Mon. Jul 22nd, 2024
ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ตอนยัยผีไฟฟ้าสถิตย์ออกมาหรอ ก็ไม่นะ จิ๊บๆมากมาย ซีรีส์จะปลดปล่อยให้พวกเรามองไปอย่างมีความสุขอย่างนี้ ประมาทอย่างนี้ ว่าไม่น่ากลัวเท่าใดนี่ ไหนบอกสยองขวัญยังไง และชาร์จพวกเราแบบในทันทีทันได้ ตึง!! หัวใจแทบจะกระเด้งออกมานอกอก บ้าๆบอๆมากมาย เป็นซีนเล็กๆจิ๊บจ้อยจริงๆแม้กระนั้นมาเร็ว มาเลย แบบไม่ให้รู้ตัว เรียกว่าเล่นกับจังหวะเผลอของพวกเราแบบสำเร็จ โดยไม่ต้องเล่นใหญ่เล่นโต

จนกระทั่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการลุ้นในฉากอื่นๆด้วยความระแวดระวังของพวกเราเองและก็สร้างความระทึกใจขึ้นเรื่อยจนถึงจบ Ep 2 ที่เป็นการตบท้ายเอาไว้ด้วยปัญหาที่ผูกผมและก็ความเคลื่อนไหวของวิญณาณร้ายในร่างของข้าซานจอง ที่ปรับปรุงความแค้นขึ้นเรื่อยแบบจิตหน่อยๆเรียกว่าเป็นการสนองตอบอารมณ์ส่วนลึกของข้าซานจองที่นางมาอยู่ ไม่ว่าใครที่มารังควานเราซานจอง หรือผู้ใดกันแน่ที่ทำให้เราซานจองอึดอัด ขัดใจ

เป็นหม่อมห้ามโรธ ห้ามรำคาญราษฎร ด้วยเหตุว่าถ้าว่านางกำเนิดความรู้สึกอย่างนั้นกับใครบางคนเมื่อใด ร่างเงาจะออกมาจัดแจงให้อย่างเกินคำว่าสม น่าติดตามจ้ะ ซีรีส์ยังมีปัญหาเยอะแยะที่คอยให้พวกเราตามต่อ รวมทั้งจะคลายสงสัยพวกเราไปครั้งละเงื่อน ว่าเพราะเหตุไร เพราะเหตุใด ผีตนนี้ถึงจะต้องฆ่าผู้ที่ไม่น่าจะเกี่ยวอะไรกับคุณสักหน่อย ต้นเหตุมาจากอะไรรวมทั้งซีรีส์จะผูกปมและก็แก้เงื่อนที่ผูกเอาไว้อย่างมีเหตุผลได้มากแค่ไหน

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง ‘แอสเทอรอยด์ สิตี้’ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

เป็นผู้ใดกันแน่ก็รู้ว่า ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังที่ควบคุมโดย Wes Anderson ไม่มีเรื่องไหนที่มองง่าย (หากแม้บางเรื่องจะมองรู้เรื่องไม่ยากเท่าเรื่องอื่นก็ตาม) ประเด็นนี้ก็เหมือนกัน แถมค่อนข้างจะหนักมือมากยิ่งกว่าเรื่องก่อนๆด้วย แม้กระนั้นก็อาจไม่มีผู้ใดจะไม่ยอมรับได้ว่า งานภาพของผู้กำกับคนนี้งดงาม เรื่องเล่าเปี่ยมด้วยไอเดียที่แสนจะล้ำเลิศ รวมทั้งเชิญชวนรู้สึกประหลาดตาทุกหน แล้วก็ประเด็นนี้ก็เหมือนกัน

นอกเหนือจากปัญหาด้านความเกี่ยวข้องกับคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวรวมทั้งการเช็ดกกดจากผัวรวมทั้งแม่สามีแล้ว พวกเรายังได้มองเห็นปัญหาอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่มีความรู้สึกว่าจะเป็นเงื่อนใหญ่ให้นักแสดงแต่ละตัวในเรื่องก้าวผ่านในอนาคต ไม่ว่าจะคือปัญหาเรื่องอายุกับการทำงาน การกดดันให้ลูกเดินตามรอยตนเอง ปัญหาแม่สามี-ลูกสะใภ้ รวมทั้งประเด็นการนอกใจรวมทั้งลูกนอกกฎหมาย จัดว่าทิ้งเงื่อนได้อย่างน่าติดตามสำหรับซีรีส์ที่ในขณะนี้ฉายมาได้เกือบจะๆกลางทาง

แต่ว่าหากแม้จะมีหลักสำคัญหนักขนาดนี้ การนำเสนอก็ยังมีความสนุกสนาน ฮา กลมกล่อมละมุนละไม มองได้แบบไม่เครียดจนถึงเหลือเกินแน่ๆ ผีตนนี้จะสนองตอบเขาด้วยความตายหรือไม่ก็สนองตอบออกมาเป็นอารมณ์ที่ข้าซานจองทำไปแบบไม่รู้ตัวเป็นการเล่นมุกเขย่าขวัญที่ง่ายสุดๆแม้กระนั้นตระหนกตกใจได้จริงๆแล้วก็จะทายใจไม่ออกเพราะว่าจะก่อให้สะดุ้งตอนไหน

ส่วนตัวให้จิตใจกับประเด็นนี้ไปส่วนใดส่วนหนึ่งเนื่องจากมองเห็นชื่อ ‘คิมอึนฮี’ คนเขียนบท Kingdom แล้วก็ Jirisan ก็ทำให้ทุ่มเทใจไปหน่อยๆและก็เดาเอาไว้ว่า ผีหัวชี้ตนนี้ควรจะเป็นผีที่มีความขมขื่นมาจากอดีตสมัยยังสวมชุดฮันบกกันทั่วประเทศอยู่แน่นอนเพราะว่าลายเซ็นของคิมอึนฮี เขาแน่ชัดมาทางนี้อยู่แล้วแม้กระนั้นแทนที่บิดาของเขาจะดีอกดีใจก็ดันไม่ใยดีตัวเขาเลย ทำให้พิน็อกคิโอจะต้องออกไปเผชิญภัยในโลกที่เขาไม่ทราบจะมาก่อน เพื่อค้นหาตัวตนของตน แล้วก็เมื่อเขาพูดเท็จเมื่อใด จมูกของเขาก็จะยาวขึ้น

แน่ๆล่ะว่า มวลความกวนระดับล่างแบบสั้นๆมีความเป็นการ์ตู๊นการ์ตูนในแบบที่เคยถูกใจใน 2 ภาคแรกมันบางครั้งก็อาจจะหายไปพอสมควร แม้กระนั้นมันก็แลกเปลี่ยนมาด้วยความรู้สึกเติบโตของผู้แสดงแล้วก็เรื่องราวที่แท้ๆมันก็การ์ตูนล่ะ แต่ว่าบางทีอาจจะเป็นการ์ตูนที่โตขึ้นไปอีกขั้น อีกจุดที่เคร่งขรึมอย่างชัดเจนก็คือบรรดาฉากแอ็กชัน ที่โอกาสนี้เล่นใหญ่มากยิ่งกว่าเดิมเยอะแยะครับผม

อีกทั้งงานโปรดักชัน รวมทั้งวิชวลเอฟเฟกต์ ที่ยังย้ำสีสันจัดจ้า แปลกล้ำประหลาดตา แต่ว่าก็มีการใช้วิชวลที่มองน่าเกลียดน่าสะอิดสะเอียน รู้สึกหยึยๆแหวะๆไม่เสมือนในภาคก่อนๆที่เน้นย้ำความงามตระการตา และก็งานแอ็กชันที่คนเขียนมีความคิดว่าดีมากกว่าในทุกๆภาคนะครับ โดยยิ่งไปกว่านั้นในองก์ที่ 3 ที่เป็นแอ็กชันแบบทดลองเทกยาวที่ทำออกมาได้แบบว่า โคตรชั่วร้ายโคตรอันตรายจริงๆ

รีวิว Guillermo del Toro’s Pinocchio

ตั้งแต่เล็กกระทั่งโตเรื่องพิน็อกคิโอก็ยังทำออกมาใหม่เรื่อยและก็ยังน่าดูมาเสมอก็เลยได้เป็นหนัง Netflix ชี้แนะปี 2023 ซึ่งประเด็นหลักๆก็ยังคงมีความเหมือนเดิม แต่หัวข้อนี้ได้ผู้เขียนบทพร้อมควบคุมโดยคราวเยร์โม เดล โตโร ที่ทำออกมาเป็นแบบ Stop Motion ผสมกับไม่วสิคัลเข้าไปด้วย ส่วนรายละเอียดของเรื่องก็ยังเหมือนเดิม ที่เกี่ยวกับ เจปเพ็ตโตช่างแกะสลักผู้สันโดษแล้วก็สร้างหุ่นเชิดไม้สลัก เพื่อแก้ไขจิตใจของตนพร้อมตั้งชื่อว่า พิน็อกคิโอ แต่ว่าหุ่นไม้ตัวนี้กลับมีชีวิตแล้วก็กล่าวได้

หนังหัวข้อนี้มีชื่อประเทศญี่ปุ่นว่า ‘Watashi no Shiawase na Kekkon’ ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากไลท์โนเวลเรื่องดัง ผลงานของ อาคุมิ อากิโทกิ ที่วาดรูปประกอบโดย สึฮิโกะ สุกิโอกะ ได้รับการเผยแพร่ทั้งยังเวอร์ชั่นนิยายและก็มังงะในปี 2019 ทำยอดจำหน่ายมากยิ่งกว่า 7 ล้านคัดลอก เมื่อมันเปลี่ยนมาเป็นเวอร์ชันภาพยนตร์ ทำรายได้ชั้น 1 ในประเทศญี่ปุ่น แถมในขณะนี้ หนังก็ปัดกวาดรายได้ไปแล้วกว่า 2.8 พันล้านเยนแล้วด้วย

ถึงแม้ภาพรวมของตัวหนังจะแอบมีความซีเรียส รวมทั้งมีฉากที่สะเทือนขวัญแฟนสัตว์นิดหนึ่ง แม้กระนั้นเอาจริงเอาจังๆนักเขียนมีความรู้สึกว่ามันก็มิได้ถึงกับดราม่าเศร้าร้องไห้ตับจะแตกอะไรขนาดนั้นนะครับ เพราะเหตุว่าตัวหนังอุตสาหะสลับอารมณ์ให้เหมาะสมถูกทางเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังจังหวะฮาสั้นตามแบบฉบับ รวมทั้งจังหวะหม่นหมองน้ำตาซึม รวมทั้งรวมถึงผู้กระทำระจายเส้นเรื่องได้อย่างดียิ่งด้วย

แบบเดียวกันน์จะบากบั่นเทปมเรื่องของทุกคนออกมาทิ้งทวนเป็นคราวสุดท้ายแบบไม่กลัวเสียดาย ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ถึงแม้เส้นเรื่องหลักจะมีศูนย์กลางอยู่ที่ร็อกเก็ต แต่ว่าสิ่งที่สุดยอดของตัวหนังก็คือ การแบ่งเครื่องปรับอากาศไทม์อันแสนจะยุ่บยั่บให้กับนักแสดงทั้งปวงได้อย่างสมดุลแล้วก็มีจังหวะจะโคน จนถึงทำให้แต่ละเส้นเรื่องมิได้ตีคุ้นเคยจนถึงมั่วแหลก แม้กระนั้นเสมือนเป็นการรวมทุกเงื่อนของทุกนักแสดงจากทุกภาค มาสรุปรวมทั้งหาทางลงให้ในภาคนี้ได้อย่างพอดี

เล่าราวของ อินดี้ ที่ค้นพบว่าตนเองอยู่ในยุคสมัยใหม่รวมทั้งกำลังอยู่ในเส้นทางสู่การเกษียณอายุ เขาจะต้องบากบั่นหาทางปรับนิสัยไปสู่โลกที่ใหญ่เกินกว่าเขาไปแล้ว แต่ว่าเมื่ออสุรกายตนเดิมกลับมาในลักษณะของตัวคู่ต่อสู้เก่า อินดี้ ก็เลยจำต้องกลับมาใส่หมวกรวมทั้งฟาดแส้ของเขาอีกรอบ เพื่อแน่ใจว่าวัตถุโบราณอันทรงอำนาจจะมิได้ตกอยู่ในมือของคนไม่ดี

สำหรับในหนังภาคนี้ “สตีเวน สปีลเบิร์ก” คนที่เริ่มสร้างตำนานมาตั้งแต่ต้น มิได้กลับมารับหน้าที่นั่งอยู่ข้างหลังเลนส์กล้องถ่ายรูปอีกอย่างเคย (แม้กระนั้นไปเป็นผู้อำนวยการผลิตแทน) ได้กระทำการส่งไม้ถัดมาให้ผู้กำกับยอดความสามารถประจำรุ่นปัจจุบันนี้อีกคน อย่าง “เจมส์ แมนโกลด์” มาวาดลวดลายแล้วก็ร้องเพลงการเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่ออกมาได้อย่างมีแนวทางใหม่ๆเป้าหมายจะสร้างความแตกต่างให้กับแฟรนไชส์หนังชุดนี้

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

รีวิว Roald Dahl’s Matilda the Musical

ที่เป็นหนังแนวไม่สิคัลอีกเรื่องหนึ่ง ที่เด็กมองได้คนแก่ดูดี เพราะว่าประเด็นนี้มีความสนุกสนานร่าเริงฟีลกู๊ดผสมคอมเมดี้ ที่เกิดสังกัดตัวของ มาทิลด้า เวิร์มวูด เด็กผู้หญิงที่มีความฉลาดแล้วก็จินตนาการเปี่ยมล้น แต่ว่าบิดามารดาของคุณกลับเห็นว่าคุณนั้นคือปัญหา แต่ว่าหากไม่ส่งลูกไปเรียนก็จะไม่ถูกต้องตามกฎหมายทำให้มาทิลด้าได้เข้าไปยังสถานที่เรียนครันเช็มฮอลล์ และก็พบเห็นกับเพื่อนพ้องใหม่ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง พร้อมด้วยคุณครูฮันนี่ที่สร้างแรงดลใจให้กับคุณ

เมื่อได้รับดู ก็พบว่ามันมีลักษณะเป็นหนังซ้อนหนัง ที่ผู้กำกับเลือกใช้ภาพคนละอย่าง เพื่อช่วยทำให้ผู้ชมแบ่งแยกได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ชั้นแรก มันเกิดเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังของละครเวทีเรื่องหนึ่งของสถานีโทรทัศน์ที่ไม่ปรากฏชื่อช่อง เกี่ยวกับเหล่าผู้แสดงละครที่กำลังฝึกฝนความสามารถ เพื่อเตรียมการสู่การเป็นศิลปิน เวสเลือกใช้ภาพถ่ายขาวดำไม่มีสีสัน ในรูปทรงที่เท่าจอทีวีสมัยโบราณ

อีกชั้น เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนเวทีละคร เล่าเรื่องราวในเมืองเล็กๆท่ามกลางความทำเลที่ตั้งที่เวิ้งว้างข้างเคียงหลุมอุกกาบาต ภาพจะออกมาเป็นอีกโทนไปเลย เลือกใช้สีน้ำตาลของพื้นดินแล้วก็เทือกเขา ตัดกับสีพาสเทลของสิ่งก่อสร้างแล้วก็เสื้อผ้าของนักแสดง เมื่อหนังเล่าสลับกันไป ผู้ชมก็จะเข้าดวงใจได้ว่า เวลานี้มันอยู่ในชั้นไหนของหนังนั่นเอง แล้วก็ทำให้คุณได้เริ่มปลดปล่อยจินตนาการแสนเลิศหรูออกมา แต่ว่าดังนี้ก็ยังมีจุดสกัดอันยิ่งใหญ่เป็น อาจารย์ใหญ่ทรันช์บูลล์

พื้นที่ของเมือง แอสเทอรอยด์ สิตี้ ที่เป็นสี่เหลี่ยม มีสิ่งก่อสร้างไม่มากเท่าไรนัก ปั๊มน้ำมัน ห้องอาหาร และก็รีสอร์ท โอบล้อมด้วยความเวิ้งว้าง ต้นปาล์มแล้วก็ตะบองเพชร เป็นเมืองที่ไม่น่าจะมีอะไรดึงดูดสายตา นอกไปจากหลุมอุกกาบาต ก่อนที่จะพบว่ามีเพิ่มมาอีกอย่าง เป็นระเบิดรูปเห็ดยักษ์ที่มองเห็นอยู่ไกลๆ ที่มีความทารุณกับผู้เรียน แถมยังมีตัวที่ใหญ่แล้วก็รอข่มเหงด้วยอำนาจของตน ความเคลื่อนไหวของมาทิลด้าก็เลยได้เริ่มขึ้น

รีวิว The School for Good and Evil

ก็คงจำเป็นต้องรับสารภาพอย่างไม่อ้อมค้อมว่า Indiana Jones and the Dial of Destiny ก็มีทั้งยังมุมที่น่าประทับใจรวมทั้งมุมที่รู้สึกเฉยๆคละเคล้ากันไปตลอดการเสี่ยงอันตรายคราวนี้ ที่แน่ๆเลยก็คือเสน่ห์ความเป็นหนังอินดี้ ที่ออกจะเจือจางหายไปอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้ตัวหนังจะเพียรพยายามมากมายๆที่จะดึงเสน่ห์อย่างนี้ที่บิดามดฮอลลิวูดเคยทำเอาไว้ แต่ว่าพวกเขาก็ยังไม่สามารถที่จะดึงนั่นเข้ามาได้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มันเลยกลายเป็นหนังที่มีเสน่ห์ขาดๆเกินๆอย่างบอกผิด

เจมส์ แมนโกลด์ ยังมาร่วมเขียนบทหนังร่วมกับกลุ่มชั้นยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น “เดวิด วัวเอพ” (จากหนังภาคที่แล้ว) รวมทั้ง “จอห์น-เฮนรี่ บัตเตอร์เวิร์ธ” กับ “เจซ บัตเตอร์เวิร์ธ” (จาก Ford v Ferrari) แต่ว่าบทหนังรวมทั้งการขัดเกลาแนวทางของหนังยังค่อนข้างจะวนอยู่ในเซฟโซนเดิมๆของหนังเชื้อสายอินดี้ ที่พวกเรามองเห็นถึงความพากเพียรที่จะสร้างความแปลกใหม่ ซ้ำร้ายยิ่งไปกว่านั้นยังค่อนข้างจะใส่น้ำหนักที่ค่อยไปสักนิดสักหน่อย เป็นบทหนังที่ยึดสูตรสำเร็จมากจนเกินไปนิด กระทั่งพลอยทำให้เบื่อได้ง่ายไปด้วย

มาแล้ว ถ้าหากใครกันแน่ไม่เคยมองนี่เสนอแนะเลย เรื่องราวได้เล่าถึงสถานที่เรียนเวทมนตร์คาถา ที่แบ่งเป็นสองขั้วจากสองผู้จัดตั้งที่เป็นญาติพี่น้องกัน ซึ่งสถานที่เรียนหนึ่งเป็นความดีและก็อีกด้านก็คือความชั่ว เพื่อกำเนิดความสมดุลกัน โดยนักแสดงหลักอยู่ที่เด็กสาวสองคนเป็น โซฟี แล้วก็ อกาธา สองเพื่อนรักที่มีต่างกันราวฟ้ากับเหว เพราะเหตุว่าโซฟีนั้นเป็นผู้ที่ค่อนข้างจะงาม

แต่ว่าอกาธากลับโดนบุคคลอื่นเห็นว่าเป็นแม่มด เมื่อทั้งสองได้เข้าการคัดสรรเข้าสถานศึกษา โซฟีที่ต้องการเข้าสถานศึกษาที่คุณงามความดีกลับได้ไปอยู่ฝั่งเลว แม้กระนั้นอกาธาที่มิได้หวังกลับได้เข้าไปความดีเลิศแทน จากทั้งสองที่เคยสนิทกันก็เริ่มเปลี่ยนไปมาเป็นศัตรูกัน แต่ว่าก็ยังมีเรื่องมีราววราวของผู้มืดมากเข้ามาเกี่ยวโยงอีก เรื่องราวการเสี่ยงภัยจะไปจบที่ไหนจำต้องไปดูกัน

‘Doctor Cha’ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่บันเทิงใจ มองเพลิดเพลิน มีความเฮฮาร้ายแล้วก็มีข้อความสำคัญหลายสิ่งหลายอย่างให้เอามาขบคิด เนื่องจากชีวิตมนุษย์สามารถทำผิดพลาดได้ตลอด บางเวลาพวกเราบางทีอาจจะตกลงใจดำเนินชีวิตแบบทิ้งความฝัน ไม่มีค่าตนเอง แม้กระนั้นขณะใดที่พวกเราคิดได้รวมทั้งเริ่มกลับมาเห็นค่าของตนเองอีกที ถึงแม้ว่าการตกลงใจที่จะเปลี่ยนบางทีอาจนำพาไปพบเรื่องไม่คาดคิด เบทฟิก3355 แม้กระนั้นพวกเราบางทีอาจเจอคุณประโยชน์ของตนที่ตามหามานานก็ได้

By Marisa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *