้าไปเป็นสีสัน มีฉากบู๊เอาชีวิตรอดแบบสนุกๆหนังมีอยู่เท่านั้นเลย แต่ว่าคนชอบดูหนังสยดสยองอย่างนี้คงจะเพลิดเพลินดี

แม้กระนั้นที่น่าแปลกใจไม่น้อย กับชื่อผู้ผลิตหนังหัวข้อนี้ เพราะว่าเขาเป็น “ไมเคิล จิอัคชิโน” คอมโพสเซอร์โด่งดังที่ชอบเขียนเพลงประกอบให้กับหนังดังมาก และก็คราวนี้เขาเปลี่ยนมาเป็นผู้กำกับหนังเป็นครั้งแรก แล้วก็ยังเป็นหนังมาร์เวลอีกด้วย แม้กระทั่งเป็นเพียงแต่โปรเจกต์พิเศษและไม่ใช่หนังเต็มเรื่องก็ตาม เบทฟิก3355  แม้กระนั้นก็นับว่าเขาออกจะมีฝีมือสำหรับในการดำเนินการอยู่แบบเดียวกัน

การที่ Werewolf By Night เป็นหนังที่ใช้โทนสีขาว-ดำมาใช้เป็นส่วนประกอบหลักสำหรับการเล่านั้น ก็นับว่าเป็นกิมไม่กที่รู้เรื่องได้ เนื่องจากว่าหนังต้องการจะสร้างบรรยากาศให้ราวหนังสยองขวัญสมัยเก่าๆแบบสมัยหนังเงียบและก็หนังขาว-ดำอะไรทำนอง แล้วก็แน่ๆว่าผู้กำกับมือใหม่จะต้องมาดำเนินการเรื่องแรกเป็นหนังขาว-ดำเลย ช่างท้ายิ่งนัก รวมทั้งจัดว่าเขาก็จัดส่วนประกอบต่างๆในแบบอย่างหนังไม่มีสีได้ค่อนข้างจะถูกใจ

ดูหนังออนไลน์2022

นับได้ว่าเป็นบัตรผ่านทางที่ออกจะใช้ได้กับ ไมเคิล จิอัคชิโน ในฐานะนักสร้างภาพยนตร์ ถึงแม้ว่าหลายๆส่วนประกอบของหนังจะค่อนข้างจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบแพ็คเกจมาเต็มก็ตาม แม้กระนั้นจังหวะของหนังก็นับว่าทำออกมาได้ค่อนข้างจะดีอยู่ หนังที่เต็มไปด้วยความเดือด ความเลือด ความสยดสยอง รวมทั้งความแฟนตาซี ใส่ลูกเล่นต่างๆที่มีไม่ค่อยเยอะแค่ไหนออกมาได้ใช้ได้

Werewolf By Night บางครั้งอาจจะไม่มีอะไรเท่าไร แต่การแสดงของ “กาเอล การ์เซีย เบร์นัล” กับ “ลอร่า ดอนเนลลี” ก็ถือได้ว่าเป็นคู่คิดบนหน้าจอที่เข้ากันได้อย่างน่าแปลกใจ หากว่าผู้ชมจะยังไม่สามารถที่จะคลุกคลีรวมทั้งประทับใจไปกับผู้แสดงของพวกเขาสักเท่าไหร่ เพราะเหตุว่าเวลาอันมีอย่างจำกัดกี่ของหนังประเด็นนี้ แม้กระนั้นก็ถือเป็นการปูทางออกมาก้าวหน้า

เอาว่า Werewolf By Night บางครั้งก็อาจจะมิได้เป็นเชิงหนังทดสอบของมาร์เวล ดูหนังออนไลน์2022  ที่เพียรพยายามจะทดลองทำหนังสายดาร์กของตนเองออกมาบ้าง แต่ว่าหนังประเด็นนี้ก็จัดว่าสอบได้ในระดับหนึ่ง เป็นโปรเจกต์พิเศษที่รู้เรื่องทำออกมา แม้ว่าจะมิได้เชื่อมโยงกับจักรวาลแกนหลักของเรื่องเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นหนังก็ยังซ่อนอีสเตอร์เอ้กนิดๆหน่อยๆไว้ภายในมองได้สนุกสนานอยู่บ้าง

By Marisa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *