Sun. Feb 25th, 2024
รวมหนัง ฉลาม

รวมหนัง ฉลาม สนุกๆ Jaws ออกฉายปี 1975 : ประเด็นนี้บางทีก็อาจจะเก่าไปหน่อย แม้กระนั้นจัดว่าเป็นหนังปลาฉลามสุดคลาสสิคในตำนานเรื่องนึงเลยก็ว่าได้ ในสมัยนั้นทำพวกเรานักเดินทางไม่กล้าไปสมุทรพักใหญ่กันเลยเรื่องย่อ : เกิดเรื่องราวของปลาฉลามกินเนื้อมนุษย์ที่มาโผล่แถบชายหาดอมิตี้ ที่สวาปามไปหลายศพ

แม้กระนั้นไม่มีผู้ใดมั่นใจว่าเป็นปลาฉลาม เพราะว่าธรรมดาปลาฉลามจะไม่มาก่อกวนแถบนี้ แล้วก็อีกอย่างที่ชายหาดกำลังจะจัดงานรายปีอีก มาร์ติน โบรดี้ (รอย ไชเดอร์) หัวหน้าตำรวจอมิตี้, ควินน์ (โรเบิร์ต ชอว์) นักล่าปลาฉลามมือแม่น และก็ แมทท์ องค์การอนามัยโลกเปอร์ (ริชาร์ด เดรย์ฟัสส์) นักวิทยาศาสตร์ผู้รอบรู้เรื่องธรรมชาติของปลาฉลาม 3 คนจะต้องออกไปล่าเจ้าปลาฉลามชั่วร้ายตัวนี้ก่อนที่จะมันจะฆ่าผู้ใดกันอีก

รวมหนัง ฉลาม สนุJaws (1975) เมื่อเกิดเหตุหญิงสาวคนหนึ่งถูกปลาฉลามฆ่าตายในเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากอย่างเอมิตี้ หัวหน้าตำรวจอย่าง มาร์ติน โบรดี้ (Roy Scheider) อยากให้ปิดชายหาดแต่ว่าถูกทักท้วงโดยนายกเทศมนตรีแลร์รี วอห์น (Murray Hamilton) ด้วยกลัวว่าจะก่อให้เมืองสูญรายได้ จนได้แม็ต องค์การอนามัยโลกเปอร์ (Richard Dreyfuss) ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านปลาสมุทร และก็กัปตันควินต์ (Robert Shaw) ที่สมัครใจเข้ามาช่วยจับปลาฉลามขาวตัวร้าย

รวมหนัง ฉลาม Kon-tiki (2012) – ลอยสมุทรให้โลกหงายเงิบ นี่เป็นหนังทุนสร้างสูงจากประเทศนอร์เวย์ที่ผลิตขึ้นจากข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในปี 1947 เรื่องราวของนักตรวจสอบชายหนุ่มชาวนอร์วีเจี้ยนอปิ้ง Thor Heyerdahl (Pål Sverre Hagen) คนที่ร่วมกับพวกอีก 5 คน สร้างเรือคอน-ตำหนิกิ เรือโบราณที่ผลิตจากไม้บัลซ่า mamepanapollo และก็เดินทางผ่านห้วงมหาสมุทรแปซิฟิคจากประเทศเปรูมุ่งสู่หมู่เกาะโพลินีเซียด้วยระยะทาง 4,300 ไมล์ทะเล เหตุที่จำเป็นต้องใช้เรือโบราณที่แทบไม่มีวัสดุอำนวยความสะดวกแบบนี้ก็เพื่อพิสูจน์เรื่องเล่าเกี่ยวกับชนเผ่าโบราณที่เคยย้ายถิ่นมาอยู่บนเกาะแล้วก็มีผู้ที่มีความชำนาญคนจำนวนไม่น้อยพูดว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้ พวกเขาจะต้องเสี่ยงภัยกับปัญหาต่างๆนานา ไม่ว่าจะเป็น ลมพายุ แดด และก็แน่ๆ ปลาฉลาม !

รวมหนัง ฉลาม

‘Bait’ (2012) เรื่องราวของหน้าจอช อดีตกาลไลฟ์การ์ดชายหนุ่มที่เปลี่ยนมาเป็นบุคลากรซูเปอร์มาร์เกต วันหนึ่ง สึนามิขนาดยักษ์ก็เข้าโจมตีเมืองทันทีทันใด ทำให้คนกรุ๊ปหนึ่งจะต้องติดอยู่ในซูเปอร์มาร์เก็ตที่ถูกน้ำหลาก แต่เท่านั้นยังไม่เพียงพอ ภัยร้ายที่มิได้รับเชิญอย่างปลาฉลามขาวตัวใหญ่ที่ถูกน้ำพัดพาก็ตามขึ้นมาด้วย หน้าจอชแล้วก็กรุ๊ปผู้มีชีวิตรอดผู้อื่นก็เลยจะต้องเอาชีวิตรอดจากภัยสึนามิ แล้วก็การเอาชีวิตรอดกับปลาฉลามร้ายที่ก่อกวนได้หากแม้ไม่ต้องลงไปใต้สมุทร

นี่เป็นหนังปลาฉลามสามมิติทุนสร้างต่ำเพียงแต่ 20 ล้านเหรียญที่เป็นการร่วมหุ้นกันหนแรกระหว่างชาติประเทศสิงคโปร์ แล้วก็ประเทศออสเตรเลีย ที่ควบคุมโดย คิมเบิล แรนเดิลล์ (Kimble Rendall) ซึ่งถึงแม้ว่าการถ่ายทำอีกทั้งการใช้ซีจี แล้วก็บทรวมทั้งนักแสดงที่ทำออกมาได้เกรดบีขายสามมิติแบบสุดๆแม้กระนั้นภาพการไล่ปลาฉลามที่ว่ายวนอยู่ในซูเปอร์มาร์เกต ก็ถือได้ว่าอะไรที่ผิดตาและก็พล็อตก็ยังมีความน่าลุ้นแบบมองได้เพลิดเพลินๆ

Great White (2021) หนังปลาฉลามเรื่องใหม่ที่กำลังจะเข้าฉายในอาทิตย์นี้ จากคณะทำงานผู้ผลิต 47 Meter Down ที่เล่าของ กรุ๊ปเพื่อนพ้องร่วมทริปที่ดันเรือบินตกกึ่งกลางสมุทร จนถึงทำให้พวกเขาจะต้องหนีขึ้นเขาแพยางที่ดูเหมือนจะเป็นทางออกเดียวของพวกเขา ท่ามกลางฝูงปลาฉลามที่คอยรุกรานพวกเขาอยู่ใต้น้ำ แล้วก็พร้อมที่กินทุกคนไม่ให้ออกไปจากสถานที่ที่นี้ได้

Jaws (1975) – หน้าจอว์ส ชายหาด อมิตี้อันแสนสงบ กลับจำเป็นต้องเกิดเหตุปลาฉลามที่เข้ามากินมนุษย์ แม้กระนั้นก็ไม่มีผู้ใดมั่นใจว่าปลาฉลามจะเข้ามาในแถบนี้ ทางคนภายในเมืองเลยจะมีการจัดงานกิจกรรมรายปีที่หาดทรายที่นี้ รวมทั้งจะเต็มไปด้วยนักเดินทางเนืองแน่น เลยทำให้ มาร์ติน ตำรวจของประจำอมิตี้, ควินน์ นักล่าฉลาม และก็ แมทท์ นักวิทยาศาสตร์ที่ช่ำชองเรื่องธรรมชาติ ต่างจำเป็นต้องรวมตัวกันเพื่อล่าปลาฉลามสุดโหดเหี้ยม ก่อนจะเหตุสยดสยองขึ้นมาอีก

สำหรับ Jaws นั้นเป็นอีกตำนานของหนังสัตว์สยดสยองอีกประเด็นที่ยากจะหาหนังเรื่องไหนมาเทียบเคียงได้ ด้วยความอัจริยะสำหรับในการทำหนังของผู้กำกับ Steven Spielberg ก็ประดิษฐ์หนังออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยทุนไม่ถึง 10 ล้านเหรียญ รวมถึงฉากปลาฉลามโผล่น้อยมากก็ตาม แต่ว่าผู้ชมก็จะยังสัมผัสได้ถึงความระทึก ความน่าขนลุกของมัน จนกระทั่งจำต้องเสียวสยดสยองไปกับการลงสมุทรกันไปเลย ซึ่งการเอามามองในยุคนี้ภายหลังจากผ่านมาหลายสิบปี ก็จะต้องเห็นด้วยว่ามันยังคงมองสนุกสนาน แล้วก็มีคุณค่าแก่การจับมาดูซ้ำ

รวมหนัง ฉลาม 47 Meters Down (2017) เรื่องราว: สองสาวญาติเคทกับลิซ่า ที่เดินทางไปท่องเที่ยวประเทศเม็กซิโกรวมทั้งทดลองทริปท้าทายตายด้วยการเข้าไปอยู่ในกรงเพื่อมุดน้ำลงไปดูปลาฉลาม แต่ว่าความโชคไม่ดีก็เกิดขึ้นเมื่อสายสลิงที่โยงกรงขาด ทำให้กรงตกตุ้บไปอยู่ที่พื้นสมุทรด้วยระดับความลึก 47 เมตรประกอบกับออกสิเจนที่ใกล้หมดเข้าไปทุกครั้ง อยู่ในน้ำก็ตาย ออกนอกกรงก็จะเปลี่ยนเป็นของกินปลาฉลาม ทั้งคู่ก็เลยต้องหาทางเอชีวิตรอดและก็พาตนเองขึ้นไปเหนือน้ำให้ไว้ที่สุด

Deep Blue Sea (1999) ทีมวิจัยในห้องแลปลอยน้ำ

แอควาว่ากล่าวก้า กำลังหยอกล้อกับพระผู้เป็นเจ้า รวมทั้งขณะนี้ความน่ากลัวของวันล้างโลกมาถึงแล้ว การทดสอบของ ดร.ซูซาน แม็คอเลสเตอร์ (แซฟฟรอน เบอร์โรว์ส) แทบจะเป็นการเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ทางด้านการแพทย์ ด้วยการใช้ปลาฉลามมาวัว หนึ่งใน เครื่องจักรฆ่าธรรมชาติที่เร็วที่สุดแล้วก็เพอร์เฟ็คที่สุด ดร.แม็คอเลสเตอร์อยากได้ที่จะหาวิธี ที่จะเพาะเยื่อสมองมนุษย์ขึ้นมาใหม่ แต่ว่าการไปถึงวัตถุประสงค์ คุณจำต้อง ละเมิดจริยธรรม การถ่ายจำพวกดีเอ็นเอของปลาฉลาม ทำให้พวกมันฉลาดหลักแหลมขึ้น เร็วขึ้น เปลี่ยนแปลงมันจากสัตว์อันตราย ไปเป็นตัวประหลาดที่ดุร้าย

แต่ว่าแม็คอเลสเตอร์ มีสิ่งอื่นที่สร้างความรู้สึกกังวลใจมากยิ่งกว่าสัตว์ทดสอบอันตราย แนวความคิดที่คือปัญหาของคุณทำให้เกิดความเครียด ระหว่างคุณกับสหายร่วมงาน ลูกเรือแอควาติเตียนก้าหัวหน้าทีมผู้ที่มีความชำนาญเกี่ยวกับปลาฉลาม คาร์เตอร์ เบล๊ค (โธมัส เจน) แล้วก็ เชอร์แมน ดั๊ดเลย์ (แอลแอล คูล เจ)

เหตุยิ่งแย่ลงกว่าเดิมไปอีกเมื่อผู้บริจาคทุนวิจัยและทำการศึกษาค้นคว้ารู้สึกกลัว รวมทั้งถูกข่มขู่ให้ห้ามริมตลิ่งในของการทดสอบที่ใกล้เข้ามา ภายใต้การสังเกตของผู้ที่ได้การสนับสนุนเรื่องการเงิน รัสเซล แฟร้งคลิน (ซามูเอลแอล.แจ๊คสัน) ซูซานแล้วก็กลุ่มของคุณ บรรลุเป้าหมาย สำหรับการทดสอบ ตัดแบ่งเยื่อสมองจากปลาฉลามมาวัวที่ใหญ่ที่สุด เพียงเสี้ยววินาทีถัดมา ปลาฉลามร้ายได้ทำลายห้องแลปจนกระทั่งพังทลายไม่มีชิ้นดี พร้อมด้วยพายุโซนร้อนหมุนวนบริเวณแอควาว่ากล่าวก้าที่กำลังจมลง บรรดานักวิทยาศาสตร์รวมทั้งลูกเรือพบว่า พวกเขากำลังถูกไล่ล่าจากปลาฉลามสายพันธุ์ใหม่ที่น่าสยดสยองที่สุด พวกเขาจำต้องต่อสู่กับซาตานที่ช่วยเหลือกันผลิตขึ้น

  • Sand Sharks (2011) เรื่องราวของ จิมมี กรีน ลูกชายนายกเทศมนตรี ที่จัดงานเลี้ยงหาดทรายทรายเพื่อล่อใจวัยรุ่นรวมทั้งนักเดินทาง แม้กระนั้นแล้วอันตรายก็เกิดขึ้น เมื่อมีปลาฉลามทราย หรือปลาฉลามดึกดำบรรพ์อายุนับล้านปีบุกเข้ามาเล่นงานกึ่งกลางงานงานเลี้ยง ปลาฉลามที่ว่านี้ไม่ธรรมดา เพราะว่ามีความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการสะเทินน้ำสะเทินบก ว่ายก็ได้ ลอดทรายขึ้นมาจู่โจมคนก็ได้ แถมมีอยู่นับสิบตัวอีกต่างหาก จิมมี่ก็เลยจะต้องรวมกลุ่มเพื่อจัดแจงกับปลาฉลามโบราณนี้ให้หมดสิ้น

‘Sand Sharks’ เป็นหนังแผ่นทุนต่ำชนชาติอเมริกันที่ผลิตเพื่อลงใน DVD รวมทั้งด้วยความทุนต่ำแบบสุดๆแน่ๆว่าตัวหนังแล้วก็งานโปรดักชันก็เลยออกมาเกรดบีสุดๆอีกทั้งงานสร้าง ซีจี การแสดงที่ไม่มีความเหมือนจริง รวมถึงเรื่องราวที่ดูเหมือนจะมุ่งมั่น แต่ว่าแปลงเป็นหนังคัลต์ที่ดูแล้วฮาเฉยเมย นอกเหนือจากนั้นยังได้ บรูก โฮแกน (Brooke Hogan) บุตรสาวของนักมวยปลุกปล้ำตำนาน ฮัลค์ โฮแกน (Hulk Hogan) มารับบทเป็นนางเอกอีกต่างหาก แปลงเป็นอีกหนึ่งหนังปลาฉลามที่มีความน่าสยอง ความเขย่าขวัญบางทีอาจด้อยกว่า แต่ว่าเรื่องความคัลต์ ความเกรดบี ความรื่นเริงใจแบบกาวๆจำต้องยอมชูให้สิบคะแนนเต็ม

รวมหนัง ฉลาม The shallow เรื่องย่อ : เรื่องราวความตื่นเต้นถูกถ่ายทอดโดย แนนซี่ สาวนักโต้คลื่น ที่เลือกดำเนินชีวิตตอนวันหยุดบนเกาะที่เป็นราวกับสรวงสวรรค์ของนักโต่คลื่น กลับจำเป็นต้องมาเจอกับสถานะการณ์ไม่คาดคิด เมื่อคุณและก็เพื่อนฝูงๆนักโต้คลื่นถูกเพชรฆาตรที่ทะเล อย่าง “ปลาฉลามขาว” โจมตีแล้วก็ลากจมลงใต้แผ่นน้ำ

แนนซี่ เป็นคนๆเดียวซึ่งสามารถเอาชีวิตรอด จากการดันตนเองขึ้นสู่หินเล็กๆซึ่งห่างจากริมตลิ่ง แม้กระนั้นโน่นก็ทำให้คุณไม่อาจจะหนีไปไหนได้ ทั้งยังยิ่งปลดปล่อยเวลานานมาก น้ำทะเลก็ยิ่งสูงมากขึ้น ซึ่งก็คือการนับถอยหลังสู่การเผชิญหน้ากับอันตรายจากปลาฉลามนักล่าซึ่งว่ายอยู่รอบกายคุณ

The Shallows (2016) – เมืองนรกน้ำตื้น

รวมหนัง ฉลาม

เรื่องราวของแนนซี่ อดัมส์ หญิงสาวนักเรียนแพทย์ที่ทนหามทุกข์ประเด็นการจากไปของแม่มิได้ ก็เลยหามกระดานเล่นโต้คลื่นเริ่มเดินทางมายังหาดทรายลับที่แม่เคยมารวมทั้งถ่ายภาพไว้ เนื่องจากเพื่อนฝูงเบี้ยวคุณก็เลยลงเล่นน้ำผู้เดียวโดยไม่ทันได้ทราบตัวว่ากำลังถูกจ้องดูจากเจ้าปลาฉลามตัวยักษ์ที่กำลังบ้าจัด สุดท้าย คุณถูกมันรังควานแล้วก็จำต้องตะกายเอาชีวิตรอด ถึงแม้ที่ตรงนั้นจะเป็นเพียงแต่น้ำตื้นๆและไม่ไกลจะฝั่งมากแค่ไหนเลยตามที

  • Sharknado (2013) เมื่อลมพายุเฮอริเคนขนาดยักษ์โถมเข้าซัดเมือง Los Angeles แบบเต็มๆแม้กระนั้นความน่าขนลุกของมันมิได้มีเพียงแค่นั้น เมื่อลมพายุที่ว่านั้นพัดพาปลาฉลามจะสมุทรขึ้นมาด้วยนับพันๆตัว จนถึงทำให้ผู้คนในเมืองนั้นนอกเหนือจากที่จะจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดจากลมพายุแล้ว ยังจำต้องต่อสู้กับฝูงปลาฉลามที่มากับลมพายุในทุกทาง ถึงมิได้อยู่ในน้ำก็ไม่รอดได้เช่นเดียวกัน

หนังปลาฉลามที่ปั่นประสาทชักชวนสติแตกที่สุด แม้กระนั้นคนใดกันจะทราบดีว่ามันเคยสถานะการณ์จริงราวนี้ที่ออสเตรเลีย

เมื่อลมพายุได้พัดปลาฉลามมาขึ้นบก (แม้กระนั้นแน่ๆล่ะว่ามันมิได้เว่อร์ ถึงกับขนาดในหนัง) ถึงว่าหนังจะมองเป็นหนังแผ่นแบบเกรด B (หรือไปจนกระทั่ง D) แต่ว่าเมื่อมันออกฉายก็กลับมีคนรักๆเดนตายจำนวนมากที่ติดอกติดใจมันมากมาย จนกระทั่งในขณะนี้หนังก็มีมาถึงภาคที่ 6 แล้ว แถมยังเอาการเกี่ยวกับการย้อนเวลามาผสมอีกด้วย บ้าไปแล้ว!! สรุปว่าคนไหนที่เบื่อหนังปลาฉลามแบบเดิมๆแล้วต้องการเพิ่มจินตนาการปลาฉลามแบบคุ้มดีคุ้มร้ายเข้าไปหน่อย หนังชุด Sharknado เป็นคำตอบของคุณเลย

Shark Zone (2003) รวมหนัง ฉลาม โภคทรัพย์เพชรล้ำค่าอยู่ในซากเรือที่ใต้ท้องห้วงสมุทร แต่ว่าโชคร้ายที่มันยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ฝูงปลาปลาฉลามขาวที่ดุร้าย มีเพียงแค่ชายคนหนึ่งรู้เรื่องรู้ราวจริงเมื่อกรุ๊ปของนักประดาน้ำสำนักงานค้นหาทรัพย์สมบัติได้ล่องหนไป ในตอนนี้ฉลามได้ชิมรสเนื้อของคนเรา รวมทั้งพวกมันก็ได้กระทำล่าผู้คนที่อยู่อพาร์เม้นท์รอบๆใกล้เคียงในวันหยุด แต่ว่านายกเทศมนตรีเขตแดนไม่ยอมรับที่จะปิดหาด ทำให้พวกมันไล่กินมนุษย์ถัดไปจนกระทั่งจะมีคนเชื่อในการตักเตือนของเขา

THE MEG (2018) ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากหนังสือของผู้เขียน สตีฟ อัลเทน (Steve Alten) ที่บอกเล่าเรื่องราวของปลาฉลามยักษ์เม็กกาโลดอนในตำนาน ที่มีขนาดใหญ่ถึง 70 ฟุต น้ำหนักกว่า 40 ตัน เหล่านักวิทยาศาสตร์คนจีนจะนำเราลงไปตรวจโลกใต้ทะเลลึก ที่ซึ่งพวกเขาต้องเจอกับความอันตรายที่ไม่รู้จะมาก่อน พวกเขาจำต้องติดอยู่ภายใต้ร่องลึกตูดมหาสมุทรมาเรียนา

กับในขณะที่เบาๆผ่านไป โจนาส เทย์เลอร์ (เจสัน สเตแธม) สมัยก่อนนย.ผู้ที่มีความชำนาญการมุดน้ำลึกถูกจ้างโดย ดร.จาง ซูหยิน หัวหน้าโปรแกรมการสำรวจโลกใต้ท้องห้วงมหาสมุทร ให้มารับภารกิจเสี่ยงตาย เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ เทย์เลอร์ก็เคยเจอหน้ากับความน่าสยองอย่างนี้มาก่อนแล้ว เวลานี้ภารกิจของเขาล้มเหลว รวมทั้งเขาจะต้องสูญเสียผู้ร่วมทีมไปกว่าครึ่ง มันเป็นความอับอายขายขี้หน้า รวมทั้งเขาจำเป็นต้องถูกปลดจากงานอย่างน่าอดสู ขณะนี้มันถึงเวลาแล้วที่เทย์เลอร์จำเป็นที่จะต้องกลับมาเจอหน้ากับความหวาดกลัว และก็อันตรายด้วยตัวของเขาเอง เพื่อช่วยเหลือผู้อื่นที่ติดอยู่ใต้ท้องมหาสมุทรนั้น… เขาต้องประจันหน้ากับนักล่าที่เข้มแข็งที่สุดชั่วนิจนิรันดร์อีกรอบ!

By Marisa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *