Sun. Dec 10th, 2023
Asako I And 2 (2018) เต็มเรื่อง

 Asako I And 2 (2018) เต็มเรื่อง อาซาโกะเป็นสาวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้ม ที่เจอรักกับชายหนุ่มแปลก บากึ ความรักของทั้งสองก่อร่างกันแบบงงเต็กๆแม้กระนั้นก็ไปร่วมกันได้ดิบได้ดี ความแปลกของข้างชายนั่นเองที่ทำให้อาซาโกะเป๋ไป เมื่อจู่ๆเขาก็หายไปจากชีวิตคุณ ทั้งๆที่ก็มิได้ขัดแย้งอะไรกันทั้งหมด โน่นทำให้อาซาโกะป่วนปั่นด้วยคอยวันที่แฟนจะกลับมาหาคุณอีกรอบตลอดมา จวบจนกระทั่งยาวนานหลายปีผ่านไป คุณได้พบกับ ริวเฮ ชายหนุ่มเจ้าสำราญที่ใบหน้าราวกับบากึเป๊ะ รวมทั้งเขาก็รักคุณโงหัวไม่ขึ้น แม้กระนั้นโน่นกลับยิ่งทำให้คุณฝ่าฝืนหัวใจตนเอง เพราะเหตุว่าริวเฮกลับยิ่งทำให้คุณนึกถึงบากึเพิ่มขึ้น

เป็นหนังที่เสมือนจะมองง่ายเล่าไปเรื่อยแม้กระนั้นในขณะที่ผมได้มองนี่เห็นด้วยเลยว่าเกินครึ่งเรื่องไปแล้ว ก็ยังทายใจแทบจะไม่ออกว่าหนังจะสื่อถึงอะไร จวบจนกระทั่งตอนสัก 20 นาทีท้ายที่สุด ที่หนังเริ่มมีประโยคอุปมาอุปไมยเทียบสิ่งต่างๆขึ้นมา เลยเพียงพอจะเข้าถึงหนังได้บ้าง ไม่ว่าจะประโยค “ออโรร่ากับคลื่นในสมุทร” หรือ บางเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคล้ายกัน ระหว่างนักแสดง อาซาโกะ กับบาระอุแล้วก็เรียวเฮย์ ที่ทำให้คุณได้ทวนความรู้สึกของตนขึ้นมาว่าที่จริงแล้วคุณปรารถนาอะไรเพียงเคยถามความรู้สึกตนเองกันบ้างหรือเปล่าว่า ที่พวกเราคบกับคนใหม่นั้น เนื่องจากว่าถูกใจในความคล้ายคลึงกับผู้ที่ฝังใจ หรือพวกเรารักคนใหม่ในสิ่งที่เขาเป็นกันแน่ ซึ่งมันเป็นปริศนาที่ควรจะตอบตนเองให้ได้นะ เนื่องจากว่าถ้าเกิดหาคำตอบให้ตนเองมิได้ ข้อสรุปของเรื่องราวมันบางทีก็อาจจะเปลี่ยนเป็นการเช็ดกปลุกจากฝันอันแสนสุขก็ได้

เว้นแต่รายละเอียดของหนังแล้ว ความดีอีกอย่างที่ไม่แพ้กันเลยก็คือ เอริกะ ติดอยู่ราตะ ที่นำแสดงเป็น อาซาโกะ นี่ล่ะ เว้นเสียแต่ความน่ารักน่าเอ็นดู และก็เสน่ห์แบบเหลือๆของคุณแล้ว ในด้านของการแสดงคุณก็เป็น อาซาโกะ ที่แม้ว่าจะน่าดูทุกท่าทาง แม้กระนั้นแง่หนึ่งคุณก็ทำให้เกิดความรู้สึกถ่วงได้ตลอดระยะเวลา

เมื่อสีหน้าท่าทางของคุณมันเชิญให้มีความคิดว่าครั้งคราวคุณก็หลบซ่อนบางสิ่งจากผู้ที่รัก บางโอกาสคุณก็ทำราวกับรักมากมายจนกระทั่งไม่สามารถที่จะขาดเขาได้อีกแล้ว เรียกว่าถึงจะเป็นหนังที่ดูเหมือนกับว่าเล่าเรื่อยเปื่อยก็จริง แต่ว่าหนังก็สามารถดึงผู้ชมเอาไว้ได้ตลอด ด้วยเหตุว่าพวกเราต้องการจะทราบว่า อาซาโกะ จะทำเช่นไร ถ้าหากวันหนึ่งคุณจำเป็นต้องเจอหน้าระหว่างความฝันรวมทั้งเรื่องจริง

สรุปแล้ว Asako I And 2 (2018) เต็มเรื่อง ยามตื่นหรือหลับฝันใจฉันมีเพียงเธอ

ดูหนังออนไลน์ Asako I And 2 (2018)

เป็นหนังที่มองง่ายแม้กระนั้นเข้าใจยากโดยประมาณหนึ่งเลยจ้า เป็นหนังปราศจากความสลับซับซ้อนซ้อนเงื่อนในด้านของรายละเอียด แม้กระนั้นที่สลับซับซ้อนเป็นมุมมองของความรู้สึกของนักแสดง อาซาโกะ ว่าคุณจะอยู่กับความฝันอันเหน็บหนาวแต่ว่ามองเห็นแสงสว่างออโรร่าที่งดงาม หรือเลือกตื่นมาเจอกับไออุ่นจากคลื่นลมในทะเล

แล้วอีกส่วนหนึ่งส่วนใดที่น่าจะเป็นอย่างแรกที่เพียงพอจะจับใจความจากหนังได้ ไม่รู้จักว่าใครกันแน่เป็นบ้างนะ (หรือบางครั้งอาจจะไม่มีผู้ใดเป็นเลยก็ได้ ฮ่าฮ่า) กับการที่มีความรักบางทีก็อาจจะรักคราวแรกด้วยที่มันชอบเป็นความรักฝังใจ ในขณะที่เริ่มต้นใหม่หรือมองดูผู้ใดกันพวกเราก็ชอบมองเห็นคู่รักเก่าอยู่ในตัวคนใดคนนั้น หรือมักถูกใจอะไรของเขาที่มีส่วนคล้ายกับคนเก่าที่ลืมไม่ลง

ก็แค่เคยถามความรู้สึกตนเองกันบ้างหรือเปล่าว่า mamepanapollo ที่พวกเราคบกับคนใหม่นั้น เพราะว่าถูกใจในความคล้ายกันกับผู้ที่ฝังใจ หรือพวกเรารักคนใหม่ในสิ่งที่เขาเป็นกันแน่ มันเป็นปริศนาที่ควรจะตอบตนเองให้ได้นะ เพราะเหตุว่าแม้หาคำตอบให้ตนเองมิได้ ข้อสรุปของเรื่องราวมันบางครั้งก็อาจจะเปลี่ยนเป็นการที่พวกเราถูกปลุกจากฝันอันแสนสุขก็ได้

เว้นแต่รายละเอียดของหนังแล้ว ความดีอีกอย่างที่ไม่แพ้กันเลยก็คือ

Asako I And 2 (2018) เต็มเรื่อง

เอริกะ ค้างราตะ ที่นำแสดงเป็น อาซาโกะ นี่ล่ะ เว้นแต่ความน่ารักน่าเอ็นดู รวมทั้งเสน่ห์แบบเหลือๆของคุณแล้ว ในด้านของการแสดงคุณก็เป็น อาซาโกะ ที่แม้ว่าจะชวนชมทุกท่าทาง แต่ว่าอีกประการหนึ่งคุณก็ทำให้มีความรู้สึกถ่วงในอารมณ์ได้ตลอดระยะเวลา เมื่อสีหน้าท่าทางของคุณมันเชิญให้มีความคิดว่าบางคราวคุณก็แอบซ่อนบางสิ่งจากผู้ที่รัก บางทีคุณก็ทำเสมือนรักมากมายจนถึงไม่สามารถที่จะขาดเขาได้อีกแล้ว เรียกว่าถึงจะเป็นหนังที่ดูอย่างกับว่าเล่าเรื่อยเปื่อยก็จริง แม้กระนั้นหนังก็สามารถดึงผู้ชมเอาไว้ได้ตลอด เพราะเหตุว่าพวกเราต้องการจะทราบว่า อาซาโกะ จะทำเช่นไร แม้วันหนึ่งคุณจำต้องประจันหน้าระหว่างความฝันรวมทั้งข้อเท็จจริง

ฉันต้องการจะมอบตัวให้กับหนังหัวข้อนี้ แต่ว่าท้ายที่สุดมันก็พิสูจน์ได้ยากสำหรับฉัน Asako I And 2 (2018) เต็มเรื่อง สร้างขึ้นมาจากผลงานต่อยอดจากผลงาน Happy Hour (2015) ของริวสุเกะ ฮามากุจิ ซึ่งบางทีอาจเป็นภาพยนตร์ที่จูงใจเชิงการค้าสูงที่สุดของเขาจนกระทั่งตอนนี้ เพราะเป็นภาพยนตร์ที่ย้ำเรื่องความรักระหว่างชายรวมทั้งหญิง

คุณซึ่งเป็นตัวละครที่มียศฐาบรรดาศักดิ์ เล่นบทโดยเอริกา ค้างราตะ ในสิ่งที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนเมื่อดูจากข้างนอกด้วยสายตาขี้อายแล้วก็คำบอกเล่าไม่กี่คำ แม้กระนั้นด้านในนั้น คุณเป็นผู้ที่เข้าถึงจิตใจได้ยากกว่ามากมาย ซึ่งทำให้ความประพฤติของคุณในรูปภาพยนตร์บางทีมองน่ามึน

เขาผู้เป็นหวานใจของอาซาโกะ เล่นบทโดย มาซาฮิโระ ฮิกาชิเดะ (คนที่ฉันมองเห็นหนแรกใน Wife of a Spy ปัจจุบัน) โดยรับบทบาทเป็นบาปะทุรวมทั้งเรียวเฮ บากูผู้สนุกสนานรื่นเริงซึ่งเป็นคู่รักคนแรกของอาซาโกะทิ้งคุณไปอย่างชี้แจงผิด สองสามปีถัดมา คุณได้เจอกับเรียวเฮ ซึ่งดูราวกับว่าบากูทุกสิ่งทุกอย่าง ก่อกำเนิดความข้องเกี่ยวโรแมนติกที่หนักแน่นกับเขา

Asako I & II ผู้กำกับ Hamaguchi Ryûsuke ได้สร้างสามเหลี่ยมโรแมนติกขึ้นมา

เพราะฉะนั้นมันก็เลยมองเหมารวมว่ามันจะไม่เข้ากันในรูปภาพยนตร์ Twilight อาซาโกะ (ติดอยู่ราตะ เอริกะ) เป็นหญิงสาวงามที่หลงรักเจ้าโมเปย์ตั้งแต่ทีแรกมองเห็น บาปะทุ (ฮิกาชิเดะ มาซาฮิโระ) ที่ไม่บางทีอาจต่อต้านได้ ในความน่ารักน่าเอ็นดูที่แสนจะฝันเฟื่องกระทั่งบางทีอาจเกิดเรื่องขำขันในส่วนของฮามากุจิ ภายหลังจากติดตามบากูผ่านการจัดแสดงรูปของชิเงโอะ โกโช อาซาโกะ

ก็เจอหน้ากับคู่รักในอนาคตของคุณในเวลาที่พลุระเบิดบนฟุตบาทในแบบสโลว์โมชัน บาระอุใกล้และก็จูบอาซาโกะ ส่วนฮามากุจิก็ผ่านไปด้านหน้าเพื่อแสดงให้อาซาโกะชี้แนะบาปะทุให้กับเพื่อนฝูงๆของคุณ ซึ่งจับเขาไว้จนกระทั่งแทบจะเป็นชิ้นๆอย่างแม่นยำ คืนวันหนึ่ง บากูเริ่มเดินทางเพื่อไปซื้อ “ขนมปัง” และก็ล่องหนไปตรงเวลาหลายชั่วโมง ก่อนจะออกไปพบ “รองเท้า” แม้กระนั้นดูเหมือนจะหายไปนิรันดร โดยธรรมชาติแล้ว อาซาโกะชอบนึกถึงบากู รวมทั้งแน่ๆว่าคุณได้เจอกับชายอีกคนหนึ่งที่พรีเซนเทชั่นวิสัยทัศน์หนทางที่ความพอใจที่ท้าความรู้สึกในตัวเองของคุณ

สรุปแล้ว Asako I And 2 (2018) เต็มเรื่อง ยามตื่นหรือหลับฝันใจฉันมีเพียงเธอ เป็นหนังที่มองง่ายแม้กระนั้นเข้าใจยากราวหนึ่งเลยจ้ะ หนังปราศจากความสลับซับซ้อนซ้อนเงื่อนในทางของรายละเอียด แม้กระนั้นที่สลับซับซ้อนเป็นมุมมองของความรู้สึกของผู้แสดง อาซาโกะ ว่าคุณจะอยู่กับความฝันอันเหน็บหนาวแต่ว่ามองเห็นแสงสว่างออโรร่าที่งดงาม หรือเลือกตื่นมาเจอกับไออุ่นจากคลื่นลมในทะเล

ข้อมูลเชิงลึกด้านวัฒนธรรม: Asako I And 2 (2018) เต็มเรื่อง  ยังนับว่าเป็นหน้าต่างสู่สังคมประเทศญี่ปุ่นร่วมยุครวมทั้งภูมิทัศน์ในเมืองอีกด้วย ภาพยนตร์ประเด็นนี้เก็บรวบรวมไม่เหมือนกันระหว่างถนนหนทางที่ขวักไขว่ในเมืองโตเกียวและก็บรรยากาศที่บรรเทาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆของโอซาก้าให้รอบคอบ โดยย้ำถึงประสบการณ์ที่มากมายในประเทศญี่ปุ่น บริบทด้านวัฒนธรรมนี้เพิ่มความลึกให้กับเรื่องราวแล้วก็เสนอความเคลื่อนไหวที่เปลี่ยนไปของความเกี่ยวพันยุคใหม่ในสิ่งแวดล้อมในเมือง

เนื้อความรองและก็ความไม่กระจ่าง:  กรรมวิธีดูแลของริวสุเกะ ฮามากุจิมีความยินดีที่จะปลดปล่อยให้ส่วนประกอบอะไรบางอย่างของการเล่าเรื่องเปิดให้ตีความหมายได้ คำพรรณนารวมทั้งช่วงที่ความไม่แน่ชัดของภาพยนตร์เชิญให้ผู้ชมมีส่วนร่วมอย่างขมีขมันกับเรื่องราว โดยสะท้อนถึงแรงกระตุ้นรวมทั้งตัวเลือกของผู้แสดง ความไม่ชัดแจ้งโดยตั้งใจนี้เพิ่มชั้นทางสติปัญญาให้กับภาพยนตร์ ทำให้เอื้อต่อการอภิปรายแล้วก็การวิเคราะห์

เสียงวิจารณ์: “Asako I & II” ได้รับเสียงติชมจากการนำเสนอความรักและก็อัตลักษณ์ที่ประณีตบรรจง ได้รับการชมเชยในประเด็นการเล่าที่ประณีตบรรจงและละเอียดลออ การแสดงที่เชื้อเชิญให้รำลึกถึงอารมณ์ รวมทั้งความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการต้องใจผู้ชมในระดับอารมณ์ที่ลึกซึ้ง ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับความพึงพอใจในเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศแล้วก็ได้รับการเชิดชูจากผลงานที่มีต่อภาพยนตร์ประเทศญี่ปุ่นร่วมยุค

ข้อสรุป: โดยสรุป “Asako I & II” (2018) เป็นภาพยนตร์ที่มีความสลับซับซ้อนรวมทั้งสะท้อนอารมณ์ที่วิเคราะห์ความสลับซับซ้อนของความรัก อัตลักษณ์ รวมทั้งความบังเอิญ การสำรวจความเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์ ผสมกับข้อมูลเชิงลึกด้านวัฒนธรรม แล้วก็ความประณีตบรรจงของการควบคุม ทำให้เป็นประสบการณ์ภาพยนตร์ที่น่าดึงดูด

นี่เป็นภาพยนตร์สำหรับคนที่สรรเสริญการเล่าเรื่องที่กระตุ้นความนึกคิดซึ่งตรวจความลึกของอารมณ์ความรู้สึกของคนเรา “Asako I & II” เสนอปัญหาเล่าที่เชื้อเชิญให้ผู้ชมตริตรองถึงความเร้นลับของความรักแล้วก็การเผชิญหน้าโดยบังเอิญ ทิ้งความซาบซึ้งไม่เคยรู้ลืมแล้วก็จุดประกายการอภิปรายเกี่ยวกับผลพวงที่จีรังยั่งยืนของความเชื่อมโยงในสมัยก่อนที่มีต่อตัวตนของพวกเราในตอนนี้แล้วก็อนาคต

ความกว้างขวางของ Asako I And 2 (2018) เต็มเรื่อง มาจากผู้ผลิตมหากาพย์ Happy Hour ที่สง่างาม แม้ว่าจะน่าตกใจแล้วก็ผิดหวังบางส่วน แม้กระนั้น Hamaguchi ก็ลงทุนกับบรรยากาศโรแมนติกพวกนี้ด้วยความไม่ลงรอยกันอันใจเย็น ซึ่งบ่งถึงความเร้นลับที่ยิ่งใหญ่กว่า เมื่อ Asako เดินผ่านส่วนนำเสนอ Gocho Hamaguchi ก็ยังคงอยู่กับภาพถ่ายของแฝด

ซึ่งคาดการณ์ถึงการมาถึงของ Ryôhei (สวมบทบาทโดย Masahiro) ซึ่ง Asako เจอเมื่อคุณย้ายไปเมืองโตเกียวนับเป็นเวลาหลายปีภายหลังสูญเสีย Baku ทั้งคู่คนเป็นเพื่อนกันและก็อาซาโกะก็มีความเกี่ยวเนื่องโรแมนติกกับRyôheiประธานข้างการตลาดสาเกที่โง่งมและก็เชื่อถือเชื่อถืออย่างโกรธโดยที่บากูเป็นคนโง่งมและไม่ผูกมัดอย่างเคืองโกรธ อย่างไรก็แล้วแต่ จำเป็นต้องกล่าวว่าโหมดความหมองคล้ำทั้งคู่โหมดเข้ากันได้กับอาซาโกะ คนที่โง่กระทั่งเกินจะรับไหวจนกระทั่งใครๆก็สงสัยว่าฮามากุจิแล้วก็คนเขียนบทร่วม ทานากะ ซาชิโกะ กำลังตามใจความนึกคิดโบราณแบบเฮฮาเฮฮาเป็นแบบหนึ่งของการติชมหรือเปล่า

มีคนสงสัยว่าความหมายที่สูงกว่าจากการเล่าเรื่องนี้เนื่องจาก Asako I And 2 (2018) เต็มเรื่อง เป็นภาพยนตร์ที่น่าสะพรึงกลัวและก็ประดิษฐ์มาอย่างยอดเยี่ยมเกี่ยวกับผู้แสดงที่ดูเหมือนจะไม่ควรได้รับงานศิลปะอันยิ่งใหญ่ของ Hamaguchi มีฉากต่างๆที่ทำให้คิดถึงความลึกล้ำเชิงสารคดีของ Happy Hour เป็นต้นว่า

ตอนที่เหนือธรรมชาติที่อาซาโกะซึ่งท้ายที่สุดก็ชื่นชอบRyôhei นวดให้เขาในช่วงเวลาที่เขานอนพักอยู่บนพื้นอพาร์ทเมนต์ของพวกเขาอย่างเมื่อยล้า การเดินไปตามจังหวะที่ให้แง่คิดทางวิญญาณอย่างสบายๆของฮามากุจิช่วยทำให้พวกเราสัมผัสถึงจังหวะชีวิตที่เชื่อมโยงกันของแฟน ซึ่งแสดงว่าเวลามิได้เป็นเพียงแต่ลักขโมยแค่นั้น แม้กระนั้นยังเป็นผู้มีบุญคุณณที่ให้ความรู้ความเข้าใจอีกด้วย

By Marisa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *