Sat. Apr 13th, 2024
ดูหนัง พากย์ไทย

ดูหนัง พากย์ไทย หนังไม่มีโฆษณากวนใจ

ดูหนัง พากย์ไทย The Innocent สอบสวนเข้มข้นโหดเหี้ยมป่าเถื่อนที่สุดของ ฮาร์ลาน วัวเบนทำความรู้จักกันนิดหน่อยกับ ฮาร์ลาน วัวเบน เนื่องจากนี่เป็นนักประพันธ์ที่มีเอกลักษณ์ส่วนตัวมากมาย รวมทั้งเป็นผู้เขียนขึ้นชื่อลือชาแนวพล็อตคนหาย ผลงานก่อนนี้ของเขาใน ก็มีซีรีส์เรื่อง SAFE กล่าวถึงเรื่องบิดาที่ต้องตามหาบุตรสาวที่ล่องหนไป ตามมาด้วย The Stranger เปิดโปง ที่เกิดเรื่องราวความลับกับการแบล็คเมล์ แล้วก็ The Woods (ปิดบัง) คดีคนหายในป่า ที่ถูกสงสัยว่ากลับมาเป็นคนร้าย ส่วน The Innocent ไม่รู้จัก เป็นนิยายที่ถูกชูให้ยอดเยี่ยมของเขาจากสื่อต่างๆ

แล้วก็ได้เปลี่ยนมาเป็นซีรีส์ลง จากคณะทำงานประเทศสเปน ถึงแม้ไม่ใช่จากอเมริกา แม้กระนั้นประเทศสเปนเองก็ขึ้นชื่อลือนามกับงานซีรีส์แนวไต่สวนอย่างงี้ รวมทั้งนี่เป็นซีรีส์ แนวไต่สวนของฮาร์ลาน วัวเบน ที่ดีเยี่ยมที่สุดแน่ๆ รวมทั้งเป็นซีรีส์ไต่สวนระดับท็อปแนวหน้าของ อีกด้วยแมท ชายหนุ่มผู้เรียนข้อบังคับที่พลั้งเผลอถูกฟ้องฆ่าผู้ตายโดยไม่ได้เจตนาจากเรื่องต่อยในผับ เขาถูกลงโทษจำคุก 4 ปี

เมื่ออกมาได้พบรักจริง เป็นช่องทางครั้งใหม่ที่กำลังจะได้สร้างครอบครัว สร้างฐานะ ได้กลับมาดำเนินชีวิตอย่างเดิม ก่อนจะเกิดเหตุการณ์เลวทรามในตอนนั้น ท่ามกลางชีวิตครอบครัวแสนสุขกับเมียโอลิเวียร์ ที่พึ่งพิงมีท้องกับเขา แต่ว่าคุณกลับหายไป และก็มีคลิปส่งมาหาเขาอยู่กับเพศชายอีกคน แปลงเป็นฝันร้ายที่เขาต้องหาคำตอบให้ได้ว่ากำเนิดอะไรขึ้นกันแน่

เมื่อทุกอย่างที่มองเห็นบางทีอาจเป็นภาพลวงตา ผลักให้เขาก้าวเข้าไปสู่วังวนที่คำโกหก ความระแวง แล้วก็ความลับของใครๆมาก จนถึงทำให้เขาอดสงสัยมิได้ ว่าอะไรจะน่าสะพรึงกลัวกว่ากัน ระหว่างการได้ทราบทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ดูหนัง พากย์ไทย  กับการไม่เคยรู้อะไรเลยเรื่องราวในซีรีส์ชุดนี้ยังคงเป็นสูตรสำเร็จของฮาร์ลาน วัวเบน ยกตัวอย่างเช่นเดิม ซึ่งมักเริ่มจากเรื่องกล้วยๆๆในครอบครัว มีคนหายไป

ก่อนที่จะนักแสดงหลักในเรื่องจะตามหา สอบสวนขุดลึกลงไปด้วยตัวเอง ก่อนที่จะเจอกับความลับจำนวนมากที่ถูกซุกซ่อนไว้ แม้กระนั้นประเด็นนี้พิเศษแตกต่างกันออกไปเมื่อมีตัวละครหลักมากยิ่งกว่าตัวนำตัวเดียวแบบก่อนหน้าที่ผ่านมา โดยมี 3 ผู้แสดงหลักเป็น แมท, โอลิเวียร์, ลอเรน่า ซึ่งเรื่องราวของแมทจะเป็นตัวเปิดเรื่องด้วยการเล่าถึงคดีที่เขาฆ่าผู้ตายโดยไม่ได้เจตนาในสมัยก่อน

ก่อนมาพบกับโอลิเวียร์สาวที่เข้ามากู้ชีวิตของเขาให้กลับมา ซึ่งเรื่องราวของสองคนนี้มีเงื่อนลึกลับทั้งซับซ้อนทั้งซ่อนเงื่อนเกี่ยวพันกันตลอดเรื่อง เริ่มตั้งแต่สมัยก่อนของแมทที่อยู่ในเรือนจำพับพบกับเรื่องอันตรายตลอดระยะเวลา แล้วก็มาเกี่ยวเนื่องกับการเสียชีวิตของผู้ต้องขังหัวหน้าคนหนึ่งที่ถูกวินิจฉัยว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่ว่าเหตุนี้ก็สลับตัวตนของเขาไปอย่างสิ้นเชิง และก็ดูท่าการหายไปของเมีย ก่อนที่จะพบว่าคุณเป็นชู้ กลับลึกลับทั้งซับซ้อนทั้งซ่อนเงื่อนเกี่ยวเนื่องกับอดีตกาลในเรือนจำของเขาอย่างไม่น่าเชื่อ

ส่วนโอลิเวียร์เองก็มีสมัยก่อนลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนก่อนที่จะมาเป็นเมียของแมท และก็เรื่องราวของคุณเป็นคดีใหญ่สุดในประเด็นนี้ที่ดึงให้ทุกนักแสดงในเรื่องเข้ามาเกี่ยวพัน โดยมี ลอเรน่า ตำรวจสาวมือชั้นยอดของรุ่น ที่มีเงื่อนบิดาที่เป็นตำรวจยิงตัวตายต่อหน้าต่อตาคุณตอนเด็กโดยไม่เคยรู้มูลเหตุ มาเป็นตำรวจสืบสาวในคดีการถึงแก่กรรมของแม่ชีคนหนึ่งว่าเป็นการฆ่าสังหารปิดบังว่าฆ่าตัวตายไหม ก่อนที่จะสาวไปพบกับโคนขนาดใหญ่จากตำรวจในกลุ่มอาชญากรรมพิเศษที่มีตำแหน่งสูงขึ้นมากยิ่งกว่า

 

ดูหนัง พากย์ไทย

 

แล้วก็ถูกส่งมาเพื่อทำคดีนี้เองจากเบื้องบน โดยพากเพียรตัดตอนไม่ให้คุณมาเกี่ยวพัน ซึ่งก็เปลี่ยนมาเป็นตัวร้ายหลักในพาร์ทของคุณที่ต่างกับแมทกับโอลิเวียร์ที่มีเรื่องมีราวราวหลักกับตัวร้ายแยกกันเพิ่มไปอีกซีรีส์ในแต่ละตอนจะเริ่มจากอดีตกาลของผู้แสดงแต่ละคนมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ แต่ว่าจะเป็นการเล่าอีกข้างหลังจากในขณะที่ผ่านมาดำเนินเรื่องให้มองเห็นไปก่อนแล้ว

เว้นเสียแต่ช่วงแรกของแมทกับตอนสองของลอเรน่าที่เริ่มมาจากการเปิดตัวละครเป็นครั้งแรก ซึ่งแนวทางการเล่าอย่างงี้ทำให้พวกเราได้มองเห็นเรื่องราวอีกด้านจากอีกมุมที่ตอนก่อนหน้าไม่บ่งบอกถึง แล้วก็ได้รับรู้ว่าสิ่งที่พวกเรามองเห็นในตอนก่อนบางทีก็อาจจะมิได้เป็นอย่างที่มองเห็นก็เป็นไปได้ ทำให้เรื่องดูเหมือนกับว่ามีจุดหักมุมอยู่เสมอเวลา แม้กระนั้นไม่ถึงกับหักมุมกระทั่งข้างหลังหักหรือว้าวสุดๆแต่ว่าก็มากพอที่จะทำให้ผู้ชมทายใจเรื่องมิได้เลย ทำให้การดำเนินเรื่องมองสนุกสนานอยู่เสมอเวลา

ผู้ชมบางทีอาจจะบากบั่นจับผิดไม่เชื่อสิ่งที่มองเห็นในตอนก่อนๆไป ดูหนัง พากย์ไทย  แม้กระนั้นเรื่องก็มิได้มาแนวดิ่งหัวใจหลอกผู้ชม แต่ว่าเป็นเหตุจริงๆที่เปิดออกมาไม่หมดมากยิ่งกว่า แล้วก็ขยันเก็บความลับไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียวแบบมากมายสุดๆซึ่งกว่าจะสะสางหมดก็ขว้างไปฉากในที่สุดของเรื่องอย่างยิ่งจริงๆการเดินเรื่องนี้สำคัญๆจะเป็นการติดตามคดีสืบเสาะหาการเสียชีวิตปัญหาของแม่ชี

ที่ลอเรน่าตำรวจหญิงมือชั้นยอดของท้องที่สวมบทบาทนำสืบคดีนี้เอง แต่ว่าเพียงแค่เปิดเรื่องมาก็จะมีตำรวจอีกกลุ่มที่ใหญ่มากยิ่งกว่าจากหน่วยไต่สวนพิเศษถูกส่งตรงเข้ามาตามหาของสำคัญเพื่อปิดคดีนี้เอง ดูหนังผ่านเน็ต แถมลักษณะการทำงานของหน่วยนี้เป็นล้วงลูกเล่นลับหลังลอเรน่าตลอด กับบากบั่นใช้เส้นถีบคุณออกมาจากคดี ตัวเรื่องก็เลยเปลี่ยนเป็นการต่อสู้กันด้านในของตำรวจ

อีกทั้งการโกงหลักฐาน โยกย้ายปกปิดปิดบัง และก็การแอบฟัง ซึ่งการต่อสู้นี้เรียกว่าต่างข้างต่างเก่ง สู้กันแบบหายใจแทบจะรดก้านคอกันตลอดระยะเวลา โดยที่ลอเรน่าถูกสันโดษจากทั้งยังกรม มีพนันถึงกับขนาดหลุดจากอาชีพตำรวจ ซึ่งคุณเชื่อในสัญชาตญาณตนเองว่าคดีนี้มีอะไรมากยิ่งกว่าที่มองเห็น รวมทั้งจะต้องบากบั่นไขปัญหาที่แมทถูกลากมาเกี่ยวกับคดีนี้ด้วย

ปกติของนิยายฮาร์ลาน วัวเบน จะเป็นแถวไต่สวนการฆาตกรรมที่มิได้เน้นย้ำฉากตื่นเต้นมากมาย หรือพวกฉากแหวะๆก็น้อยด้วย แต่ว่าสำหรับหัวข้อนี้กลับใส่มามากไม่น้อยเลยทีเดียวกว่าธรรมดา เริ่มตั้งแต่คดีการถึงแก่กรรมของแม่ชีที่ตำรวจสาวลอเรน่าไต่สวน ฉากบริเวณใบหน้าศพเหลวๆของแม่ชีที่ตกอาคารถูกเน้นย้ำจะๆหลายหน ซึ่งมองชักชวนสยดสยองมากมาย ดูหนัง พากย์ไทย  รวมทั้งมีการเย็บหน้าคืนให้มองอีก แม้กระนั้นเรื่องก็มีเหตุมีผลสำคัญโน่นเป็นคดีนี้เริ่มจากตัวตนปัญหาของแม่ชีที่เปลี่ยนมาเป็นคนหายที่หลายข้างตามหามานาน

ซึ่งการไต่สวนของคดีนี้เต็มไปด้วยเรื่องร้ายแรงล้นหลามที่ทำกับเพศหญิงและก็เด็ก แบบสุดชั่วร้ายเข้าขั้นวิปริตไม่มีปราณีกันเลย ซึ่งฉากกลุ่มนี้ช้ำใจผู้ชมมากมายแน่ๆ นักแสดงแต่ละตัวก็มีแต่ว่าพาตนเองไปเกี่ยวกับจุดอันตรายถึงแก่กรรมอยู่เรื่อยซึ่งทำให้เรื่องราวเข้มข้นเกือบจะไม่มีพักตอนชิลๆเลยแม้กระทั้งนาทีเดียวคดีในประเด็นนี้เริ่มจากสองเรื่องของแมทกับลอเรน่า

แต่ว่าเรื่องยิ่งสาวลึกก็ยิ่งพันพัวกำเนิดเป็นคดีความอื่นๆสม่ำเสมอตามมา ซึ่งเรื่องแบ่งตัวร้ายที่เป็นผู้กระทำผิดกฎหมายแบบเผยออกมาว่าเกี่ยวเนื่องกับคดีออกเป็นระยะๆมิได้ถูกหลบซ่อนไว้ แม้กระนั้นจะเบาๆปิดคดีด้วยการเสียชีวิตของเหล่านี้ไปเรื่อยครั้งละคน แม้กระนั้นเรื่องก็ยังคงหลบซ่อนเงื่อนผู้ร้ายที่คิดแผนเรื่องราวทั้งสิ้นเอาไว้ในช่วงท้ายสุดอีกครั้งด้วย

ตัวเรื่องนอกเหนือจากแนวสอบสวนแล้ว เพียงแค่เปิดมาตอนทีแรกๆของเรื่องก็ทำให้พวกเราเซอร์ไพรส์กับความเกี่ยวเนื่องที่ไม่น่าเป็นได้ ของแมทกับแม่ผู้ที่ถูกเขาฆ่าตาย ซึ่งเรียกเขาเสมือนเป็นผู้แทนของลูกตนเองที่ตายไป จุดนี้เป็นพาร์ทดราม่าเล็กๆที่เรื่องใส่ไว้อย่างมีเงื่อนนัยยะสำคัญมากกับเรื่อง เพราะเหตุว่าทำให้พวกเราทราบดีว่าแมทเศร้าใจจริงๆกับปัญหาที่เกิดขึ้น และพากเพียรไถ่บาปแก้ไขทางจิตใจให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตที่ยังไม่สามารถก้าวผ่านหัวข้อนี้ไปได้ซึ่งจุดนี้มีส่วนช่วยสะสางเงื่อนสำคัญในที่สุดของเรื่องด้วย

ชื่อนิยายของวัวเบนจะเป็นคำเดี่ยวๆที่แปลตรงๆออกมาเกี่ยวกับจุดสำคัญของเรื่องเสมอ ซึ่งหัวข้อนี้เองก็เกี่ยวเนื่องกับความลับที่ผู้แสดงแต่ละตัวปกปิดไว้ ซึ่งการไม่เคยทราบบางทีก็อาจจะดีมากกว่าสามารถดำรงชีพถัดไปได้เรื่อยอย่างธรรมดาสุข รวมทั้งคำนี้ยังเกี่ยวเนื่องกับตัวนำแมทโดยตรง ในทางมุมคดีฆ่าคนเสียชีวิตในสมัยก่อนของเขาถูกบิดามารดาของผู้เสียชีวิตสงสัยว่าเจตนาไหมได้เจตนา

แมทเป็นผู้บริสุทธิ์ในคดีนี้ไหม? และเปลี่ยนมาเป็นเงื่อนสำคัญอีกเงื่อนที่ถูกพรีเซ็นท์แบบปิดบังไม่ชัดเจนมากมาย พร้อมกันไปกับคดีหลักในตอนนี้ตลอดระยะเวลา ซึ่งผู้ชมเองก็จะถูกชักพาให้เชื่อแปรไปมาตามเรื่องไปด้วยเหมือนกันเนื่องจากว่าบทในหัวข้อนี้ลึกมากมายมีเงื่อนกันทุกนักแสดง ดาราหนังในหัวข้อนี้ทุกคนก็เลยมีความจำเป็นเสมอภาค แมท สวมบทบาทโดย Mario Casas ที่ก่อนนี้ส่งผลงานในอินเตอร์เน็ตฟลิกจากเรื่อง The Paramedic ที่เล่นเป็นคนไม่สมประกอบตัวนำของเรื่อง บางครั้งก็อาจจะเป็นบทที่ไม่น่าจำสักเท่าไหร่

แม้กระนั้นมาในประเด็นนี้เป็นสอบได้เลย หลายๆคนบางทีก็อาจจะว่ากล่าวตรงที่ผู้แสดงนำเพราะอะไรไม่หล่อ แต่ว่าบทนี้เป็นนักแสดงที่มีความลึกกับหลายอารมณ์ในเรื่องมาก ดูหนังผ่านเน็ต เพราะว่าเขาเป็นทั้งคนที่จำคุกแล้วก็ถูกสมัยก่อนตามมารังควาญช้างตลอดระยะเวลา เรียกว่าชีวิตไม่เคยสงบได้จริงๆสักครั้ง รวมทั้งในเรื่องยังจำเป็นต้องแสดงออกแบบเชิญชวนให้ผู้ชมสงสัยสำหรับการทำของเขาไปตลอดเรื่องด้วย ใบหน้าออกร้ายๆไม่ค่อยหล่อมากมายก็เลยเหมาะสมกับเรื่องดีเยี่ยม

อีกผู้ที่สะดุดตาสุดๆก็คือ ลอเรน่า ที่สวมบทบาทโดย Alexandra Jiménez เป็นตำรวจไต่สวนผมสีทองที่เพียรพยายามสืบคดีที่โดนห้ามตลอดระยะเวลา บทนนี้เรียกว่าเป็นตัวเอกหลักที่น่าติดตามที่สุดของเรื่อง เนื่องจากคุณจำเป็นต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับเรื่องอันตรายตลอด โดยที่มีเงื่อนมองเห็นบิดาฆ่าตัวตายเป็นชนวนสำคัญที่ทำให้คุณเพียรพยายามดำเนินงานแบบไม่สนใจหน้าอินทร์หน้าพระพรหมอะไรก็แล้วแต่ทั้งนั้น ลุคมองเข้มแข็ง เฉลี่ยวฉลาด มีเอกลักษณ์สะดุดตามากมาย จนถึงสามารถเป็นตัวละครนำเรื่องใหม่ได้เลย

เนื่องจากว่านิยายขึ้นหิ้งมาก่อนแล้ว ซีรีส์ก็มีเวลาเดินเรื่องเก็บเนื้อหาไม่ตกหล่น ดูหนัง พากย์ไทย  ตัวเรื่องก็เลยเกือบจะไม่มีจุดไหนให้ว่ากล่าวเลย นอกจากตอนเฉลยคำตอบความประพฤติปฏิบัติของตัวร้ายส่วนท้ายเรื่องเพียงแค่นั้นที่มองง่ายเหลือเกิน ซึ่งเพียงพอเรื่องถึงตอน 8 ก็เปิดเรื่องออกมาแล้วว่าตัวร้ายจริงๆเป็นคนใดกันแน่ แต่ว่าไม่ใช่จุดหลักมากมาย จุดเด่นเป็นตัวร้ายคิดแผนทำเรื่องกลุ่มนี้ได้เช่นไรนั่นแหละคือข้อสงสัยของผู้ชม

ตัวเรื่องมีจุดที่บีบให้ตัวร้ายเผยตัว แม้กระนั้นในมุมของตัวร้ายกลับมีแม้กระนั้นทางออก ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งเรื่องราวกับเขียนมาดีเกินเกือบจะไม่มีช่องโหว่ให้เอาผิดได้ ก็เลยเลือกทางเฉลยคำตอบด้วยการพลั้งปากรับกล้วยๆซึ่งมองไม่สมเหตุผลเท่าใดกับแผนที่วางมาขนาดนั้น แม้กระนั้นถ้าหากหยวนๆก็พอเพียงจะละเลยได้ เพราะว่าเรื่องยังมีเงื่อนอื่นตบท้ายไว้ถัดจากนั้นอีก แล้วก็เป็นเงื่อนสำคัญสุดของเรื่องที่ปูมาทั้งผองด้วย

 

Knives Out การสังหารรื่นเริง คนไหนกันแน่ฆ่าปู่

ใครกันแน่ฆ่าปู่ เรื่องราวของปัญหาการฆ่าในครอบครัวมหาเศรษฐีหนึ่งที่ทุกคนมารวมตัวกันพร้อมหน้าพร้อมตา เพื่อสังสรรค์วันเกิดครบ 85 ปีของนักประพันธ์นวนิยายสอบปากคำรุ่นใหญ่ แต่ว่าดันเกิดเหตุไม่คิด เขาเสียชีวิตลงอย่างเป็นปัญหา งานนี้สายสืบมือดีก็เลยจำต้องเข้ามาคลี่คลายคดี และก็แน่ๆว่าทุกคนในบ้านเปลี่ยนเป็นผู้ต้องสงสัย! ภายใต้งานเลี้ยงอันสนุก คำโกหกที่ถูกปกปิด ความเป็นจริงที่กำลังจะถูกเผย

หนังวางตัวเองไว้เลยว่าได้ผลงานที่ได้แรงดลใจจากนิยายการสังหารของ “อกาธา คริสตี้” ปัจจุบันที่ทำเป็นหนังเป็น Murder on the Orient Express ปี 2017 ที่ก็มิได้บรรลุความสำเร็จมากมาย แม้กระนั้นเนื่องจากว่าผลงานของอกาธาเกือบจะเป็นต้นแบบให้นิยายหรือหนังสอบสวนในสมัยถัดมาดูเหมือนจะทั้งหมด ซึ่งโดยปกติก็จะเป็นพล็อต “เปิดพินัยกรรม”

ของครอบครัวมหาเศรษฐีที่มักกลับโผทำให้บุตรหลานในเชื้อสายจำต้องช็อค  ดูหนัง พากย์ไทย  ก่อนจะตามมาด้วยคดีการฆาตกรรมในที่ที่นั้น โดยทุกคนที่เกี่ยวพันมีแรงบันดาลใจให้ก่ออาชญากรรมได้ แม้กระนั้นก็พร้อมรับรองขณะที่อยู่ของตนเองว่ามิได้เกี่ยวข้องกันทุกคนจะมีความเห็นว่าหนังประเด็นนี้แทบจะไม่มีอะไรใหม่เอี่ยมไปจากนิยายสอบปากคำแนวๆสายสืบอัจฉริยะ ซึ่งอกาธาดำเนินเรื่องโดยมีปัวโรสายสืบจอมเกียจคร้านแต่ว่าฉลาดหลักแหลมสุดๆมาเป็นตัวนำทุกตอน ใน Knives Out ก็พากเพียรเลียนแบบมาเช่นกัน

แต่ว่าเนื่องจากว่าเกิดเรื่องราวใหม่ ก็เลยเพียรพยายามโยงให้นักแสดงสายลับ “บลังค์” ที่เล่นโดย “แดเนียล เคเกลื่อนกลาด” ผู้แสดงนำชายเจมส์บอนด์คนปัจจุบัน มีเครดิตความเป็นมาอ้อมๆว่ามาจากคดีดังของ โอเจ ซิมป์สัน (ปี 1994) ที่เป็นคดีความมีคนเสียชีวิต…แต่ว่าไม่มีคนทำ รวมทั้งเปลี่ยนเป็นคดีประวัติศาสตร์ที่ปิดไม่ลงในด้านความรู้สึกของผู้ที่ติดตามคดี ซึ่งเมื่อสายลับในเรื่องมีเครดิตว่าปิดคดีใหญ่นี้ได้ ก็เลยเปลี่ยนเป็นเรื่องขำขันร้ายเสียดสีข้อเท็จจริงของอเมริกาไป

นอกไปจากนี้แล้วนักแสดงบลังค์ก็มิได้มีอะไรแปลกใหม่ไปกว่าหนทางเดิมๆที่จำต้องซุ่มเงียบ พินิจพิจารณาคดีจากข้อเท็จจริง หาช่องโหว่ของเวลาการันตีตัวมาจับผิดฆาตกรในส่วนท้ายสุด ซึ่งหนังก็ถอดสูตรเดิมๆมาทุกสิ่งทุกอย่าง แทบเรียกว่าทุกกระแบะมือนิ้ว ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต มีต่างออกไปเพียงแค่ผู้ชมไม่ต้องมาทายใจความเป็นจริงข้างหลังคำกล่าวให้การ ด้วยเหตุว่าหนังเฉลยคำตอบในทันทีว่าความจริงเป็นยังไง

ก่อนที่จะให้บลังค์ใช้สกิลนักสืบปะติดปะต่อเรื่องให้ไปในความจริงที่หนังเปิดเผยเล็กน้อยให้พวกเราดูกร แต่ว่าถ้าหากคนใดกันดูหนังสายลับอย่างงี้มาบ่อยๆก็อาจจะออกอาการเบื่อๆพล็อตกับเค้าเรื่องได้เช่นเดียวกัน แถมหนังยืดยาวมากมายด้วยเวลาถึงสองชั่วโมงเต็มๆกับการดำเนินเรื่องตามสูตรแบบเดิมๆนี้และก็ถึงจะดำเนินเรื่องได้ลงละเอียดเจริญแบบอกาธา แต่ว่าส่วนตัวหนังมีพล็อตไม่เมคเซนส์จุดใหญ่เลยที่หนังเปิดมาให้มองช่วงแรกที่จำเป็นต้องเอ๋ยถึงเช่นกันนะครับ

ดูหนัง พากย์ไทย

ซึ่งผู้คนจำนวนมากบางทีอาจจะเห็นว่าภาพยนตร์ตลกไม่ต้องเหมือนจริงไปหมดก็ได้ แต่ว่ามันก็ทำให้อารมณ์ความรู้สึกแปรไปเช่นเดียวกัน ยิ่งเพียงพอมาเฉลยคำตอบช่วงท้ายยิ่งมีความคิดว่าไม่เมคเซนส์มากมาย นี้ขอชี้แจงเอาไว้ในสปอยล์ขอรับ สปอยล์ความไม่เมคเซนส์และก็เป็นจุดหักเหสำคัญของเรื่อง แต่ว่าสิ่งที่หนังเด่นผิดแผกออกไปจากเรื่องอื่นมันก็คือ มุกขำขันเสียดสีมุ่งมั่นทั้งหลายแหล่ในเรื่องนี่แหละขอรับ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเซ็ทให้ผู้แสดงนางเอกของเรื่อง Marta Cabrera (เล่นโดย Ana de Armas จากบท Joi ใน Blade Runner 2049) กล่าวไม่จริงมิได้ ร่างกายจะอาเจียนจนถึงอ๊วกออกมาในทันทีทันใด แล้วก็คุณก็เป็นพยาบาลที่เสมือนคนใช้ของปู่ประจำเชื้อสายมาเป็นเวลายาวนาน กระทั่งมองเห็นเรื่องราวไม่น่าไว้วางใจของคนภายในเครือญาตินี้แทบทั้งสิ้น   ด้วยการวางคาแรคเตอร์ให้คุณมองขำขันจากการอ๊วกนี่แหละ

หนังเรื่องนี้้ก็เลยเต็มไปด้วยมุกขำขัน เรื่องจริง vs เรื่องโป้ปดมดเท็จ แล้วก็ใช้นางเอกมาเป็นตัวจับโป้ปดมดเท็จของเรื่องราวทั้งผอง ผ่านการอ๊วกตั้งแต่ต้นจนกระทั่งช่วงท้ายของเรื่องราว เรียกว่าพวกเราจะได้มองเห็นคุณอ๊วกแตกอย่างฮาๆตลอดทุกมุก ย้ำว่าทุกมุกจริงๆกระทั่งเปลี่ยนเป็นหนังไต่สวนที่ตัวเด่นจริงๆเป็นคุณ มากยิ่งกว่าสายลับบลังค์ที่เพียงแค่มีหน้าที่จริงๆก็ตอนเฉลยคำตอบปิดคดีตามสูตรนั่นแหละ

นอกจากหนังยังเรื่องราวเสียดสีสังคมผ่านมุกขบขันร่วมยุคไว้หลายแบบไว้  ดูหนัง พากย์ไทย  อย่างเรื่องราวของการแบ่งเชื้อชาติ ชนชั้น ฐานะของคนต่างด้าวในอเมริกา ซึ่งดูเหมือนเป็นประเทศที่มีสิทธิความอิสระของคนเราเสมอกันเต็มกำลัง แต่ว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังก็มิได้เป็นอย่างที่มองเห็น หนังเอาการเหล่านี้มาเล่นเป็นมุกเฮฮาเนียนๆซึ่งครั้งคราวผู้ชมไทยๆบางทีก็อาจจะไม่ทันเก็แต่ทว่าเป็นมุกขบขันเสียดสีเลยก็ได้ แต่ว่าโน่นเป็นสิ่งที่หนังแทรกสอดเอาไว้ในเรื่องราวอย่างจงใจ

อย่างเรื่องประวัติความเป็นมาบ้านข้างหลังนี้ที่บุตรหลานทุกคนบอกกระหยิ่มใจที่มีประวัติอันนาน แม้กระนั้นข้อเท็จจริงเพียงแค่ซื้อต่อจากผู้อื่นแค่นั้น หนังเล่นหัวข้อการพึงใจในเชื้อชาติ แต่ว่าเรื่องจริงคนประเทศอเมริกาก็มิได้มีพื้นฐานที่จริงจริงบนแผ่นดินที่นี้ หรือเพียงแค่มั่งมีมีตังว่าจ้างทนายความดังๆก็เป็นทางออกของคดีทั้งหมดทุกอย่าง รวมทั้งการใช้เบื้องหลังที่มีส่วนเหมือน “บัลลังก์เหล็ก” จากซีรีส์ Game of Thrones มาเป็นแบ็คกราวด์ตลอดแทบจะทั้งยังเรื่อง

ที่สื่อไปถึงการช่วงชิงมรดกในเรื่องอย่างตั้งใจ รวมทั้งหนังก็ถือจับเอาที่ตรงนี้มาเป็นชื่อ “Knives Out” ที่สื่อถึงความหมายของมีดที่มาเป็นมุกขำขันตอนสุดท้ายได้อย่างพอดีสิ่งที่สะดุดตาอีกอย่างของเรื่องเป็น การได้ดารายอดนิยมมีฝีมือมาร่วมแสดงอย่างพลุกพล่าน ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต แม้กระนั้นหนังก็มิได้มีบทแจกให้ทุกคนได้เล่นแสดงความสามารถมากอะไร มีเพียงแค่เฉพาะตอนตอนต้นที่เปิดมาเป็นการสืบสวนให้การที่ออกเยอะแยะ

แม้กระนั้นก็มิได้มาแบบไม่คุ้ม จัดว่าทุกคนมีบทสมควรพอดีในแบบผู้แสดงที่เป็นกรุ๊ปผู้ต้องสงสัยที่จะต้องมีเอกลักษณ์นานับประการคนละอย่างแต่ว่าที่เด่นสุดก็อาจเป็นคริส อีแวนส์ จากกับตันอเมริกา ดูหนัง พากย์ไทย  มาเล่นเป็นบทชายหนุ่มเจ้าปัญหาที่ไม่ทำงานกระทำการมัวแต่ดูดเงินของเครือญาติ แล้วก็ดูเหมือนเป็นตัวละครที่กลายเป็นผู้ต้องสงสัยสุดในเรื่องตั้งแต่ต้นๆหนังใช้คริสเล่นได้อย่างกระหยิ่มใจมีเลศนัย แต่ว่าก็มองเป็นคนดีในมุมที่หนังเปิดมาให้มองอีกด้าน ถ้าเกิดใครกันแน่ถูกใจคริส อีแวนส์ก็มองได้เลย บทของเขายังคงมั่งมีด้วยเสน่ห์ไม่มีความแตกต่างกัน

 

Real Steel ศึกหุ่นเหล็กหมัดกระหน่ำพื้นดิน

เป็นหนังจากนิยาย วิทยาศาสตร์ แอคชั่น ซึ่งจากเค้าเรื่องของ “Steel” ของ Richard Matheson, ถูกเอามาปัดฝุ่นสร้างโดย Shawn Levy. ใช้ทุนไป 110 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยมี Hugh Jackman as Charlie Kenton (ฮิวจ์ แจคแมน แสดงเป็น ชาร์ลี เคนต้อน) ภาพยนต์หัวข้อนี้ใช้สถานที่ถ่ายทำใน ไม่ชิแกน และก็เลียนแบบหุ่นยนต์มาทั้งปวง เพื่อเป็นตัวประกอบกิจการแสดง ทำรายได้ ไปแล้วจากการฉายทั่วทั้งโลก 277 ล้านเหรียญสหรัฐ (เฉพาะอเมริกา 84 ล้าน) ความยาว 2 ชั่วโมง 7 นาที Rating: PG-13 (เด็กต่ำลงยิ่งกว่า 13 จะต้องมีคนแก่เสนอแนะ)

ภาพยนต์ประเด็นนี้บางทีก็อาจจะใช้คำที่ร้ายแรงสักนิดสักหน่อย แต่ว่าก็สาแก่ใจดี เป็นจะต้องเห็นด้วยว่า Dakota Goyo ชายหนุ่มที่เล่นบท “Max” (11 ขวบ) ลูกชายของชาร์ลี ซึ่งหย่ากับเมีย แล้วถัดมาเมียเสียชีวิต ดูหนัง พากย์ไทย  ก็เลยกำเนิดอุปสรรคต่อการเลี้ยง Max เขาแสดงเจริญมากมายๆสำหรับการถ่ายทอดอารมณ์ออกมา ภาพยนต์ประเด็นนี้ มี 3 สิ่งที่ถูกละทิ้งเป็นบิดา ลูก แล้วก็หุ่นยนต์ ซึ่งก็อุตสาหะได้เสนอวิถีทางของการดำเนินไปของ 3 สิ่งนี้ เหตุนี้ล่ะที่บทภาพยนต์ทำเป็นดีเลิศๆ

เรื่องราวของชาร์ลีรวมทั้งแม็กซ์ สองบิดาลูกที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันเท่าไรนัก จำต้องมาร่วมมือกันต่อสู้ในศึก Real Steel ที่พวกเขาจำต้องนำหุ่นยนต์มาต่อยมวยกันหนังเล่าราวของสมัยก่อนนักมวยมีชื่อเสียงผู้ตกต่ำคนหนึ่ง เขาหมดเลื่อมใสกับทุกๆสิ่งทุกๆอย่างแปลงเป็นชายหนุ่มร่อนเร่หิ้วหุ่นยนต์นักต่อยร่างยักษ์ไปออกงานโชว์ทั่วทั้งเมืองเพื่อทำมาหากินเองไปวันๆโดยที่เขาโน่นได้มีลูกชิดกับ

เมียเก่าผู้จากตายอย่างไม่ได้ตั้งใจ ทำให้ในขณะนี้มีการสู้กันในศาลสำหรับเพื่อการใช้สิทธิ์การอุปถัมภ์ลูกชายวัย 11 ปีของเขา ที่เขาโน่นไม่เคยพึงพอใจใยดี แม้กระนั้นด้วยความร้อนเงินทำให้เขาผู้เป็นบิดาโน่นยอมขายลูกให้คุณลุงกับป้าเด็กนั้นเป็นผู้ดูแลไปแทนเขา แม้กระนั้นเพราะป้ากับคุณลุงติดงานจำต้องออกชานเมือง ทำให้ข้างในหนึ่งสัปดาห์นั้นเขาผู้บิดาขายลูกจำต้องมาอยู่ดูแลลูกชายของเขาอย่างไม่เต็มใจ โดยที่เขาโน่นก็ยังคงระหกระเหินพาหุ่นยนต์นักต่อย

ของเขาไปออกงานต่อย กระทั่งเขารวมทั้งลูกชายไปพบหุ่นยนต์กระป๋องตัวหนึ่งที่ถูกทิ้งที่กำลังถูกทำลาย แต่ว่าลูกของเขากลับเจอความดีเยี่ยมอย่างบอกผิดกับเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้ เขาตั้งชื่อหุ่นตัวนี้ว่า “อะตอม” และก็เขาได้ขอร้องให้บิดาของเขาฝึกการสอนเจ้าหุ่นตัวนี้ให้แปลงเป็นยอดหุ่นนักต่อยอีกที โดยการได้เจ้าหุ่นนี้มา มันราวกับเป็นการทำให้บิดาแล้วก็ลูกผู้ไม่เคยรักกันหรือรู้เรื่องกันกลับปรับความเกี่ยวเนื่องที่ดีต่อกันได้โดยผ่านจากเจ้า

หุ่นอะตอมตัวนี้อย่างไม่น่าเชื่อ กระทั่งสุดท้ายอะตอมก็แปลงเป็นหุ่นนักต่อยที่มีชื่อดังจนกระทั่งสามารถเข้าชิงชนะเลิศโลกกับหุ่นยนต์นักต่อยสุดยอดอย่าง “ซุส” ได้ โดยแมตซ์ชิงชนะเลิศในคราวนี้อะตอมจำเป็นต้องเตรียมให้หนักกว่าเดิมเพราะเหตุว่าซุสโน่นมีโครงเหล็กและก็หุ่นที่ดกและก็แข็งแรงกว่ามากมาย โดยที่บิดาแล้วก็ลูกคู่นี้นอกเหนือจากที่จะจำเป็นต้องฝึกหุ่นนักต่อยของเขาอย่างมาก พวกเขาก็จำเป็นต้องอาศัยความรักรวมทั้งแรงเลื่อมใสอีกด้วย

เป็น ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต feel good ที่มองจบแล้วได้อะไรมากยิ่งกว่าดูหนังหุ่นยนต์มาต่อยกัน เป็นหนังครอบครัว สวยๆการแสดงของ ฮิวจ์ แจ็คแมน แล้วก็ ดาโกต้า โกโยนั่นแสดงก้าวหน้ามากมายๆเสมือนบิดาลูกกันจริงๆอีกทั้งสายตา สีหน้าท่าทาง ดูแล้วซึ้งหนังเริ่มไต่ระดับความเกี่ยวเนื่องตั้งแต่แง่ลบจนกระทั่งไปเชิงบวกได้มองเห็นแง่คิดแง่ต่างๆของคู่บิดาลูกนี้  ดูหนัง พากย์ไทย  โดยมีหุ่นยนต์นักต่อย อะตอม เป็นตัวกลางสำหรับการความสัมพันธ์บิดารวมทั้งลูก

เป็นหนังที่ดีเลิศๆอีกเรื่องหนึ่ง ตลอดตัวบท เรื่องราว การแสดง ทุกสิ่งทุกอย่างพอดีมากมาย ผมไม่ต้องการให้คนชอบดูหนังพลาดประเด็นนี้เลยนะครับ ค้ำประกันความสนุกสนานครบรส ทั้งยังซึ้ง ดราม่า ตลกโปกฮา แอ็คชั่น ไซไฟ จัดเต็มเมื่อการต่อยมวยด้วยมนุษย์เริ่มน่ารำคาญ หนังกล่าวถึงจุดต่ำสุดของการต่อยมวยที่ใช้มนุษย์ต่อสู้ เพราะว่าดุจว่ามนุษย์ยุคนี้ถูกใจอะไรที่มันชั่วร้าย มัน โหดร้าย มากยิ่งกว่า

ก็เลยได้นำหุ่นยนต์มาต่อสู้กัน แล้วก็นั้นเองก็เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดหนังหัวข้อนี้ ถึงแม้หนังหัวข้อนี้จะดูราวกับว่าเอาหุ่นยนต์มาเป็นหลักแต่ว่าเอาเข้าจริงตัวหนังนั้นมิได้เป็นเหมือนอย่างที่คิดเลย หนังเรื่องเป็นหนังที่ดราม่าหนักพอเหมาะพอควร ไหนจะเกิดเรื่องชีวิต เรื่องลูก รวมทั้งเรื่องแฟน แม้กระนั้นเมื่อเอาทั้งปวงมารวมกัน ผมบอกเลยว่าราวกับพวกเราได้รับประทานของกินที่แสนอร่อย แถมมีฉากเรียกน้ำตาที่บอกได้เลยว่ามองจำนวนกี่ครั้งก็ร้องไห้

นั่งมองยาวๆกระทั่งจบไม่เคยรู้สึกเบื่อเลย หนังปั้นเรื่องราวให้พวกเรารู้สึกตื่นเต้นตลอดระยะเวลา ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ของหุ่นยนต์ รวมทั้งการต่อสู้ของสองบิดาลูกในด้านการใช้ชีวิตด้วยกัน แรกๆพวกเราจะมีความเห็นว่า ชาร์ลี  เบทฟิก3355 นั้นเป็นผู้ที่ใช้การไม่ได้ สามารถโยนอะไรทิ้งไปอย่างง่ายๆแต่ว่าเมื่อได้มาเจอกับแม็กซ์ ลูกชายของเขา เขาก็เริ่มมีท่าทาง ที่แปรไป

ราวกับเขาได้ทำความเข้าใจอะไรผ่านลูกชายของเขานั้นเองนอกเหนือจากบันเทิงใจแล้วยังให้ข้อคิดเตือนใจดีๆอีก ไม่ได้อยากต้องการจะเชื่อเลยว่าหนังหัวข้อนี้จะแทรกข้อคิดเตือนใจดีๆไว้มากสำคัญๆที่เห็นได้ชัดเลยเป็น การที่พวกเราทำอะไรสุดกำลังแม้ว่าจะแพ้แม้กระนั้นมันก็ยังดียิ่งกว่าที่พวกเรามิได้ลงมือกระทำอะไรเลย

ดูหนัง พากย์ไทย

 

Wish Dragon มังกรอธิษฐาน

มังกรอธิษฐาน ผลงานภาพยนตร์อนิเมชั่นจากโซนี่ ควบคุมและก็เขียนบทโดย คริส แอปเพลฮันส์ ผู้กำกับคนใหม่ที่นั่งแท่นควบคุมอนิเมชั่นเรื่องยาวเป็นครั้งแรก ภายหลังดำเนินการในส่วนสาขาของอนิเมชั่นดังหลายเรื่อง ได้แก่ The Princess and the Frog, Coraline โดยมี แจ็คกี้ เฉลียง หรือที่ชาวไทยรู้จักจากภาพยนตร์พลังภายใน เฉินหลง นั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์ พร้อมได้เสียงบรรยายโดยดาราคนอเมริกันจีนอย่าง จิมมี่ หว่อง,จอห์น โช, คอนสแตนซ์ วูพร้อมความพิเศษเป็นสตูดิโอเล็กๆจากเมืองไทย The Monk Studio

ร่วมกับสตูดิโอดังอย่าง Base FX, Columbia Pictures, Sony Pictures Animation, Beijing Sparkle Roll Media Corporation, Tencent Pictures, Flagship Entertainment Group, Boss Collaboration and Cultural Investment Holdings โดยภาพยนตร์ร่วมหุ้นประเด็นนี้เป็นอีกหัวข้อที่โดนพิษวัววิดจำต้องจบลงด้วยการที่ ดูหนังผ่านเน็ต NETFLIX ทุ่มทุนซื้อมาฉายเหมือนกับ

The Mitchells vs The Machines โดยภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับคำยกยอโดยสื่อจากต่างแดนภายหลังที่เคยฉายในโรงหนังของจีนเมื่อมกราคม นี่บางครั้งก็อาจจะเป็นม้ามืดอีกหัวข้อของโซนี่เลยก็ได้เมื่อมองเห็นกระแสในขณะนี้ที่ไปในทางที่ดี จนกระทั่งขนาดว่า ดูหนังผ่านเน็ต Wish Dragon 2 กำลังอยู่ในแนวทางการสร้างแล้วเป็นระเบียบเรียบร้อย มันมีดีอะไรถึงได้ทำให้มันได้รับเสียงตอบรับดีอย่างนี้ มาดูกันเลยดีกว่า

เรื่องราวการจับนิทานอะลาดินกับตะเกียงอะลาดิน ผสมกับวัฒนธรรมผู้คนในเมืองเซี่ยงไฮ้ เมืองจีนยุคสมัยใหม่ และก็ข้อเท็จจริงมากเกินอนิเมชั่นเด็กทั่วๆไปผ่านนักแสดงของ ติ่น หนุ่มน้อยผู้จิตใจดีและก็เพ้อเจ้อ ดูหนัง พากย์ไทย  และก็เชื่อถือในความพากเพียรของตนมากยิ่งกว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง แม้กระนั้นโลกเรื่องจริงไม่ได้เป็นอย่างนั้น รวมทั้งมันก็ตามวุ่นวายเกินกว่าที่เขาจะยอมรับได้ ทั้งยังในหัวข้อการเรียนรวมทั้งการใช้ชีวิต จนถึงเขาได้รับเลือกให้เป็นนายจ้าง ผู้ถือสิทธิ์กาต้มน้ำชาโบราณ 1000 ปี คนท้ายที่สุดโดย

หลงจือ มังกรอธิษฐานที่มีอำนาจสามารถอวยพรยอดเยี่ยมได้ 3 ข้อ แล้วหลังจากนั้นหลงจือจะได้มีอิสรภาพ ติ่นก็เลยได้ใช้พรทั้งผองสำหรับในการเข้าพบเพื่อนสนิทยุคเด็กอย่าง หลี่ท้องนา หญิงสาวผู้สวยเกินเอื้อมคว้าและก็ปลอมตัวเป็นชายหนุ่มคนมั่งคั่งนามว่า ดินแดน แม้กระนั้นแล้วเมื่อตำนานอะลาดินจีนมิได้มีเพียงแค่คนดีที่รับทราบ อันตรายก็เริ่มรุกรามติ่นแล้วก็หลงจือ แล้วก็ดึงให้หลี่ที่นาไปสู่เกมไล่ปัจจุบันแสนวุ่นวายไปทั่วทั้งเมือง แต่ว่าสิ่งจำเป็นกว่าทุกอย่างเป็นถ้าหากมีสิทธิ์ขอพร จะขอสิ่งจำเป็นใดต่างหาก แล้วก็การเสี่ยงอันตรายสุดแปลกประหลาดเพื่อศึกษาความหมายชีวิตของคนแล้วก็มังกรก็เลยเริ่มขึ้นพร้อมมิตรภาพที่สวยงามของทั้งสอง

การเล่าเรื่องของอนิเมชั่นกล่าวได้ว่าเป็นสูตรสำเร็จสำหรับการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงนิทานอะลาดินกับตะเกียงอะลาดิน เรื่องราวความเกี่ยวเนื่องระหว่างคนยากจนกับคนมั่งมีที่เคยสนิทกันตอนเด็ก จนกระทั่งฐานะแยกทั้งสองให้ห่างเหินกัน จนกระทั่งคนยากจนนมีพลังยอดเยี่ยมทำให้ทั้งสองได้กลับมาเจอะกัน ทุกสิ่งทุกอย่างมันก็ดูเหมือนเป็นอะไรที่ทายใจง่ายใช่มั้ยขอรับ

แต่ว่าความเป็นจริงเป็นไม่ใช่เลย มันเป็นอนิเมชั่นแฟนตาซี แม้กระนั้นแอบแฝงไปด้วยใจความสำคัญสุดเหมือนจริงเยอะแยะผ่านผู้แสดง ติ่น เป็นหนุ่มผู้อนาถาแม้กระนั้นได้รับพลังยอดเยี่ยมสำหรับในการขอพร เขานั้นก็มีความเห็นแก่ชราอยากได้ที่จะยิ่งใหญ่เพื่อเหิมใจเพื่อนพ้องสาวคนคุ้นเคยด้วยหัวใจอันบริสุทธิ์ แต่ว่าเมื่อเขาได้ศึกษาค้นพบว่าโลกที่เรื่องจริง เงินเป็นเรื่องสำคัญมันก็ทำให้นักแสดงนี้หักเหไป

เหมือนกับหลงจือ เป็นมังกรทะเล่อทะล่ากวนบาทา ไม่เชื่อใจคนใดกันแน่ แล้วก็พอใจเพียงแค่ตนเอง ไม่ได้อยากต้องการพึงพอใจความรู้สึกของคนอื่นๆ แม้กระนั้นพอเพียงมาดูภูมิหลังเรื่องราวแล้วพวกเราจะเจอเหตุผลว่าเพราะเหตุใดถึงควรจะเป็นแบบงั้น แล้วก็นำมาซึ่งการเสี่ยงภัยเพื่อเอาชีวิตรอดเมื่อมีคนปรารถนาพลังดีเลิศของเขาแบบเดียวกัน มันแล้วก็ค่อยๆทำให้นักแสดงได้ศึกษาแล้วก็ปรับปรุงไปร่วมกัน

นักแสดงรองอื่นๆอย่าง หลี่ที่นา ผู้แสดงหญิงที่เสมือนจะมาเป็นแค่นางฟ้าผู้มั่งมี  ดูหนัง พากย์ไทย  แม้กระนั้นคุณเองก็มีเงื่อนเกี่ยวกับครอบครัว การที่คุณพากเพียรทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อได้การยกย่องจากคนรอบข้าง จนกระทั่งมันทำลายความสำราญในตัวของคุณเองแล้วก็หลงๆลืมๆจุดสำคัญของชีวิต จนถึงคุณได้เจอกับติ่นแม้กระนั้นถึงอย่างนั้นหลี่นาก็เป็นตัวละครที่มีความเห็นแก่ชราในแบบที่คิดไม่ถึง

นอกเหนือจากนี้นักแสดงอื่นๆอย่างแม่ติ่นก็ปฏิบัติหน้าที่เป็นราวกับผู้แทนครอบครัวชาวจีนที่เป็นห่วงลูกแม้กระนั้นไม่สามารถที่จะแสดงออกให้มองเห็นได้จนถึงทำให้ลูกนั้นรู้สึกปราศจากความหมาย หรือบิดาของหลี่นาที่ทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างต่อให้สั่งให้คนของตนเองเพื่อรักษาอำนาจและก็ความใหญ่โตเอาไว้ นักแสดงพวกนี้นั้นถูกครอบครองด้วยสิ่งที่มีความต้องการอีกทั้งในด้านบวกแล้วก็ด้านลบ ทว่าในที่สุดแล้วคำภาวนามันก็แปลงเป็นดาบสองคมที่บางทีอาจให้ทั้งยังผลในด้านที่ดีและก็ผลกระทบได้เหมือนกัน หากว่าผลสรุปแล้วก็ภาพรวมของเรื่องจะสูตรสำเร็จมากมายก็ตาม

ข้อความสำคัญสอนใจตลอดเรื่อง เรื่องความไม่โลภ ความมองไม่เห็นแก่ชรา ความรักด้านในครอบครัว และก็การยินยอมรับข้อเท็จจริง แม้กระนั้นก็ยังสามารถมองโลกในแง่ดีได้ในแบบที่ถูกทางไม่ฝันลมๆแล้งๆเหลือเกินและไม่เป็นจริงเป็นจังจนกระทั่งเกินความจำเป็น และแทรกสอดภาพสังคมจีน อย่างเช่น อาหาร เมืองเซี่ยงไฮ้ มังกร ตัวอักษร งานเชิดมังกรภาพสะท้อนของครอบครัวชาวจีนที่ส่วนมากจะอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ มีตอนที่ได้รับประทานอาหารร่วมกัน ทำกิจกรรมด้วยกันซึ่งเชิญชวนให้น่าอบอุ่นเมื่อเทียบกับโทนเรื่องที่ไปในทางยุคใหม่

แต่ว่าก็ยังสามารถใส่ฉากพวกนี้เข้ามาได้อย่างไม่ขวยเขิน พร้อมกับเสริมให้เรื่องราวและก็เงื่อนของนักแสดงในเรื่องมันเบาๆคลายอีก นับว่าเป็นความฉลาดเฉลียวที่อนิเมชั่นนี้ใช้วัฒนธรรมแบบชาวจีนได้อย่างลื่นไหลจริงๆรวมทั้งผมก็ถูกใจมันมากมายเนื่องจากว่าดูแล้วก็มีความรู้สึกว่า ถึงแม้ว่าจะมิได้มั่งคั่ง แม้กระนั้นเพียงแค่แต่งงาน มีบุคคลที่รักรออยู่ที่บ้าน มันก็พอเพียงแล้วที่ชีวิตพวกเราเป็นสุขโดยไม่ต้องรวยรวยอะไร คำภาวนาไม่มีความสำคัญพอๆกับการพึงพอใจสำหรับในการดำรงชีวิต

By Marisa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *