Wed. Apr 24th, 2024
ดูหนัง พากย์ไทย

ดูหนัง พากย์ไทย  หนังใหม่

ดูหนัง พากย์ไทย  World War Zวันนี้ผมจะมาเอ๋ยถึงหนังซอมบี้อีกหัวข้อ ที่ซอมบี้ฉลาดหลักแหลม ไม่เดินกระต้วมกระเตี้ยม ดูหนัง world war z 2017 บรรยายไทย เพราะว่าเรื่องผมกำลังจะพูดถึงจะต้องพูดว่าซอมบี้นี้วิ่งได้เลยคะขอรับ กับเรื่อง World War Z หรือชื่อไทยว่า มหาวายวอดการสู้รบ Z หนังประเด็นนี้เริ่มเรื่องมาก็มีการแผร่ระบาด อย่างเร็วแบบที่ว่าเดินเรื่องไม่ถึง 10 นาที ก็มีหลายร้อยหลายพันตัวแล้ว ดารานำชายของพวกเราก็จำต้องค่อยหาสิ่งที่ทำให้เกิดสาเหตุของซอมบี้ เป็นที่มาของเรื่อง

World War Z พบร์ปรี่ เลน (Brad Pitt) ข้าราชการของเมืองที่กำลังเริ่มจะมีความสบายกับครอบครัว เค้าปรารถนาดำรงชีวิตธรรมดาแล้วก็สุขสงบ ดูหนัง world war z 2 2017 บรรยายไทย จำต้องทิ้งครอบครัวที่แสนอบอุ่น เริ่มเดินทางศึกษาเล่าเรียนโรคระบาดที่กำลังกระจัดกระจายทั้งโลกอย่างเร็ว รวมทั้งการขยายพันธุ์ก็เป็นไปอย่างหยุดมิได้ รวมทั้งการออกเดินทางคราวนี้ก็เป็นสาระสำคัญที่จะดำรงอยู่ของเชื้อสายมนุษยชาติและก็แข่งกับเวลาที่ความเป็นความตาย

ส่วนของการดำเนินเรื่อง มันเป็นหนังซอมบี้ที่สามารถเรียกได้เลยว่าครบทุกรส ทุกแนว แอ็คชั่นไล่ล่าผสมสอบสวนสืบสวน หนแรกที่ผมดูตัวอย่าง เป็นแบบอย่างอัดแน่นไปด้วยความมันส์ขนาดนี้ ไม่รู้เรื่องว่าในหนังเรื่องเต็มจะแค่ไหน หนังเริ่มด้วยความระทึกยั่วยวนใจให้ติดตามตั้งแต่ตอนแรกเริ่มเลย แล้วก็เมื่อหนังยังไม่ทันใกล้จะถึงกึ่งกลางเรื่องดี ดูหนัง world war z 2 บรรยายไทย หนังก็อัดความมันส์ ลุ้นระทึกใส่ผู้ชมแบบกล่าวได้ว่าไม่ยั้งเลยนะครับเป็นในทีแรกๆหนังปูเรื่องให้ผู้ชมรู้จักตัวนำของเรื่องสั้นๆว่าผู้แสดงนำชายเป็นผู้ใดกันมีอาชีพอะไร

เพราะเหตุใดจู่ๆโดนดึงมาทำภารกิจที่สำคัญมากขนาดนี้ มีความหมายว่าดารานำชายต้องมีหน้าที่การงานรวมทั้งจุดสำคัญต่อเรื่องมากๆแล้วก็เริ่มฉากการระบาดที่เกิดขึ้นเริ่มแรงบนถนนหนทางที่เต็มไปด้วยรถติด ซึ่งนี่เป็นจุดกำเนิดเสมือนให้เรื่องราวเดินไปในพาร์ทสอบสวนสืบสวน ตัดสลับการแอ็คชั่นต่อสู้กับซอมบี้

เรื่องสำคัญของ World War Z เกี่ยวกับเรื่องราวเมื่อกำเนิดโรคระบาดเอาชีวิตคน ในโลกของพวกเราที่มีคนเยอะ มวลชนมากและก็พวกของบริโภค ทรัพยากรที่ต้องก็ยังมีจำกัด แต่ว่ามนุษย์เราเนี่ยบริโภคแล้วก็ใช้มัน โดยไม่พิจารณาว่าอนาคตมันจะเหลือเพียงไหนหรือเหลือไหม เอาเพียงแค่วันนี้อิ่มท้องเป็นเพียงพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนเรือย้ายถิ่น

ดูหนัง พากย์ไทย 

world war z ภาค 2 เต็มเรื่อง ที่มีของกินรวมทั้งน้ำจำกัดโดยเหตุนี้การคัดเลือกเจ้าหน้าที่ที่จะมาอยู่บนเรือ คนๆนั้นก็ควรจะมีผลดีให้สมกับของกินที่มันเหลือน้อยอย่างมาก และก็ครอบครัวของพบร์ปรี่ก็ได้ไปอยู่บนเรือย้ายถิ่นในฐานะ “ตัวประกันVIPซึ่งจะเป็นประกันว่าครอบครัวเค้าจะอยู่รอดไม่มีอันตราย พบร์ปรี่ จำเป็นต้องทำภารกิจให้เสร็จแต่ว่าเมื่อมีข่าวสารว่าพบร์ปรี่ตาย ครอบครัวของเขาก็โดนชักชวนออกมาจากเรือในทันที จะเรียกว่าไม่มีจริยธรรมก็ไม่ใช่ก็แค่ถ้าเกิดไม่เป็นประโยชน์กับภารกิจช่วยชาติก็จำต้องไป

ในตอนที่ติดอกติดใจ เป็นตอนที่ผู้แสดงนำชายกล่าวลาครอบครัวเพื่อไปทำภารกิจ  ดูหนัง พากย์ไทย  มันถ่ายทอดอารมณ์รวมทั้งความรับผิดชอบของคนเป็นผู้นำครอบครัวได้ดิบได้ดี หากแม้เหตุผลการเจรจาต่อรองจะอ่อนมากมาย(ไปดูเอง)
ในเวลาที่เฮฮาร้ายที่สุด(ในเรื่องมีหลายฉากมากมาย และก็เป็นแถวขบขันเครื่องใช้ไม้สอยเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ฉากกินน้ำอัดลม รู้เรื่องทำนะ ฮาด้วยได้ เงินค่าใช้จ่ายในการโฆษณาด้วย) เอ้อ เวลานี้หนังไม่ว่าจะฟอร์มใหญ่

แค่ไหน ก็จำเป็นต้องเล็งปลดปล่อยมุข เอาผู้ชมขำตลอดอุตส่าห์ปูพื้นให้ นักเชื้อไวรัสวิทยาไฟแรง มาซะเริดหรู ดันมาหักมุมเป็นขบขันคาเฟ่ไปได้(ไปดูเอง)แง่คิดที่ดีเยี่ยมที่สุดของหนัง ไหนๆไปดูเพื่อความรื่นเริงใจแม้กระนั้นหากได้ของสมนาคุณ เป็นแถวคิดดีๆนี่ก็คุ้มครับหนังมหาพิบัติการรบ z ภาค 2 สำหรับหนังเรื่องหนึ่ง

หนังพากเพียรให้ข้อความสำคัญ เกี่ยวกับการสังเกต แม้กระทั่งอยู่ในเหตุการณ์ฉุกเฉิน มากแค่ไหน บางครั้งบางคราวการสังเกต ก็สามารถช่วยทำให้พวกเรารอดพ้นวิกฤตได้ น่าดึงดูดขอรับถ้าบิดามารดาพาลูกไปดู เอาเป็นแถวสอนเด็กได้เลยครับผม อย่าให้เด็กไทยจำต้องฉลาดหลักแหลมขึ้นมากับการท่องสิ่งเดียวเลยขอรับ(ไปดูเอาเอง)

Best of The Best ของหนังประเด็นนี้เป็น 10 MAN THEORY แจ๋วมาก กับแนวคิด คน 10 คน เล่นเอาผมอึ้งเลยจ้า กับแนวความคิดนอกกรอบอย่างนี้ เนื่องจากระบบการเรียนบ้านพวกเรามันถูกปลูกฝังมาอย่างนั้นจริงๆ(ไปดูเอาเอง…อิอิ..อย่างที่เคย)หนังยังมีช่องโหว่ในหลายจุดถ้าหากจะเอาหลักสำคัญเหตุผลมาจับ ยกตัวอย่าง หนังปูใจความสำคัญน่าดึงดูดว่า “เสียง” เป็นตัวกระตุ้นซอมบี้ ผู้แสดงนำชายก็พบเหตุการณ์แบบงั้นมาแล้ว

แต่ว่ามาพลาดเพียงแค่เนื่องจากหัวข้อที่นักเขียนบทต้องการจะ “หยิกกัดทางศาสนา” ซะ (ราวกับจะพูดว่าที่เยรูซาเลมแตก นี่เพราะว่าอิสลามนะ!!!) แล้วหนังบันเทิงใจรึประกาศ?มันขึ้นอยู่กับคุณนะ หากคุณเข้าไปมองแบบเอนเตอร์เทนเนอร์ อยากความรื่นเริงใจ หนังประเด็นนี้ สนองตอบคุณเจริญนะครับ

แม้กระนั้นคุณตั้งธงต้องการไปดูแบบนักวิพากษ์วิจารณ์  ดูหนัง พากย์ไทย  แล้วเจตนาพุ่งประเด็นในความมั่นคงเหมือนจริงคุณ ได้ข้อมูลมาเขียนมากมายแน่ แม้กระนั้นผมกลับเห็นว่าหนังตั้งมั่นวางบทให้มีเงื่อนมีใจความสำคัญแบบสุ่มๆเพื่อเล่นกับความนึกคิดของผู้ชม เพื่อสามารถเอาเงื่อนที่ทิ้งเอาไว้ไปสร้างภาคต่อ ถ้าหากบรรลุผลสำเร็จด้านรายได้

 

 Invasion – มหาวิบัติเอเลี่ยนล้างโลก

พอเพียงตอนหนังเริ่มฉาก พวกเราเริ่มรู้สึกฉงนใจแล้วว่าเพราะเหตุใดทีแรกๆมันนานจัง มีฉากโน่นนี่โน่นเล่าถึงเหตุต่างๆอย่างกับว่ามันเคยมีหนังมาก่อนหน้านี้แล้ว และก็มันก็เป็นอย่างงั้นจริงๆInvasionเป็น“หนังภาคต่อ” ภาคต่อจากหนังที่ชื่อว่า ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Attraction (2017) ซึ่งจริงๆในประเด็นนี้ตอนสุดท้ายมันใช้ชื่อว่า Attraction 2 เสียด้วยสิ

ใช่นะครับ ผมเข้าไปดูหนังหัวข้อนี้โดยที่ไม่ทราบเลยว่ามันเป็นหนังภาคต่อ ตลอดตัวอย่างและก็เรื่องย่อมิได้เฉลียวใจสักหน่อยเลยว่ามันเป็นภาคต่อ และก็การที่หนังบอกทีแรกๆมานั้นก็มิได้ช่วยทำให้พวกเรารู้เรื่องอะไรมากพอที่จะรับทราบจุดสำคัญหลักของเรื่องราวในภาคนี้ได้เลยเนื่องจากว่าเป็นภาคต่อ หลายๆอย่างในภาคนี้เลยแปลงเป็นจุดเชิญชวนสงสัยไปเสียหมด เพราะอะไรคนนั้นสำคัญ ไอ้นี่คนใดกันแน่ ไอ้โน่นคนใด ไอ้โน่นอะไร มีเพราะอะไร แล้วอย่างไร

มันก็กำเนิดปัญหาหลายเรื่องแบบสุดๆบางทีก็อาจจะเนื่องจากเนื่องจากว่าเป็นภาคต่อ  ดูหนัง พากย์ไทย  พวกเราก็เลยงงเต็กกับความเกี่ยวพันของเหล่าผู้แสดงนำเสียอย่างยิ่ง และไม่เพียงแค่งงงันเพียงแค่นั้น พวกเรายังไม่เชื่อว่าทั้งสองรักกันเลย มันมองแบบไม่ใช่อะอะช่างเถิด พวกเรามาจุดโฟกัสเรื่องราวองหนังว่ามันจะสนุกสนานมากพอมั้ยกันเลยดีกว่าหนังมีคำโปรยปรายที่น่าดึงดูดมากมายๆกับคำพูดที่ว่า

จะกำเนิดอะไรขึ้น ถ้าเกิด ‘น้ำ’ ที่คิดเป็นสัดส่วน 80 เปอร์เซ็นต์ของโลกมนุษย์ ถูกเอเลี่ยนใช้เป็นอาวุธ! ความสงบสุขกำลังจะหายไป เมื่อเหล่าเอเลี่ยนเคลื่อนทัพมาบุกเพื่อทำลายเชื้อสายมนุษย์ และก็ที่แห่งไหนมีน้ำไหลผ่าน ตรงนั้นจะไม่ปลอดภัยอีกต่อไป!เมื่อปี 2017 หนังไซไฟรัสเซียเริ่มส่งออกเป็นผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมสู่ระดับนานาชาติมากยิ่งขึ้น บ้างก็ปังบ้างก็แป้กแต่ว่ามีหนังเอเลียนบุกโลกอย่าง Attraction ที่แม้ว่าจะมิได้เป็นที่รู้จักมากแต่ว่าผลตอบรับเชิงประจักษ์ของมันก็มากพอจะก่อให้ผู้ผลิตเข็นภาคต่อออกมาในปีนี้ในชื่อ Invasion หรือจะเรียกให้เต็มยศก็ควรเป็น Attraction 2 :

Invasion ที่เสมือนจะให้ผู้ชมตั้งตารอคอยได้เลยว่าตอนนี้เอเลียนตัวร้ายจะ “บุก” โลกอย่างไรข้างหลังมีชีวิตรอดด้วยเทคโนโลยีเอเลียน ยูเลีย (อิรินา สตาร์ศาสนาเชนบอม) บุตรสาวนายพลใหญ่ของกองกองทัพจะต้องตกอยู่ในดูแลจากข้าราชการอย่างเข้มงวดรวมทั้งยังจะต้องกลายเป็นตัวทดลองให้งานกระทรวงกลาโหมอีก แต่ว่าเมื่อภัยจากต่างดาวยังคงคืบคลาน ยูเลียก็ได้กลับมารวมกลุ่มกับ อัตโยม (อเล็กซานเดอร์ เปตรอคอยฟ)รวมทั้งฮาร์คอน (รีนัล มุกค้างเมโคนฟ)เพื่อหาทางระงับภัยร้ายจากต่างดาวอีกรอบ

ก่อนที่จะว่าถึงตัวหนังขอยอมรับสารภาพตามจริงว่าผมเข้าโรงไปดูหนังโดย ดูหนัง พากย์ไทย  ได้ดูตัวอย่างหนังฉบับบรรยายไทยเพียงแค่ไม่กี่รอบแล้วก็ยังไม่เคยมอง Attraction หนังภาคแรกเมื่อ 3 ปีกลายด้วยฉะนั้นความรู้สึกของการดูหนังใน 30 นาทีแรกเลยเสมือนถูกอัดข้อมูลที่ไม่คุ้นเคยว่าเพราะเหตุไรยูเลียถึงมีความหมายขนาดควรจะมีบอดีการ์ดและก็รัฐบาลจะทดสอบตัวยูเลียไปเพราะเหตุใดก็ไม่เคยรู้ ถึงแม้หนังจะเปิดเรื่องด้วยความเดิมเวลาที่แล้วแต่ว่ากลับพรีเซนเทชั่นแบบแอนิเมชันที่ยากเกินกว่าจะจับใจความเรื่องราวหนังภาคแรกได้หมด

ที่ทรามกว่านั้นเป็นจำเป็นต้องเห็นด้วยว่าหนังมีไอเดียหลายชนิดที่น่าดึงดูดในตนเองครับทั้งยังหุ่นยนต์เอเลียนของรัฐบาลรวมทั้งการทดสอบนางเอกแต่ว่าพอเพียงไปซักกลางเรื่องหนังเสมือนปูอะไรไว้ที่มาก็คือทิ้งหมด ไอ้หุ่นยนต์ก็แค่เอาไว้ให้นักแสดงในเรื่องใช้หนีจากทหารบุกจู่โจมแค่นั้นหรือการทดสอบนางเอกในที่สุดหนังก็มิได้ใช้ประโยชน์ที่ว่านางเอกสามารถติดต่อกับเอเลียนได้(หรือไม่)ยิ่งเอาอัตโยมกับฮาร์คอนเข้ามาก็ทำให้หนังไปจุดโฟกัสที่ความเกี่ยวเนื่องของ 3 คนนี้ที่งงงันๆแปลกๆประดุจนางเอกเคยทิ้งอัตโยมที่เป็นมนุษย์ไปพบฮาร์คอนเอเลียนสุดหล่อจนถึงในภาคนี้จู่ๆอัตโยม

นางก็จะเล่นบทฮีโรทั้งๆที่ตนเองเป็นเส้นโลหิตในสมองผิดใจกันยคุ้มครองป้องกันยูเลียแต่ว่าพวกเรากลับไม่รู้เรื่องสึกว่าเขาบริสุทธิ์ใจกับฮาร์คอนอย่างไรก็ไม่เคยทราบเลยราวกับหนังจะเพิ่มใจความสำคัญความเกี่ยวข้องนักแสดงที่สลับซับซ้อนเกินไปไปหน่อยและก็ยังไม่ทันที่พวกเราจะทำความเข้าใจกับเรื่องราวของผู้แสดงหลัก จู่ๆหนังก็พุ่งเป้าไปที่ความมุ่งหมายของเอเลียนที่อยากได้กำจัด ยูเลีย (อีกแล้ว) โดยการเอาโลกเป็นตัวรับรองรวมทั้งขั้นตอนการของมันก็แสนจะหัวหมอด้วยการปลดปล่อยเฟกนิวส์

ทางสื่อดิจิทัลเพื่อมนุษย์หันมาโจมตียูเลีย ซึ่งนี้ดูผิวเผินราวกับจะเป็นไอเดียล้ำๆของหนังแม้กระนั้นคิดให้ดีก็เสมือนหนังจะฟาดศีรษะผู้ชมในประเทศว่าอย่าเชื่อเครือข่ายสังคมที่เป็นเสมือนอาวุธจากต่างดาวแม้กระนั้นให้เชื่อข้อมูลจากรัฐบาลแบบอนาล็อกแค่นั้นกระทั่งจู่ๆหนังก็แปลงเป็นเครื่องไม้เครื่องมือของรัฐบาลไปซะงั้นน่ะ

และไม่ได้เพียงแค่พลอตรักสามเส้าหรืองานรุมพัลวันรุมฆ่ายูเลียเพียงแค่นั้น หนังยังสร้างกำแพงแล้วก็เสริมด้วยบันไดที่สลับซับซ้อนเช่นเดียวกันกับบันไดเพนโรสในหนัง ดูหนังผ่านเน็ต Inception ด้วยการชูหลักสำคัญค่าของผู้คนกับคุณประโยชน์ของปัญญาประดิษฐ์หรือ Ai ซึ่งเป็นการกล่าวทั้งยังทางตรงอย่างเจ้าดาวเทียมฆ่าจากต่างดาวที่ชื่อว่า “รา” ไปจนกระทั่งการกล่าวเปรียบเทียบไปถึงการร่วมกันต่อสู้ระหว่างนักแสดงนำทั้งยัง 3 ที่บางคราวพวกเราก็ไม่รู้เรื่องการตัดสินใจ

ของพวกเขามากแค่ไหนจนถึงไอ้ปรัชญาAIที่ว่าเปลี่ยนเป็นของยากไปเลยเพราะเหตุว่าบทหนังก็ให้มนุษย์ตกลงใจแปลกๆเพียงแค่เพื่อมีฉากแอ็กชันด้านหลังเรื่องนานๆอีกนิดเพียงแค่นั้นสรุปแล้วInvasionแปลงเป็นหนังภาคต่อที่ถูกทำการตลาดเช่นเป็นหนังเรื่องใหม่จนกระทั่งผู้ชมที่เข้าโรงได้แต่งงเป็นไก่ตาแตก

ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเหตุว่าหนังภาคแรกถูกขายโดย Mono Films ก่อนที่จะแปลงมาเป็น M Picture ในภาคนี้ซึ่งการเข้าไปดูหนังโดยไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก่อนก็ทำให้ผู้ชมงงงวยกว่าจะครึกครื้นไปกับหนังและก็ยิ่งตัวหนังถูกบอกกล่าวให้ยากด้วยปรัชญาที่ไม่มีความจำเป็นก็ทำให้มันแปลงเป็นยาขมผสมยานอนหลับไปอย่างโชคร้าย

 

You Are Not My Mother มาร(ดา)เปลี่ยนร่าง

ความน่าสยองเหนือธรรมชาติ แม้กระนั้นในเรื่องราวของวัยรุ่นที่มารดาป่วยเป็นโรคทางจิตดวงใจมีความประพฤติต่ำช้า รวมทั้งคุณยายของเขาบางทีอาจเป็นสาเหตุหรือไม่ก็ได้ ดูหนังฟรี ภาพยนตร์ดราม่าสยองขวัญเรื่องราวเชื้อเชิญผวากระทั่งขนหัวลุกที่กำลังคืบคลานเข้าพบหมู่บ้านจัดสรรข้างหลังหนึ่งที่นอร์ทดับลิน ในช่วงเวลาที่แม่ของชาร์ล่องหนไป เมื่อคุณกลับมา ชาร์ตั้งหัวใจแน่แน่วที่จะเผยเรื่องจริงของการล่องหนไปของคุณแล้วก็เปิดเผยความลับดำสนิทของครอบครัวคุณ

ภาพยนตร์เสนอคำถามกับคำว่าครอบครัวได้อย่างน่าดึงดูดว่า ดูหนัง พากย์ไทย ถ้าแม่หรือผู้ที่พวกเรารักนั้นเปลี่ยนไปจากเดิมไม่ว่าจะในด้านใดก็ตาม พวกเราจะยังรักเขาอยู่ดังเดิมหรือเปล่า โดยภาพยนตร์เลือกเล่าการเปลี่ยนแปลงดังที่กล่าวมาข้างต้นผ่านการสับเปลี่ยนร่างอันลึกลับของแองเจลล่า ซึ่งถึงแม้ข้างนอกจะมองเกิดเรื่องราวของอาถรรพณ์แล้วก็ไสยเวท

แม้กระนั้นในเบื้องหลังแล้วการเปลี่ยนแปลงที่เกิดสังกัดแองเจลล่า บางทีอาจเป็นภาพสะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติ ที่จะเปลี่ยนตัวใกล้ตัวของพวกเราให้เป็นคนละคนYou Are Not My Mother เกิดเรื่องราวที่ แองเจล่า ล่องหนไปอย่างลึกลับ ตกที่นั่งลำบากไปถึงบุตรสาว ชาร์ ที่กังวลว่าแม่จะมีอันตราย แต่ว่าจู่ๆแองเจล่าก็กลับมาหาทุกคนเสมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหตุการณ์ที่ต้องเป็นธรรมดา เปลี่ยนไปเกิดเรื่องเชิญผวา

เมื่อชาร์สังเกตว่าแม่ของคุณมีความประพฤติแปรไป เหมือนกับเป็นคนละคน ชาร์ต้องหาคำตอบให้ได้ว่า เพศหญิงที่อยู่เบื้องหน้า เป็นแม่ของคุณตัวจริง หรือเป็นอะไรบางอย่างที่ทรามจำแลงกายมาหลอกคุณกันแน่นี่เป็นผลงานเดบิวต์ควบคุมหนังใหญ่เรื่องแรกของนักสร้างภาพยนตร์สาวน้อยใหม่ไฟแรง “เดต โดแลน” ที่คุณเองก็ได้กระทำเขียนบทหนังประเด็นนี้เองด้วย ความจริงคุณคนนี้ก็เชี่ยวชาญอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังแวดวงหนังมาได้นับสิบปี

มีประสบการณ์ทำหนังสั้นออกมาหลายเรื่องในตอนทศวรรษก่อนหน้านี้ เพียงแค่นี่เกิดเรื่องแรกที่คุณได้โชว์ความสามารถแบบเต็มกำลัง ที่จะต้องสารภาพว่าความสามารถของคุณค่อนข้างจะน่าดึงดูดอีกทั้งวิสัยทัศน์รวมทั้งมุมมองที่พากเพียรสื่อออกมาในตัวหนังทั้งยังประเด็นนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถ่ายทอดในด้านความเกี่ยวพันของนักแสดงที่ใส่เนื้อหาเอาไว้ค่อนข้างจะน่าค้นหาเพียงแต่ว่า..เมื่อมาดูในส่วนประกอบภาพรวมแล้วนั้น

ดูหนัง พากย์ไทย 

ยังคงเป็นหนังดราม่าเขย่าขวัญที่ขาดๆเกินๆอยู่ในหลายจุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวทางการเล่าเรื่องให้ผู้ชมพอใจแล้วก็รู้เรื่อง จุดบอดของหนังก็ถือการปลดปล่อยเซอร์สุดๆทิ้งปัญหาแบบปลายเปิดไว้ให้ผู้ชมได้จินตนการและก็คบคิดกันเอาไว้โดยที่ตัวหนังเกือบจะมิได้ให้รายละเอียดหรือชี้แจงเกี่ยวกับหัวข้อหลักที่หลักต้องการจะสื่อออกมา เป็นเพียงแต่การให้สัมผัสเพียงแค่ผิวเผิน และก็ทำให้ผู้ชมคิดว่าถูกปลดปล่อยลอยเคว้งรวมทั้งยังไม่คำชี้แจงที่มีเหตุผลที่ดีเพียงพอจริงๆแล้ว

ในส่วนของบทหนัง You Are Not My Mother ไม่ใช่ว่าจะห่วยอะไร แต่ว่าก็ยังไม่ใช่ที่ยอดเยี่ยม บางทีก็อาจจะจำต้องพร่ำสอนอีกกว่านี้น้อย เพียงแต่ให้รสออกมากลมกล่อมละมุนละไมขึ้น การที่หนังมีโทนการเล่าเรื่องแบบเนิบช้า จริงๆก็มิได้คือปัญหาอะไรสักเท่าไหร่ แต่ว่าเมื่อจังหวะการเล่าเรื่องแบบนี้มาเพิ่มเติมรวมกับความไร้เหตุผลที่หนังใส่เข้ามาด้วยนั้น เป็นจุดที่ผู้ชมก็คอยแล้วคอยอีกว่า สิ่งนั้น..มันเป็นอย่างไรกันแน่

แม้กระนั้นก็มิได้รับการชี้แจงให้กระจ่างแจ้ง ก็เลยปลดปล่อยให้อารมณ์ร่วมของหนังนั้น อึมครึมไปกับโทนของหนังรวมทั้งแอบรู้สึกหาวขึ้นได้ในตอนกลางเรื่องถึงแม้ว่าการเล่ารวมทั้งดำเนินจะเชื้อเชิญเคลิ้ม แม้กระนั้นยังดีที่มีการแสดงระดับน่าดูแล้วก็จูงใจกลับมาจุดโฟกัสได้อยู่บ้าง “แฮเซล มองป” มอบการแสดงที่น่าดึงดูดดี และก็นี่เป็นศิลปินเด็กที่เติบโตขึ้นมาเป็นดาราสาวประสิทธิภาพอีกคน จากประสบการณ์ของคุณได้ช่วยปฏิบัติหน้าที่เป็นนางหามของหนังหัวข้อนี้เอาไว้ได้อยู่มือ

กับอินเนอร์ทางการแสดงที่ออกมาในลักษณะน้อยแม้กระนั้นมากมาย ติดต่อสื่อสารด้วยอารมณ์แล้วก็ท่าทีที่น่าครุ่นคิดพิจารณาตาม ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าคุณคนนี้เป็นอย่างเดียวที่ทำให้หนังหัวข้อนี้น่าคลั่งไคล้ขึ้นเหมือนกับ การแสดงของ “แคโรลิน กางรคเคน” เจ้าแม่หนังสั้ ที่นับว่ามาเล่นหนังใหญ่ประเด็นนี้ออกจะทำเป็นดีเกินค่าแรงอยู่ ถึงแม้ว่าตัวบทจะมิได้สลับซับซ้อนอะไรมากมาย แต่ว่าท่าทางและก็การออกแบบทีท่าการแสดงในลักษณะของคุณนั้น

จัดว่าถ่ายทอดออกมาได้ออกจะสุดขั้วดี ดูหนัง พากย์ไทย   เล่นสุดแบบดุเดือดเลือดพล่านที่ต้องการจะยกย่องไม่น้อย ทั้งยังยังมี “อิงกริด เคร็กกี้”, “พอล รี้ด” แล้วก็ “จอร์แดนน์ โจนส์” ที่พวกเขานับว่าเป็นส่วนประกอบสมทบที่ทำออกมาเจริญเช่นกันแต่ You Are Not My Mother อีกบางส่วนประกอบที่ทำให้เกิดความรู้สึกถูกใจอยู่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบรรยากาศในหนังรวมทั้งโทนภาพแล้วก็สีของเรื่อง ที่สะท้อนรวมทั้งติดต่อสื่อสารความลี้ลับให้กับหนังออกมาได้อย่างน่าพึงพอใจ

ซาวด์ดนตรีประกอบของ Die Hexen ก็บทกลอนออกมาได้น่าดึงดูดเหมือนกัน เป็นอีกหนึ่งจุดที่ช่วยประคองแล้วก็เคลื่อนหนังหัวข้อนี้ได้ในอีกแนวทางหนึ่ง จำพวกที่ดูหนังหัวข้อนี้จบจำต้องไปพบผลงานเก่าๆฟัง พบว่าเคยประดิษฐ์เพลงให้หนังสั้นเป็นส่วนมาก รวมทั้งแนวดนตรีก็ออกมาทางอิเล็กทรอนิกซ์ลึกลับที่เต็มไปด้วยเสน่ห์เหมาะสมกับหนังหัวข้อนี้โดยแท้จริง

You Are Not My Mother สำเร็จหน้าที่จำหน่ายเรื่องแรกของบริษัทผลิตภาพยนตร์คนใหม่อย่าง Night Edge Pictures ที่เพิ่งจะประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเร็วๆนี้ โดยเป็นภาพยนตร์เชื้อชาติไอร์แลนด์ที่มีกลิ่นความตื่นเต้นอันประหลาดตา ที่นำเอาเรื่องราวความสยองขวัญด้านในครอบครัว มาปรุงเป็นภาพยนตร์ชักชวนหลอนต้อนรับวันแม่แห่งชาติในปีนี้

ภายใต้วัฒนธรรมร่วมยุคของภาพยนตร์สยองขวัญพิมพ์นิยมในยุคนี้ ที่ชอบเน้นไปในแนวทางใดแนวทางหนึ่งอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น การผลิตความหวาดสะดุ้งให้กับผู้ชมด้วยวิธี Jump Scare , การผลิตบรรยากาศอันเชื้อเชิญขนหัวลุกแล้วก็ลุ้นระทึกจนกระทั่งนั่งไม่ติดเก้าอี้ , การไล่เฉือนเหล่าผู้แสดงบนหน้าจออย่างใจร้าย หรือจนถึงภาพยนตร์สยองขวัญผสมแอ็คชั่นที่นักแสดงสามารถประมือกับวิญญาณร้ายได้เช่นเดียวกันกับอยู่ในโลกเดียวกัน

แต่ว่า เลือกที่จะถอดตนเองออกมาจากพิมพ์ของการบรรลุผลพวกนั้น  ดูหนัง พากย์ไทย  ซึ่งทำให้การกำหนดความหมายส่วนตัวเราแล้ว  เป็นภาพยนตร์ตื่นเต้นเชิงจิตวิทยาที่ประสมประสานกับดราม่าเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นกับครอบครัวเข้าด้วยกันนะครับ ภาพยนตร์เล่าด้วยจังหวะที่เนิบช้า แล้วก็เบาๆสร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นกับนักแสดงอย่างไม่รีบ โดยภาพยนตร์เลือกวางจุดรับทราบของผู้ชมไว้ภายในสถานะเดียวกับผู้แสดงหลักอย่าง ชาร์ หญิงสาวที่เติบโตขึ้นมา

โดยที่ไม่เคยรับรู้ความลับอันดำสนิทของครอบครัว แล้วก็กำลังมานะตามหาคำตอบของสถานะการณ์อันพิลึกที่เกิดสังกัดแม่ของตนเมื่อยิ่งไม่เคยทราบก็ยิ่งสงสัย เมื่อยิ่งมองไม่เห็นก็ยิ่งต้องการดู แล้วก็ยิ่งผู้แสดงใกล้ความเป็นจริงเยอะขึ้นมากแค่ไหน ผู้ชมก็ได้สัมผัสกับความวิปลาสที่เกิดสังกัดครอบครัวของคุณเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแค่นั้น

นอกเหนือจากการสร้างบรรยากาศอันไม่น่าไว้วางใจข้างในครอบครัวแล้ว  ยังประสมประสานเรื่องราวของวัยรุ่นแล้วก็การเจริญเติบโตลงไปในเรื่องราวด้วยนะครับ โดยภาพยนตร์พรีเซนเทชั่นนักแสดงอย่างชาร์ออกมาในลักษณะของเด็กมีปัญหา คุณเป็นเด็กเรียนเก่งที่กับเพื่อนร่วมห้องมิได้ แม้ว่าจะเป็นหวานใจของอาจารย์ประจำชั้น

แม้กระนั้นคุณกลับถูกรุมบูลลี่จากสหายที่สถานศึกษา ช่วงเวลาเดียวกันคุณก็กำลังงงเต็กในตนเอง และก็เริ่มความข้องเกี่ยวครั้งใหม่กับซูซานแต่ว่าแม้กระนั้น ส่วนประกอบทั้งผองที่ว่ามานี้กลับถูกแตะต้องเพียงผิวเผิน กรุ๊ปเพื่อนพ้องที่พร้อมจะรังควานคุณก็ขาดแหล่งที่มา ในช่วงเวลาที่ความข้องเกี่ยวระหว่างคุณและก็ซูซานก็ถูกปรับปรุงอย่างเก้อเขิน ส่วนคุณครูในสถานศึกษาก็มิได้มีหน้าที่อะไรมากมายไปกว่าที่กล่าวมา

กระจ่างมากมายว่าภาพยนตร์เรื่อง นั้นไม่ใช่ภาพยนตร์ที่มีทุนสร้างสูงมากเท่าไรนัก แม้กระนั้นภาพยนตร์สามารถแปลงข้อกำหนดของตนให้เปลี่ยนเป็นข้อดีได้อย่างชาญฉลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการออกแบบภาพให้ใส่รับกับสถานที่ถ่ายทำได้อย่างดียิ่ง ด้วยการถ่ายรูปผ่านกรอบของประตู หน้าต่าง รวมทั้งเงาสะท้อนจากกระจก เพื่อกระตุ้นความต้องการอยากจะรู้ของผู้ชม พร้อมกับยังสร้างบรรยากาศอันสงัดเงียบ

แทนที่การใช้เสียงเอฟเฟกต์อย่างอึกทึกได้อย่างชวนมองดาราสาวอปิ้ง Hazel Doupe สามารถรับบทบาทเด็กหญิงวัยรุ่นผู้อมทุกข์ได้อย่างดีเยี่ยมขอรับ คุณสามารถแสดงออกถึงความกลัว รวมทั้งความเจ็บในใจของคุณได้โดยที่ไม่ต้องบอกอะไรออกมาแม้กระทั้งคำเดียว ตอนที่ Carolyn Bracken

ก็ถ่ายทอดการเปลี่ยนแปลงที่เกิดสังกัดผู้แสดงได้อย่างน่าสยองขวัญ โดยถึงแม้คุณจะแสดงออกถึงความแจ่มใสเบิกบาน แม้กระนั้นภายใต้รอยยิ้มพวกนั้นกลับเต็มไปด้วยความน่าหวาดหวั่นจิตใจ และก็คงไม่ผิดนักแม้ผมจะกล่าวว่า ความน่าขนหัวลุกแทบจะทั้งหมดของภาพยนตร์เป็นผลมาจากการแสดงของ Carolyn Bracken

 

Godzilla vs Kong

จะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อสองตำนานจะต้องหั่มหั่นกันในศึกที่โลกจำต้องจารึกเอาไว้ในประวัติศาตร์ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ชะตากรรมของมวลมนุษยชาติก็เลยถูกห้อยอยู่บนด้าย เรื่องราวมหาการทำศึกของทั้งคู่ตัวประหลาดนี้จะจบลงอย่างไร แล้วก็โลกมนุษย์จะอยู่รอดไม่มีอันตรายไหม ติดตามดู ก็อดสิลล่า ปะทะ คอง ถึงที่กะไว้

เรื่องราวกล่าวถึง คอง และก็ภาควิชาบริวารของเขา ได้เริ่มเดินทางที่เสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายเพื่อออกดตามหาบ้านที่จริงจริง ระหว่างนั้นก็ได้ เจีย สาวน้อยกำพร้าที่มีสายสัมพันธ์มิตรภาพอันแกร่งและไม่เสมือนคนไหน เริ่มเดินทางด้วย ความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นระหว่างพวกเขาก็เลยเริ่มขึ้น แม้กระนั้นโชคร้ายที่พวกเขากลับเลือกเดินทางที่ก่อให้เกิดการเผชิญหน้าต่อสู้กับ ก็อดสิลล่า ที่กำลังอาลวาดอย่างหนักกำเนิดเป็นความฉิบหายไปทั้งโลก

ดูหนัง พากย์ไทย 

แต่ว่าตามที่เป็นจริงแล้วศึกสังเวียนของสองยักษ์ใหญ่ในตำนานคราวนี้มีความน่าสงสัยว่าจะถูกสั่งการด้วยอำนาจมืดปัญหา และก็เป็นเพียงแค่จุดเริ่มของความลับที่หลบซ่อนอยู่ภายใต้ศูนย์กลางของโลกมนุษย์เพียงเท่านั้นกล่าวก่อนว่าจักรวาลอสูรกายที่โลกหนังภาพยนตร์ ซึ่งก็คือเจ้า Kong กับ Godzilla สองตัวนี้นั้นนับว่าปูบทกันมานานพอควรตั้งแต่ Godzilla ภาคแรกออกฉาย จนกระทั่งมาถึง เรื่องปัจจุบัน แน่ๆว่าทางค่ายก็มานะแต่งเรื่องราวนาๆประการมานานตั้งแต่ที

แรกกระทั่งมาถึงการนำเสนอ Kong ในภาค Kong Skull Island ที่พวกเราได้มองเห็นพี่คองพวกเราแสดงพลังสุดติดอกติดใจนั้นเอง และก็ มาถึงปัจจุบันนี้ที่ค่ายนั้นเลือกเอานักแสดงระดับตำนานอีกทั้ง 2 ตัวมาเจอะกันในเรื่องปัจจุบันนี้ที่จำต้องพูดว่ามีความน่าดึงดูดใจแล้วก็คนจำนวนไม่น้อยคงจะรู้จักรวมทั้งพึงพอใจกันอย่างแน่แท้

จำต้องพูดว่าเป็นความฝันของสาวกรวมทั้งคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ต้องการมองเห็นทั้งยัง 2 ตัวมาพบกันในระดับภาพยนต์ฟอร์มยักษ์อย่างนี้ ในสมัยที่ CG ยอดเยี่ยมรวมทั้งมีความเนียนตาขึ้นไปเรื่อยแล้วก็คราวนี้ประเด็นนี้ไม่ทำให้ผิดหวังเลยแม้แต่น้อยมีปริมาตรจิตใจจัดเต็มอย่างยิ่ง รวมทั้งในคราวนี้ก็ได้เดินเรื่องสืบต่อจากทั้งยัง Kong Skull Island รวมทั้ง Godzilla King of Monster แบบแจ่มกระจ่าง

และก็ตอนท้ายเจ้า Godzilla ก็ได้รับการช่ายเหลือจาก ม๊อตทร่า  ดูหนัง พากย์ไทย  ก็เลยสามารถเอาชนะ กิตโดร่า อสูรกายจากต่างดาวสุดโหดเหี้ยมลงได้ จนถึงในตอนท้าย ก็ได้ขึ้นเป็นราชา ดูแลเหล่าอสูรกายทั้งปวง แล้วเจ้า Godzilla ก็กลับไปอยู่ในที่ๆควรจะอยู่ในระยะแรกที่พวกเราได้ยินข่าวลือหนาหูของแวดวงว่า Kong ขวัญใจคนอเมริกัน จะมีหนังภาคต่อ และก็จะมาต่อสู้กับลูกพี่ Godzilla ความภาคภูมิของคนประเทศญี่ปุ่น ทุกคนก็ต่างตื่นเต้นดิ้นกันใหญ่

แล้วตั้งข้อซักถามว่า เจ้า Kong นั้นจะสู้ได้หรือเปล่า เนื่องจากขนาดของตัวรวมทั้งสเกลพลังนั้นมันหรูหราที่ไม่เหมือนกันอย่างมาก แต่ว่าเมื่อพวกเราได้มองเห็นแบบอย่างก็มีความคิดเห็นว่า Kong กลับมีร่างกายใหญ่มโหฬารที่ใกล้เคียงกัน แถมยังมีอาวุธเป็นขวานเค้าหน้าแปลก แถมยังต่อย Godzilla หน้าหงายอีกด้วย

ก็เลยได้กำเนิดเกิดเรื่องราวการต่อสู้ของสองราชาวลีผู้มีอิทธิพล เมื่อคองอาศัยอยู่บนเกาะหัวกะโหลก แต่ว่าเนื่องจากว่าข้อกำหนดต้องอะไรบางอย่างก็เลยจำเป็นที่จะต้องหาบ้านอยู่ใหม่ แม้กระนั้นจากเรื่องจริงที่ว่าพระราชาธิราชสองตัวอยู่ร่วมกันมิได้ เพราะฉะนั้นคองก็เลยต้องหาบ้านใหม่ที่อยู่ไกลห่างจากเจ้าก็อดสิลล่าตัวยุ่ง แม้กระนั้นระหว่างการเดินทางนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะหลบหลีกการเผชิญหน้ากับก็อดสิลล่าได้ นำไปสู่เป็นการรบระหว่างสองราชาขึ้น เรื่องราวสุดสนุกนี้จะคืออะไรถัดไป

ได้รับการควบคุมจากบทภาพยนตร์ความสามารถ  เบทฟิก3355  อีริค เพียร์สัน รวมทั้ง แม็กซ์ โบเรนสไตย์ ผู้กำกับมือเซียน ร่วมกับเรื่องราวของ เทอร์ปรี่ คอยสสิโอ, ไมเคิล ดัคเฮอร์ตี้ และก็ แซค ชิลด์ส และก็ถูกผลิตจากของเดิมของ Godzilla ก็อดสิลล่าถือลิขสิทธิ์แล้วก็สร้างโดย TOHO CO., LTD. ภายใต้การอำนวยการสร้างโดย มาร์ค พาเรนท์, อเล็กซ์ การ์เซีย, อีนิค แม็คเลียด, จอน จาชนิ, โธมัส มัลล์, ไบรอัน โรเจอร์ส, เจย์ แอชเฮ็นเฟลเตอร์, เฮอร์เบิร์ต ดับเบิลยู เกนส์, ดินแดน ลิน, รอย ลี, โยชิมิซึ บันโนะ แล้วก็เคนจิ โอปะทุฮิระ

ผู้ร่วมประดิษฐ์ผลงานเบื้องหน้าเบื้องหลัง อย่างเช่น ผู้กำกับภาพ เบน เซเรสิน, ผู้ออกแบบโปรดักชั่น โอเว่น เพเตอร์สัน แล้วก็ โธมัส หมูแฮมม็อก, นักตัดต่อ หน้าจอช ชาเอฟเฟอร์ ดีไซน์เนอร์ชขื่อดัง แอน โฟลีย์ แล้วก็ผู้ดูแลการตัดต่อแนวทางพิเศษ จอห์น นักจัดรายการวิทยุ เดสจาร์ดินรวมทั้งจำเป็นต้องชื่นชอบวอร์เนอร์รวมทั้งคณะทำงานอย่างจริงใจ ซึ่งสามารถจับข้อบกพร่องจาก Godzilla ภาค King of the Monsters มาปรับปรุงจะบอดต่างๆได้อย่างหมดละเอียดมากโดยยิ่งไปกว่านั้น

เรื่องราวทางฝั่งมนุษย์ที่คือปัญหามาตลอดในหนังเครือญาติมอนสเตอร์ ใน Godzilla vs Kong ก็เลยลดเวลาบนหน้าจอของเหล่ามนุษย์ทั้งหลายแหล่ลงไป ซึ่งพวกเราจะได้มองเห็นฉากของขวัญดวงใจทั้งคู่ตั้งแต่ฉากแรกๆกันเลย แล้วขยายเวลาบนหน้าจอของก็อดสิลลา แล้วก็ คิงคอง ให้อย่างจุใจเรื่องราวในหัวข้อนี้แน่ๆว่าหลายท่านคงจะเพียงพอรู้จักกันตลอดตัวละครและก็การต่อสู้รวมทั้งมีการคาดการณ์เรื่องราวต่างๆล้นหลามรวมทั้งผู้คนจำนวนมากบางทีอาจจะทายใจได้ถูกหากเป็นสาวก Godzilla

แน่ๆว่าเรื่องราวการเล่าเรื่องตรงๆไปทั้งผอง ดูหนัง พากย์ไทย   สามารถเดาหรือพอเพียงรู้ดีว่าจะเป็นอย่างไรถัดไปได้แบบไม่ต้องมีเรื่องมีราวราวสลับซับซ้อนแม้แต่น้อย แล้วก็ ภาคก่อนๆนั้นมีเสียงที่แตกออกไปพร่ำบ่นกันว่าเรื่องราวของตอน มนุษย์นั้นยืดและก็น่ารำคาญแม้กระนั้นพอเพียงมาหัวข้อนี้ราวกับทาง ผู้กำกับ Adam Wingard ก็เพียงพอรู้รวมทั้งอุตสาหะเล่าส่วนนี้ให้ต่ำที่สุด และก็เน้นย้ำแอคชั่นแบบแน่นๆไม่ให้พักกันไปเลยแทนนั้นเอง

แม้กระนั้นหากดูในเรื่องส่วนของคนเราก็ยังคงแทรกมาบ้าง และบางทีอาจจะอะไรมองง่ายไปทั้งปวงเลยจริงๆแต่ว่าอย่างว่าในหนังแอคชั่นบางทีก็อาจจะมิได้ย้ำในส่วนนี้เท่าไรนักนะครับ มิได้มีดราม่า หรือ อะไรซึ่งก็เหมาะกับผู้ที่เน้นย้ำแอคชั่น ต่อสู้กันเน้นย้ำๆไปเลยนั้นเอง ซึ่งถ้าหากมองดูเทียบกับหนังแนวนี้บอกเลยว่า ทางด้านผู้กำกับ เองจัดหนัก จัดเต็มมาให้สมการคอยนะครับ

By Marisa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *