Sun. Jun 16th, 2024
หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย

หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย  แนะนำ The Secret Life of Walter Mitty (2013) เบน สติลเลอร์ (Ben Stiller) สลัดรอยเปื้อนดาราตลกมารับบทเป็น วอลเตอร์ ไม่ตตี้ ข้าราชการกองบรรณาธิการวารสาร LIFE ที่อุทิศตัวให้กับการทำงานแล้วก็มีชีวิตแสนน่าระอา แม้กระนั้นเมื่อวันรูปถ่ายที่ 25 ที่จำเป็นต้องขึ้นปกฉบับในที่สุดดันหายไป เขาก็เลยเริ่มเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆเพื่อตามหารูปคืนกลับมาให้ได้ หนังหัวข้อนี้พาพวกเราเดินทางไปพร้อมทั้ง วอลเตอร์ ไม่ตตี้ ผ่านสถานที่ต่างๆโดยยิ่งไปกว่านั้นประเทศไอซ์แลนด์ที่งามจับจิตมากมายเป็นพิเศษ

หนีตามกาลิเลโอ (2009) สองวัยรุ่นสาวไทยขี้หนาวประสานมือกันหนีประเทศไทยไปย่ำโลก คนหนึ่งหนีเรียน คนหนึ่งหนีรัก แผนเป็นเสิร์ฟไป เที่ยวไป… ลอนดอน กรุงปารีส เวนิส ทริปสุดขีดเริ่มขึ้นบนคำมั่นสัญญาว่าจะไม่ทิ้งกัน

The Da Vinci Code (2006), Angels & Demons (2009), Inferno (2019) หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย สร้างขึ้นมาจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ ดินแดน บราวน์ กับการไขปัญหาต่างๆที่จำเป็นต้องใช้ความสามารถทางด้านประวัติศาสตร์ ศิลป์ วิทยาศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย โดยอ้างอิงจากสถานที่ที่มีอยู่จริง จนถึงทำให้ผู้ชมเชื่อไปแล้วแทบครึ่งว่า ปัญหากลุ่มนี้บางทีอาจเกิดเรื่องจริงมากยิ่งกว่าเรื่องแต่ง

นึกถึงวิทยา บอกก่อนว่าหนังหัวข้อนี้ไม่ใช่หนังท่องเที่ยวแม้กระนั้นที่แอดกล่าวถึงมาเนื่องจากสถานที่เย้ายวนใจให้พวกเราต้องการจะหนีมลภาวะในเมืองหลวงมากมายกกก เป็นหนังรักที่เล่าของคุณครูสองคน โน่นเป็น ‘อาจารย์แอน’ และก็ ‘คุณครูสอง’ ที่ได้มาผูกพันกันด้วยเหตุว่าตัวอักษร

แล้วก็แม้พวกเราจะมิได้ไปอยู่ที่สถานที่เรียนเรือนแพแบบในหนัง แม้กระนั้นเพียงแค่มองก็รู้สึกต้องการหาโอกาสได้ไปล่องแพบ้างจัง ต้องการสูดอากาศบริสุทธิ์ ต้องการอยู่ท่ามกลางพื้นน้ำและก็เทือกเขา

A Hologram for the King เพศชาย…หัวใจไม่หยุดฝัน ภาพยนตร์ที่จะพาพวกเราไปดูบรรยากาศเวิ้งว้างที่ทั้งยังสวย ลึกลับ รวมทั้งน่าค้นหาของประเทศซาอุดิอาระเบีย A Hologram for the King แสดงนำโดยทอม แฮงค์ คนรับบทเป็นนักธุรกิจคนอเมริกันที่จำเป็นต้องเดินทางไปเสนองานกับกษัตริย์ที่เมืองทะเลทราย เขาเลยได้ใช้เวลาที่เหลือไปกับการท่องเที่ยว ศึกษาขนบธรรมเนียมประเพณี จารีตวัฒนธรรมแปลกใหม่ที่เขาไม่เคยพึงพอใจมันมาก่อน เป็นภาพยนตร์ดีๆที่จะทำให้ผู้ชมได้แง่คิดดีๆรวมทั้งได้ปลุกพลังไฟสำหรับเพื่อการสู้ชีวิต

Inglourious Basterds การทำสงครามเดือดเฉือนท้องนาซี เป็นหนังที่เซอร์ไพรส์แฟนคลับพอเหมาะพอควร เนื่องมาจากไม่มีผู้ใดคาดหวังว่า เควนว่ากล่าวน ทารันติเตียนโน จะถ่ายทำหนังสงครามโลก แต่ว่าก็เป็นหนังสงครามตามสไตล์ของเขา เป็นมิได้จุดโฟกัสที่การหํ่าหั่นกันของทหารสองฝ่าย แม้กระนั้นเน้นย้ำไปที่ปฏิบัติงานลับและการทวงแค้นของชาวยิว

หนังได้ผู้แสดงดังผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมาร่วมงานไม่ว่าจะเป็น กางรด พิตต์ , แดเนียล บรูห์ล , ไดแอน คุณครูเกอร์ , คริสโคนฟ วอลท์ซ รวมทั้ง เมลานี ลอเรนต์ หนังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 8 สาขา และก็คว้ามาได้ 1 รางวัล เป็นสาขาดาราสมทบชายเหมาะสมที่สุดจากการแสดงอันลือลั่นของ คริสโคนฟ วอลท์ซ แถมยังมีฉากเด็ดที่น่าจำอย่างการยิงกันพัลวันในบาร์ชั้นที่อยู่ใต้ดินที่ทำออกมาได้รุนแรงมากมาย

หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทยMemories of Murder (2003)

ประเทศเกาหลี อีกหนึ่งผลงานชิ้นโบว์แดงของ บง จุนโฮ ผู้กำกับดีกรีออสการ์จาก Parasite ผลิตมาจากคดีการฆ่าตลอดฉวาซงอแง ที่เกิดขึ้นจริงในประเทศเกาหลีในตอนปี 1986-1991 แต่ว่าไม่สามารถที่จะเรียกตัวผู้ร้ายได้ รวมทั้งเพิ่งจะมีการเผยหน้าผู้ต้องสงสัยก่อให้เกิดการยอมรับของคนร้ายจนกระทั่งพึ่งจะปิดคดีได้ในปี 2019 โดยภาพยนตร์เล่าผ่านตำรวจสามผู้ที่ได้รับมอบหมายให้สืบคดีนี้

กลับกำเนิดจุดบกพร่องสำหรับการดำเนินการ จังหวะที่จะตามหาตัวฆาตกรพบแล้วก็ค่อยๆน้อยลงไปเรื่อยบง จุนโฮ ฉลาดหลักแหลมสำหรับในการถือเอาข้อความสำคัญที่เอาจริงเอาจังมาประสมประสานกับอารมณ์ขันเป็นช่วงๆทำให้ดูแล้วไม่เคยรู้สึกเครียดกับเรื่องมากเกินความจำเป็น ด้วยเหตุว่าฉากการฆ่าในเรื่องเป็นดูแล้วรู้สึกอึดอัดแทนตัวเหยื่อมากมาย ส่วนในส่วนท้ายนั้นขึ้นชื่อว่าเป็นเลิศในฉากจบที่เงียบ ดาร์ก แต่ว่าทรงประสิทธิภาพที่สุดของแวดวงหนังประเทศเกาหลีอย่างยิ่งจริงๆ

Jumanji การเสี่ยงภัยสุดสนุก กับเกมดูดโลก เวอร์ชั่น เกมตลับสมัย 90’s ที่ดูดเข้าไปอีกโลก พาไปเสี่ยงภัยในป่าน่าพิศวงซึ่งนักแสดงแต่ละตัวมีคาแร็กเตอร์แตกต่างกัน ยิ่งทำให้บันเทิงใจเข้าไปใหญ่ พวกเขาจะทำภารกิจเสร็จไหม ? แล้วจะได้กลับมายังโลกที่จริงใช่หรือไม่ ไม่ดูไม่ได้แล้ว

Wild (2014) หนังประเด็นนี้เอ่ยถึงการเดินทางของสตรีคนหนึ่งที่ท้อใจในชีวิตอย่างหนัก คุณตกลงใจเดินทางกว่า 1,000 ไมล์ เพื่อจุดหมายปลายทางบางสิ่ง การเดินทางทำให้คุณได้ทราบจะตนเองมากขึ้นเรื่อยๆผ่านการเล่าเรื่องจากเรื่องที่คุณจะต้องเจอและก็ทำความเข้าใจจากผู้ที่คุณเจอกลางทาง ฉากส่วนมากในเรื่องเป็นป่าและก็ความแห้งของทะเลทราย ที่น่าดึงดูดเป็นภาพยนตร์หัวข้อนี้สร้างขึ้นจากชีวิตจริงของ Cheryl Strayed

การเดินทางคราวนี้บางทีอาจมิได้สวยและก็ทุกข์ยาก แต่ว่าการเดินทางของคุณก็ทำให้พวกเราได้ศึกษาชีวิตที่งามของสตรีคนหนึ่งผ่านฉากดิบๆของป่าและก็ทะเลทราย

Eat Pray Love (2010) หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย ภาพยนตร์หัวข้อนี้ปรับเปลี่ยนจากหนังสือที่เขียนมาจากข้อเท็จจริงของเอลิซาเบธ กิลเบิร์ต เกิดเรื่องราวของการเดินทางตามหาจิตวิญญาณ (Spiritual Journey) ภายหลังที่ตัวเองเจอความเบื่อในชีวิต โดยการเดินทางนี้ใช้เวลา 1 ปี ผ่าน 3 ประเทศเริ่มจากอิตาลี เมืองที่พาสต้า พิซซ่า แล้วก็สปาเก็ตตี้ หนังทำให้พวกเราน้ำลายหกไปกับในของกินฉากห้องอาหาร และก็ตามด้วยประเทศอินเดีย ประเทศที่คุณสืบเสาะหาความเงียบสงบทางจิตด้วยการฝึกฝนสมาธิ จบท้ายด้วยเกาะบาหลี เมืองที่ทำให้คุณเจอกับความรักและก็ความสมดุลของชีวิตอีกรอบ

A Street Cat Named Bob เรื่องราวของ เจมส์ โบเวน ชายเร่รอนวัย 33 ปี ผู้ใช้ชีวิตไปกับการเล่นดนตรีแลกเงินริมทางและก็เป็นคนเจ็บติดผงขาว แต่ว่าเมื่อเขาเจอกับสหายเร่รอนสี่ขา “แมวสีส้ม” ซึ่งได้รับบาดเจ็บและก็หลงมาในแฟลตของเขา ด้วยความเห็นใจรวมทั้งมองเห็นแวดความฉลาดก็เลยทำให้เจมส์ถูกโฉลก ก็เลยรับชุบเลี้ยงแลรักษาตราบจนกระทั่งมันหายดี เจมส์ตกลงใจนำเจ้าเหมียวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดในชีวิตเขา ในฐานะเพื่อนสนิทสี่ขาที่มีชื่อว่า “บ๊อบ” มิตรภาพจากความสัมพันธ์ของพวกเขาช่วยแก้ไขเจมส์ให้ก้าวผ่านปัญหาต่างๆรวมทั้งปัญหาด้านการใช้สิ่งเสพติด ทั้งยังเจมส์ยังได้ศึกษามุมมองชีวิตผ่านเจ้าเหมียวบ๊อบ แมวผู้ไม่เคยยี่หระกับสิ่งใดๆ

Memories of Murder (2003) มาสเตอร์พีซอีกหัวข้อของ บงจุนโฮ ผู้กำกับชาวประเทศเกาหลีใต้ ดีกรีออสการ์จาก Parasite (2019) กับผลงานก่อนที่จะเขาจะโด่งดังมีชื่อเสียง โดยจะเป็นหนังอาชญากรรมแนวสอบสวนที่ผลิตขึ้นมาจากคดีดังในประเทศเกาหลีใต้ เมื่อมีฆาตกรโรคจิตก่อเหตุขืนใจหญิงสาว ทำให้ตำรวจบ้านนอก 2 นาย จำต้องมาตามสืบคดีในยุคที่นิติวิทยาศาสตร์ยังไม่เจริญ สำหรับฉากที่ถูกเอ่ยถึงสูงที่สุดจำต้องชูให้ฉากท้ายที่สุดที่ผู้ชมสามารถนำไปแปลความหมายต่อได้หลายมุมมอง

Eat Pray Love (2010)

หนังอีกประเด็นของ จูเลีย โรเบิร์ต (Julia Roberts) ที่นักเที่ยวไม่สมควรพลาด ในประเด็นนี้คุณสวมบทบาท ลิซ สตรีสมัยใหม่ที่มีทั้งหมดทุกอย่างทั้งยังบ้าน งานการ ผัว แต่ว่าภายหลังชีวิตของคุณพบเจอการหย่าร้างรวมทั้งความสับสนสารพัดสารพัน คุณตกลงใจเริ่มเดินทางไปทั่วทั้งโลกเพื่อค้นหาตนเอง การเดินทางคราวนี้ทำให้คุณเจอกับคุณประโยชน์ของการกินในอิตาลี พลังของการภาวนาในประเทศอินเดีย รวมทั้งการศึกษาและทำการค้นพบความสำราญที่หลบอยู่ข้างในที่เกาะบาหลี

Split เริ่มด้วยเหตุที่เควินไปลักพาตัวเด็กหญิงสามคนจากซูเปอร์มาร์เก็ตมาขังเอาไว้ในห้องใต้ดิน ระหว่างที่ถูกจองจำ พวกคุณต่างมานะหนี แต่ว่าก็ไม่เป็นผล เด็กหญิงหนึ่งในนั้นที่ชื่อเคซีย์เริ่มมองเห็นว่าผู้ชายด้ามจับคุณมาดูต่างจากคนสามัญ บางเวลาเขาก็มองเคร่งขรึม บางคราวก็มองเป็นเด็ก

รวมทั้งบางทีก็เป็นเสมือนหญิงกลางคน เคซีย์เบาๆศึกษาบุคลิกลักษณะแต่ละท่าทางของเขา รวมทั้งใช้ประโยชน์จากจุดนี้เพื่อหาทางเอาชีวิตรอดภาพยนตร์ให้น้ำหนักกับเคซีย์แล้วก็เควินเป็นหลัก มีการเล่าถึงพื้นเพของเคซีย์ว่าเพราะเหตุไรคุณถึงแปลงเป็นคนพูดน้อยและก็ดูเหมือนจะจัดการกับเหตุการณ์ไม่ดีได้ดีมากว่าคนอื่นๆ เล่าถึงลักษณะของการป่วยของเควินที่เป็นโรคหลายท่าทาง รวมทั้งการปกปิดเรื่องจริงรวมทั้งกลยุทธ์อะไรบางอย่างที่ได้วางไว้ ภายใต้บริเวณใบหน้าเดียวนี้มีบุคลิกลักษณะสูงถึง 23 ลักษณะท่าทาง แล้วก็เขากำลังจะใหกำเนิดลักษณะท่าทางที่ 24 !

THE GOOD DOCTOR เรื่องราวของดร.ฌอนเมอร์ฟี้ศัลยแพทย์ชายหนุ่มออทิสติกบวกอัจฉริยะซึ่งสามารถแลเห็นภาพต่างๆในสมองอย่างเที่ยงตรงทำให้เขาเป็นยอดเยี่ยมที่ศัลยแพทย์ เขาได้ย้ายจากเมืองเล็กๆไปร่วมงานในโรงหมอ San Jose St. Bonaventure ที่ๆเขาได้ใช้ความสามารถพิเศษอันอัจฉริยะเพื่อช่วยเหลือแล้วก็ท้าการหมิ่นประมาทของเพื่อนผู้ร่วมการทำงานและก็เหล่าหมออาวุโสที่มักดูถูกเหยียดหยามเขาว่าเป็นเพียงแค่ออทิสติกไม่สมประกอบและไม่สามารถเป็นหมอจริงๆได้จนตราบเท่าพวกเขาได้ทราบถึงความรู้ความเข้าใจสุดอัศจรรย์ใจของฌอนที่ไม่มีผู้ใดเคยพบมาก่อน

หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย Cable Girls (2017) ซีรีส์ของ Netflix เชื้อชาติประเทศสเปน เล่าบริษัทโทรศัพท์ในปี 1920 ปีที่การศึกพึ่งสงบแล้วก็การติดต่อสื่อสารระยะไกลผ่านโทรศัพท์พึ่งเริ่มขึ้น ขั้นตอนมีว่า ครั้งใดก็ตามอยากได้โทรถึงกัน จำเป็นจะต้องต่อสายเข้าบริษัทโทรศัพท์โดยจะมีโอเปอเรเตอร์สาวต่อสายไปยังจุดหมายอีกครั้ง และก็เรื่องทั้งปวงเริ่มที่ตรงนี้!

น้ำเสียไม่มีชิ้นดี ขยี้ขเย้อขยัง เริ่มตั้งแต่นางเอกปรารถนาลบความเป็นมาในคดีการฆ่าซึ่งคุณเป็นเพียงแต่ผู้ต้องสงสัย คุณรับจ้างเข้าไปสืบความลับด้วยการแอบฟังเนื้อความในบริษัทโทรศัพท์เปิดใหม่ที่นี้ ประวัติความเป็นมาชีวิตของคุณก็ดำมิดหมี

เป็นหญิงบริการที่อีกทั้งสำนึกในพระคุณของแม่เล้า ถึงแม้มีอำนาจเพียงพอจะตัดให้ขาดได้แม้กระนั้นก็เลือกจะไม่ทำ แถมเมื่อภารกิจแอบฟังและก็ลักขโมยความลับที่เคยมีความคิดว่าง่าย แต่ว่าเมื่อมีตัวแปรเป็นความเชื่อมโยงระหว่างสหายร่วมงาน พลังหญิงแล้วก็ความสัมพันธ์ฉบับครอบครัวอย่างที่ชั่วชีวิตคุณไม่เคยเผชิญ รวมทั้งเมื่อรวมกับการกลับไปพบคู่รักเก่าอย่างไม่เคยคาดหวัง ทั้งสิ้นนี้ก็แปลงเป็นเค้าเรื่อง เป็นการบังคับทางอารมณ์ที่ไม่บางทีอาจดูแล้วพักสลับไปทำอันอื่นได้

เพียงแค่เค้าเรื่องน้ำเสีย ผู้แสดงนำชายซึ่งหล่อมากมายใต้สูทครบชิ้นรวมทั้งผมทรงแฉะ (wet look) ฉบับคนชั้นสูงก็ไม่อาจส่งผลให้แหงนหน้าหัวขึ้นมาจากคอมแล้ว ยังทับถมด้วยใจความสำคัญด้านสังคมหนักๆอย่างเรื่องสิทธิสตรี ได้แก่ การยืนขึ้นขึ้นมาปฏิบัติงานนอกบ้านของสตรีสมัยนั้น สิ่งที่ต้องการอาจตำแหน่งภรรยาและก็แม่ที่ดี แต่ว่าจำต้องถูกสามีฝึกแล้วก็การขยับขึ้นเป็นเมียหลวง ความเกี่ยวพันระหว่างแม่เล้า หญิงงามเมือง รวมทั้งตำรวจ อยู่ตลอดไปจนถึงความเกี่ยวข้องแบบเลสเบี้ยน รวมทั้งคู่แต่งงานแบบสามคน

The Beach | 2000 หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย เป็นชื่อของหาดทรายสรวงสวรรค์ไกลห่างจากผู้คนและก็สังคมเมืองที่ซึ่ง ริชาร์ด ได้รับแผนที่มาจากคนที่ไม่รู้จักที่ยืนกรานว่ามันมีอยู่จริง แม้ว่าจะเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งแม้กระนั้นในเมื่อชีวิตที่เขาใช้อยู่มันน่าระอาเหลือเกินการออกเดินทางไปตามหาหาดทรายที่ว่าก็น่าจะเป็นอะไรที่น่าดึงดูดกว่ามากมาย เขาก็เลยได้กระทำเชื้อเชิญสหายชาวประเทศฝรั่งเศสสองคนเริ่มเดินทางไปตามหามันร่วมกัน

ที่เป้าหมายพวกเขาได้พบชายที่ว่าจริงๆแล้วก็มันก็ “เกือบจะ” จะเป็นสรวงสวรรค์จริงๆถ้าเกิดไม่ติดที่ว่า แม้กระทั้งที่ชายหาดสรวงสวรรค์พวกเขาก็ยังคงจะต้องติดอยู่ในบ้วงของกฏเกณฑ์แล้วก็การพึ่งโลกข้างนอกอยู่ดี…. แล้วอย่างนี้สรวงสวรรค์ที่ว่ากันมามันจะต่างอะไรกับเมืองนรกในเมืองที่พวกเขาเคยอยู่กันล่ะ?

หากว่าตัวหนังเองจะออกจะมีข้อโต้เถียงพอควรในตอนที่มันออกฉายเนื่องจากอุปสรรคต่อการถ่ายทำที่คณะทำงานดันอุตสาหะจะปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงอ่าวมาหยาให้เป็นไปตาม Setting มากจนเกินความจำเป็นจนถึงไปทำลายระบบนิเวศแถบนั้น ถึงกระนั้นตัวหนังเองก็ยังมีคุณความดีในระดับน่าติดตาม แล้วก็ขั้นต่ำๆมันก็ยังช่วยทำให้พวกเราได้มีความคิดเห็นว่าเมืองไทยพวกเรานั้นมีท้องสมุทรและก็ริมหาดที่งามอย่างยิ่งอยู่เช่นเดียวกัน

Double Jeopardy (1999) หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย ลิบตาบี้ พาร์สันส์ สตรีฐานะดี รูปร่างแล้วก็เค้าหน้าสวยงาม ผัวหล่อแล้วก็โด่งดัง มีลูกชายที่สวย แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งชีวิตที่งามของคุณก็ได้พังทลายลง เมื่อคุณถูกศาลตัดสินคดีว่าเป็นคนร้ายการสังหารผัวของตน ระหว่างการแล่นเรือสบายกึ่งกลางห้วงมหาสมุทร คุณไม่บางทีอาจทราบเลยว่ากำเนิดอะไรขึ้น ตอนที่คุณอยู่ในตารางได้พากเพียรติดต่อกับเพื่อนรักที่คุณเชื่อใจที่มีชื่อว่า แองจักจี้ ซึ่งไม่ได้มีการติดต่อแล้วก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย พร้อมด้วยลูกชายที่คุณฝากให้แองจี๋รับเป็นลูกบุญธรรม

หนีตามกาลิเลโอ (2009) หนีตามกาลิเลโอ เป็นภาพยนตร์ไทยที่กระตุ้นความต้องการท่องโลกของหนุ่มสาว เล่าราวผ่านการเดินทางของ นุ่น กับ เชอรี่ สองสาวอกหักรวมทั้งถูกพักการศึกษาที่ผ่านน้ำผ่านสมุทรไปเผชิญภัยใน ลอนดอน กรุงปารีส รวมทั้งเวนิส ตลอดการเดินทางพวกคุณจำต้องต่อกรกับบททดลองต่างๆในสภาพแวดล้อมใหม่ๆที่พิสูจน์ความเป็นมิตร ความซื่อตรง รวมทั้งการตัดสินใจบางสิ่งกับชีวิต คนไหนกันแน่ต้องการมีความเห็นว่าการเดินทางที่จริงจริงเป็นยังไง หนังประเด็นนี้ให้คำตอบคุณได้แน่ๆ

รักจัง เป็นหนังอีกประเด็นยอดนิยมมากมายกกกกในคราวก่อน เป็นหนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ที่บ่งบอกถึงความสวยของสถานที่เที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเล่าถึงชายหนุ่มซูเปอร์สตาร์มีชื่อเสียงคนหนึ่งที่เกิดความจำเสื่อมจากอุบัติเหตุ แล้วก็ได้รับการช่วยเหลือจากคนประเทศไทยเทือกเขาอย่าง ‘ลอซู’ และไม่เท่านั้นเองยังมีเรื่องมีราวรักๆที่เกิดสังกัด ‘ขา’ สาวปาปารัสซี่อีก!

Road to Paloma ถนนหนทางคนโกรธแค้น หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ เจสัน โมมัว ลงมือดูแล, เขียนบท รวมถึงนำแสดงเอง เขาเล่าราวของ วูลฟ์ ชายอเมริกันพื้นบ้านที่กำลังหนีข้อบังคับ โดยขับรถเครื่องคู่ใจผ่านพื้นที่อันรกร้างของอเมริกาตะวันตก เพื่อมุ่งหน้าไปยังสถานที่ที่เขาตั้งมั่นจะนำอัฐิของแม่ไปโปรยปรายไว้

ยอดสายลับจิ๋วโคนัน : เกิดยอดสายสืบจิ๋ว Detective Conan Episode one เป็นตอนพิเศษที่ทำเพื่อสังสรรค์ครบรอบ 20 ปีของยอดสายสืบจิ๋วโคนัแม่น้ำวีอะนิเมะ โดยจะเป็นการนำเอาเรื่องราวจากช่วงแรกกลับมาสร้างใหม่ บอกเล่าเรื่องราวในตอนเชอร์รี่ (ไฮบาระ ไอ) ปรับปรุงยา Apo toxin 4869

ภายใต้คำบัญชาจากหน่วยงานชุดสีดำ แหล่งกำเนิดของโคนันและก็เหล่ายอดสายลับเด็กกับ แล ฮิโรชิ อากาสะ รวมทั้งโมริ วัวโกโร่ด้วย ยิ่งกว่านั้นยังเสริมบางเรื่องราวเพื่อเรื่องราวมีความสมบูรณ์แบบเยอะขึ้นเรื่อยๆ ดังเช่นว่า ตอนเคยชินอิจิออกเดทกับรันที่สวนสนุก Tropical เวลานี้จะช่วยทำให้แฟนคลับรู้เรื่องยอดสายสืบจิ๋วโคนันดีขึ้น รวมทั้งนักแสดงหลักและก็ความเกี่ยวพันระหว่างพวกเขากับชายชุดสีดำเช่นเดียวกัน!

Holidays ภาพยนตร์ที่นำเอาเรื่องสั้นหลายๆเรื่องมาเล่าต่อกันในธีมวันสำคัญต่างๆมาเล่นเป็นหลักสำคัญ โดยยิ่งไปกว่านั้นในช่วงเวลาที่ 8 ซึ่งเกิดเรื่องราวของคืนวันปีใหม่ โดยเป็นการออกไปเดทกันของหนุ่มกับหญิงสาว แม้กระนั้นทั้งคู่คนไม่รู้เรื่องเลยว่า กำลังจะพบเรื่องที่เซอร์ไพรส์จนกระทั่งจะต้องขอชีวิตอย่างยิ่งจริงๆ

GOEDAM อันนี้เกิดเรื่องเล่าสยองขวัญสั่นประสาทของประเทศเกาหลี 8 เรื่อง 8 สไตล์ ที่ทำเอาผู้ชมจะหัวใจวายตายก่อน ถ้าหากผู้ใดถูกใจมองแนวๆจูออน หรือถูกใจมองเรื่องผีที่เข้าเรื่องไว ไม่กินเวลา ปุ๊ปปั๊ปรับไปเลยความสยองขวัญ จะต้องมองหัวข้อนี้กันจริงๆเนื่องจากสมคำร่ำลือเลยล่ะจ้ะ

Into The Wild (2007)

ผลิตจากความเป็นจริงของ คริสโตเฟอร์ แม็คแคนด์เลส (Christopher McCandless) ชายหนุ่มวัย 24 ที่ทอดทิ้งทั้งหมดทุกอย่างเพื่อตามหาความหมายของชีวิต เขาเริ่มเดินทางไปดำรงชีวิตยังป่าอันสันโดษในอลาสก้า ซึ่งตลอดสองริมถนนเขาเจอกับผู้คนรวมทั้งเรื่องราวต่างๆมากมายก่ายกอง ที่สอนให้เขาทำความเข้าใจบางสิ่งเกี่ยวกับชีวิต นับว่าเป็นหนังอีกประเด็นที่นักเดินทางรักอิสระไม่สมควรพลาด

คู่หู อีก 1 หนังในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย ซึ่งหากผู้ที่เคยมองจำต้องต้องการกลับไปเป็นเฟรชชี่ใสๆแน่ๆ เป็นตอนชีวิตในมหาลัยที่พบทั้งยังเทือกเขาและก็อากาศเย็นๆได้ดำรงชีวิตรื้นเริงกับเพื่อนพ้อง โดยหัวข้อนี้ได้เล่าผ่าน ‘ไข่ห้อย’ นิสิตชายหนุ่มขวยเขินและก็ ‘ดากานดา’ นิสิตสาวแสนผ่องใส

The Kings of Summer ทิ้งโลกเดิม เพิ่มโลกใหม่ าพยนตร์หัวข้อนี้จะมีผลให้ผู้ชมวัยรุ่นได้มองเห็นประเด็นชีวิต รวมทั้งย้อนไปรำลึกถึงความจำที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มในวัยเด็ก The Kings of Summer เกิดเรื่องราวของเด็กวัยรุ่น 3 คน ที่ตกลงใจหนีจากบ้านมาสร้างบ้านพักอิงในป่าร่วมกัน พวกเขาเบาๆเติบโตรวมทั้งทำความเข้าใจเรื่องราวต่างๆไปร่วมกัน เป็นภาพยนตร์แนวฟีลกู้ดที่จะทำให้ผู้ชมได้บทเรียนล้นหลามผ่านผู้แสดงที่มีสเน่ห์ พร้อมทั้งเพลินใจไปกับภาพความสวยสดงดงามของท้องทุ่งและก็ป่าแถบบ้านนอกในสหรัฐอเมริกา

EuroTrip | 2004 จุดหมาย : ยุโรป หนังเล็กๆที่คนไม่ใช่น้อยอาจมองผ่านนี้เองก็เป็นอีกประเด็นที่พร้อมจะพาพวกเราไปท่องยุโรปในนานาประการประเทศ แถมยังมีความรื่นเริงใจรวมทั้งแนวความคิดที่ดีเลิศตามเกณฑ์ผสมอยู่กับความสัปดนของหนังแนวนี้ได้อย่างพอดี

ตัวหนังเล่าถึงพ่อหนุ่ม Scott ที่ลงทุนเริ่มเดินทางในทริปผ่านยุโรปเพื่อไปตามขอคืนดีสาวในอินเตอร์เน็ตที่เขาบังเอิญไปไม่ยอมรับความรักความประสงค์ดีของคุณ แม้กระนั้นเมื่อสำนึกได้แล้วจึงต้องการจะรีบทำปรับปรุงแก้ไขอะไรๆให้มันเข้าที่เข้าทางก่อนที่จะสายเหลือเกิน ทางเดียวที่สามารถทำได้คือจำต้องไปพบคุณให้พบในไหน เบทฟิก3355 ซักที่ในยุโรปนี่แหละหนังจัดว่าพาพวกเราไปประเทศต่างๆคุ้มมากมายนะครับแม้ว่าจะอย่างละนิดละหน่อยแต่ว่าก็จัดว่าหาเรื่องราวเพื่อเล่าการเดินทางในประเทศนั้นๆได้บันเทิงใจดีทั้งยัง อังกฤษ อิตาลี ประเทศฝรั่งเศส และก็เนเธอแลนด์กันอย่างยิ่งจริงๆ ที่สำคัญหนังยังมอบบทเรียนดีๆให้พวกเราอีกว่า บางโอกาสการพยายามเพื่อรักรวมถึงการปรับปรุงบางสิ่งที่ทำผิดพลาดไปมันก็จะต้องทุ่มหมดตัวอย่างนี้แล

Midsommar (2019) หนังผีชี้แนะแนวทริลเลอร์สยองขวัญ ที่เคยได้เรต ฉ.20 เมื่อเข้าฉายโรงหนังในไทย (ห้ามผู้ชมอายุน้อยกว่า 20 เข้าชม) เรื่องราวของคู่แต่งงานที่กำลังบาดหมาง และสหายๆเดินทางไปท่องเที่ยวพักในหมู่บ้านไกลห่างแห่งหนึ่งในประเทศประเทศสวีเดน ท่ามกลางบรรยากาศแจ่มใสและก็สนิทสนมข้างในหมู่บ้านที่นี้ โดยความเป็นจริงแล้วบางทีอาจเป็นเพียงแค่สิ่งลวงตา เมื่อพิธีบูชาอะไรบางอย่างเริ่มขึ้น ทำให้วันหยุดแปลงเป็นเทศกาลสยดสยองไม่มีทางลืม

The Secret Life of Walter Mitty (2013) หนัง hd เต็มเรื่องพากย์ไทย ภาพยนตร์ที่ฉีกภาพตลกขบขันของ เบน สติลเลอร์ หัวข้อนี้บอกเล่าเรื่องราวชีวิตแสนน่าระอาของ วอลเตอร์ ไม่ตตี้ บรรณาธิการภาพของแมกกาซีนแนวท่องเที่ยวชื่อ L.I.F.E ที่มีนิสัยถูกใจฝันหวานถึงสิ่งที่ตนเองต้องการทำ แม้กระนั้นเกิดเหตุคาดไม่ถึงที่ทำให้เขาจะต้องเริ่มเดินทางตามหาภาพที่หายไป ซึ่งเป็นภาพที่จะเอามาลงปกแมกกาซีน เขาก็เลยจำเป็นต้องเดินทางไปยังที่ต่างๆเพื่อตามหาคนถ่ายรูปคนนั้น ฉากในหนังมีตั้งแต่ว่าเกาะไอซ์แลนด์ กึ่งกลางมหาสมุทรแอตแลนติก ไปจนกระทั่งแนวเขาหิมาลัย

สำหรับผู้ที่ถูกใจเริ่มเดินทางรวมทั้งถ่ายภาพกับธรรมชาติน่าจะตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามของภาพเหมือนกับเปิดเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิก ฉบับขยับเขยื้อน แล้วก็ยังจะได้มองเห็นซีจีงามๆจากหนังหัวข้อนี้อีกด้วย

The Motorcycle Diaries (2004) ชื่อของ เช ข้าวารา (Che Guevara) มีชื่อเสียงในฐานะนักปฏิวัติที่ประเทศคิวบา แม้กระนั้นในหนังเรื่อง The Motorcycle Diaries พวกเราได้สัมผัสอีกมุมของเขาในมาดนักเที่ยวบนสองล้อมอเตอร์ไซค์ ความเพลิดเพลินของหนังหัวข้อนี้เป็นการเฝ้าดู เช เราวารา ซึ่งยังเป็นนักเรียนแพทย์วัย 23 เริ่มเดินทางพร้อมรุ่นพี่จากประเทศอาร์เจนตินา ประเทศชิลี ประเทศเปรู โคลอมเบีย จนถึงหมดที่เวเนซุเอลา ซึ่งแน่ๆว่าตลอดการเดินทาง เช เราวารา ได้เจอบทเรียนชีวิตที่ขัดเกลาให้เขาเปลี่ยนเป็นนักปฏิวัติคนสำคัญของโลก

ลัดดาแลนด์ ธีร์ ผู้ชายวัยกลางคน ไม่มีสติปัญญาซื้อบ้าน ได้เช่าอพาร์ตเมนต์เป็นที่อยู่ ทำให้เขารู้สึกไม่ถูกต่อทุกคนในครอบครัว ธีร์ รู้สึกว่าตนเองคงจะเป็นผัว เป็นบิดา เป็นผู้นำครอบครัวที่ใช้การไม่ได้แม้ไม่อาจจะมีบ้านสักข้างหลังไว้เป็นหลัก ถัดมา ธีร์ได้รับคำแนะนำ ให้เป็นตำแหน่งผู้ช่วยข้างการตลาดที่บริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ธีร์ ตกลงใจไปตั้งภูมิลำเนาในบ้านที่หมู่บ้านลัดดาแลนด์

โดยไม่ฟังคำท้วงติงของเมียและก็ลูก ธีร์ มั่นใจว่าครอบครัวของเขาจะแฮปปี้มากยิ่งกว่า ในกลางคืน เดียวกันนั้นเอง มีคนรับใช้ชาวประเทศพม่าของบ้านข้างหลังหนึ่งในหมู่บ้านถูกฆ่าตายอย่างโหดร้าย ผู้ร้ายสาดน้ำกรดจนกระทั่งบริเวณใบหน้าแหลกเหลวแล้วตบตีคุณจนตายก่อนนำศพไปยัดไว้ ในตู้แช่เย็น ซึ่งถัดมาทุกหมู่บ้านจะได้เผชิญกับสิ่งสยองขวัญที่กำลังจะเกิดขึ้น

Eat Pray Love (2010) ภาพยนตร์หัวข้อนี้ดัดแปลงแก้ไขจากหนังสือที่เขียนมาจากความเป็นจริงของเอลิซาเบธ กิลเบิร์ต เกิดเรื่องราวของการเดินทางตามหาจิตวิญญาณ (Spiritual Journey) ภายหลังที่ตัวเองเจอความแหนงหน่ายในชีวิต โดยการเดินทางนี้ใช้เวลา 1 ปี ผ่าน 3 ประเทศเริ่มจากอิตาลี เมืองที่พาสต้า พิซซ่า และก็สปาเก็ตตี้ หนังทำให้พวกเราน้ำลายสอไปกับในของกินฉากห้องอาหาร และก็ตามด้วยประเทศอินเดีย ประเทศที่คุณสืบเสาะหาความเงียบสงบด้านจิตใจด้วยการฝึกให้มีสมาธี จบท้ายด้วยเกาะบาหลี เมืองที่ทำให้คุณเจอกับความรักแล้วก็ความสมดุลของชีวิตอีกที

พวกเราได้ทำความเข้าใจชีวิตผ่านการเดินของเอลิซาเบธ และก็มันก็สร้างแรงดลใจให้ต้องการจะเริ่มเดินทางอีกรอบโดยไม่คำนึงถึงความงดงามของสถานที่ที่ไป แต่ว่าเป็นการเดินทางเพื่อรู้จักตนเองเยอะขึ้น

By Marisa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *