Sun. Dec 10th, 2023
ดูหนังออนไลน์ Asako I And 2 (2018)

ดูหนังออนไลน์ Asako I And 2 (2018) ภาพยนตร์ประเทศญี่ปุ่นปี 2018 ควบคุมโดยริวสุเกะ ฮามากุจิ เกิดเรื่องราวที่น่าคลั่งไคล้เกี่ยวกับความรัก ตัวตน และก็ความรู้สึกพิลึกของการเผชิญหน้ากับสมัยก่อนต่อหน้าต่อตาคนที่ไม่รู้จัก ภาพยนตร์ที่มีเอกลักษณ์รวมทั้งกระตุ้นความนึกคิดนี้มีเบื้องหลังเป็นถนนหนทางที่คับคั่งในเมืองโตเกียว เชิญให้ผู้ชมเจาะลึกความสลับซับซ้อนของความข้องเกี่ยวและก็เส้นแบ่งที่มัวระหว่างข้อเท็จจริงแล้วก็ความฝัน

เรื่องย่อ:เรื่องราวเกี่ยวกับอาซาโกะ (เล่นบทโดยเอริกะ ติดอยู่ราตะ) หญิงสาวที่จะต้องพบเจอประสบการณ์ที่เปลี่ยนชีวิต คุณหลงเสน่ห์บาปะทุอย่างถ่องแท้ (เล่นบทโดย มาซาฮิโระ ฮิกาชิเดะ) หนุ่มผู้สนุกสนานรื่นเริงรวมทั้งลึกลับ ซึ่งวันหนึ่งก็ล่องหนไปจากชีวิตของคุณอย่างชี้แจงมิได้

ดูหนังออนไลน์ Asako I And 2 (2018)  นับเป็นเวลาหลายปีถัดมา อาซาโกะได้เจอกับชายคนหนึ่งชื่อเรียวเฮ (สวมบทโดยมาซาฮิโระ ฮิกาชิเดะ) ซึ่งมีความคล้ายกับบาระอุ สมัยก่อนแฟนของคุณอย่างน่าแปลก แม้ว่าจะมีรูปลักษณ์ที่เช่นเดียวกัน แม้กระนั้นเรียวเฮก็มีลักษณะท่าทางและก็ไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนกันกับเดิมอย่างสิ้นเชิง ชีวิตของอาซาโกะกลับอย่างซับซ้อนเมื่อคุณจะต้องต่อกรกับอารมณ์ความรู้สึกและก็ความรักของชายสองผู้ที่มีบริเวณใบหน้าเช่นกันแต่ว่าต่างกันมากมายก่ายกอง

ดูหนังออนไลน์ Asako I And 2 (2018)

ดูหนังออนไลน์ Asako I And 2 (2018)

ภาพยนตร์หัวข้อนี้แบ่งได้เป็นสองส่วน ตอนต้นเน้นย้ำไปที่ความข้องเกี่ยวของอาซาโกะกับบากู รวมทั้งแล้วต่อจากนั้นความเชื่อมโยงของคุณกับเรียวเฮ โดยเจาะลึกความสลับซับซ้อนของความรัก ความจูงใจ รวมทั้งธรรมชาติของอัตลักษณ์

ธีม:ความรักและก็อัตลักษณ์: ดูหนังออนไลน์ Asako I And 2 (2018) ยามตื่นหรือหลับฝันดวงใจฉันมีเพียงแต่คุณ ตรวจความสลับซับซ้อนของความรักรวมทั้งความจูงใจ และก็แนวทางที่สิ่งพวกนี้มาบรรจบกับความรู้สึกของตนรวมทั้งตัวตน นำมาซึ่งปัญหาว่าความรักขึ้นกับรูปลักษณ์ภายนอกหรือลักษณะด้านในของบุคคลไหม

ความจำรวมทั้งการรับทราบ: ภาพยนตร์เจาะลึกถึงความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการเปลี่ยนของความจำแล้วก็หน้าที่ของการรับทราบสำหรับในการระบุประสบการณ์ทางอารมณ์ของพวกเรา  mamepanapollo การรับทราบของเรียวเฮของอาซาโกะมีชีวิตชีวาจากประสบการณ์ในอดีตกาลของคุณกับบากู โดยเน้นย้ำถึงธรรมชาติของการรับทราบของผู้คนลู่ทางแล้วก็ผลปรากฏว่า: การเลือกของผู้แสดงมีผลเสียอย่างถ่องแท้ต่อชีวิตของพวกเขาแล้วก็ชีวิตของคนที่อยู่รอบข้าง ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตอกย้ำซ้ำเติมแนวความคิดที่ทำการตกลงใจของพวกเราสามารถระบุเคราะห์กรรมของพวกเราได้

ส่วนประกอบภาพยนตร์:การดูแลของริวสุเกะ ฮามากุจิใน “Asako I & II” เด่นด้วยจังหวะที่ประณีตรวมทั้งการเล่าเรื่องที่ประณีตบรรจง การถ่ายรูปยนตร์ของภาพยนตร์ประเด็นนี้เก็บรวบรวมแก่นแท้ของเมืองโตเกียวได้อย่างงดงาม อีกทั้งในฐานะมหานครที่จอแจรวมทั้งเป็นเบื้องหลังสำหรับเพื่อการพินิจถึงตัวเอง

การแสดงของเอริกะ ค้างราตะและก็มาซาฮิโระ ฮิกาชิเดะนั้นสมควรแล้วก็น่าคลั่งไคล้ ทำให้ผู้ชมสามารถรู้เรื่องการเดินทางทางอารมณ์ของนักแสดงได้ การใช้ความสมมาตรและก็การสะท้อนของภาพยนตร์ช่วยเพิ่มชั้นของเครื่องหมายรวมทั้งความลึกล้ำให้กับการเล่าเรื่อง ซึ่งสะท้อนถึงธรรมชาติที่เป็นสองขั้วของความรักแล้วก็อัตลักษณ์

ผลพวง:”Asako I & II” ได้รับเสียงวิภาควิจารณ์ชื่นชอบจากองค์ประกอบการเล่าเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์รวมทั้งธีมที่กระตุ้นความนึกคิด ภาพยนตร์หัวข้อนี้ถูกใจผู้ชมที่ชอบในการตรวจความรักรวมทั้งอัตลักษณ์ ตลอดจนประสบการณ์ในอดีตกาลที่ขัดเกลาตอนนี้รวมทั้งอนาคตของพวกเรา

ผลสรุป: ดูหนังออนไลน์ Asako I And 2 (2018)  เป็นเพชรนิลจินดาที่ภาพยนตร์ที่ชวนผู้ชมให้ร่วมเดินทางอย่างใคร่ครวญผ่านความสลับซับซ้อนของความรัก อัตลักษณ์ รวมทั้งความจำ การเล่าเรื่องที่กระตุ้นความนึกคิด การถ่ายรูปยนตร์ที่พิถีพิถัน แล้วก็การแสดงที่น่าสนใจทำให้เป็นสิ่งที่จำต้องมองสำหรับคนที่พอใจภาพยนตร์ที่ท้าขอบเขตของการเล่าเรื่องแบบเดิมๆรวมทั้งทิ้งความตรึงใจไม่เคยทราบลืมเอาไว้ในหัวใจแล้วก็ความนึกคิด

หนังดราม่าที่ผมขอให้คำนิยามว่า “ดูง่าย เข้าใจยาก”

ที่เปลี่ยนเป็นแหล่งกำเนิดข่าวสารฉาวสั่นสะเทือนแวดวงเพลิดเพลินประเทศญี่ปุ่น เมื่อพระนาง มาซาฮิโระกับเอริกะ ปิ๊งกันในกองถ่าย ซึ่งมันจะไม่กำเนิดดราม่าอะไรเลยแม้ไอ้หนุ่ม มาสิฮิโระ นั้นมิได้มีเมียแล้วก็ลูกอยู่ก่อนแล้ว แม้กระนั้นผมคงจะเพียงแค่เกริ่นถึงหัวข้อดราม่าเพียงเท่านี้ ด้วยเหตุว่าถ้าตัดเรื่องที่ว่าออกไปแล้ว Asako I & II (2018) หัวข้อนี้เป็นหนังที่ดียอดจริงๆเมื่อปัดกวาดรางวัลเยอะแยะในประเทศประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับได้รับเลือกเป็นผู้แทนไปฉายยังเทศกาลหนังเมืองคานส์ในปี 2018 อีกด้วย

อาซาโกะ (Erika Karata) สาวสวยที่ได้เจอกับ บาลุก (Masahiro Higashide) ชายหนุ่มหล่อมาดเซอร์ที่งานมหกรรมแสดงนิทรรศการรูป คุณราวกับถูกมนต์สะกดจิตดวงใจ ตกอยู่ในภวังค์รักตั้งแต่คราวแรกที่มองเห็นเขา ต่อไปทั้งคู่คนตกลงคบกันอย่างเร็ว หากว่าเพื่อนสนิทอย่าง ฮารุโยะ (Sairi Itô) จะพูดเตือนสติสหายว่ามันยังเร็วเกินความจำเป็นที่จะตกลงใจ

อาซาโกะ (Erika Karata) สาวสวยที่ได้เจอกับ บาระอุ (Masahiro Higashide) ชายหนุ่มหล่อมาดเซอร์ที่งานมหกรรมแสดงนิทรรศการรูป คุณราวกับถูกมนต์สะกดจิตหัวใจ ตกอยู่ในภวังค์รักตั้งแต่หนแรกที่มองเห็นเขา จากนั้นทั้งคู่คนตกลงคบกันอย่างเร็ว หากว่าเพื่อนสนิทอย่าง ฮารุโยะ (Sairi Itô) จะพูดเตือนสติเพื่อนพ้องว่ามันยังเร็วเหลือเกินที่จะตกลงใจ

อาซาโกะ รวมทั้ง บาปะทุ เดินทางไปท่องเที่ยวถิ่นฐานบ้านช่องของ โอกาซากิ (Daichi Watanabe) เพื่อนเกลอของ บาลุก ความสบายในช่วงเวลานี้ของ อาซาโกะ ไม่ต่างจากความฝันที่คุณสามารถบันดลได้ทุกสิ่ง แม้กระนั้นความสบายที่ว่าก็อยู่ได้ไม่นานเนื่องจากว่าภายหลังทริปที่บ้านของ โอกาซากิ เพียงแต่หกเดือน บาปะทุ ก็ล่องหนไปและไม่เคยกลับมาอีกเลย

กระอีกทั้งเวลาผ่านไปนาน 2 ปี อาซาโกะ ย้ายมาดำเนินชีวิตอยู่ที่เมืองโตเกียวด้วยการเป็นบุคลากรร้านขายกาแฟ วันหนึ่งที่คุณเข้าไปเก็บกระติกน้ำกาแฟที่บริษัทขาประจำ อาซาโกะ ก็ได้เจอกับ เรียวเฮย์ (Masahiro Higashide) ชายคนหนึ่งที่บริเวณใบหน้าของเขามันช่างราวกับ บาลุก อย่างยิ่ง จนกระทั่งคุณเผลอพลั้งปากเรียกชื่อออกไป แม้กระนั้นชายคนนั้นกลับแนะนำตัวว่าเขาเองเป็นคนอื่นๆ อาซาโกะ ได้แต่ว่างงเต็กกับตนเองว่าเพศชายคนนี้จะใช่ บาลุก คู่รักเก่าหรือเปล่า แม้ไม่ใช่เพราะอะไรทั้งคู่คนก็เลยคล้ายคลึงกันมากมายขนาดนี้

อาซาโกะ แล้วก็ บาลุก เดินทางไปท่องเที่ยวรกรากของ โอกาซากิ (Daichi Watanabe) เพื่อนเกลอของ บาลุก ความสำราญปัจจุบันนี้ของ อาซาโกะ ไม่มีความแตกต่างจากความฝันที่คุณสามารถบันดลได้ทั้งหมดทุกอย่าง แต่ว่าความสำราญที่ว่าก็อยู่ได้ไม่นานเนื่องจากว่าภายหลังทริปที่บ้านของ โอกาซากิ เพียงแค่หกเดือน บาลุก ก็ล่องหนไปและไม่เคยกลับมาอีกเลย

กระทั้งยังเวลาผ่านไปนาน 2 ปี อาซาโกะ ย้ายมาดำรงชีวิตอยู่ที่เมืองโตเกียว

ด้วยการเป็นบุคลากรค๊อฟฟี่ช็อป วันหนึ่งที่คุณเข้าไปเก็บกระติกน้ำกาแฟที่บริษัทของขาประจำ อาซาโกะ ก็ได้เจอกับ เรียวเฮย์ (Masahiro Higashide) ชายคนหนึ่งที่บริเวณใบหน้าของเขามันช่างราว บาลุก อย่างยิ่ง จนถึงคุณเผลอพลั้งปากเรียกชื่อออกไป แม้กระนั้นชายคนนั้นกลับแนะนำตัวว่าเขาเองเป็นคนอื่นๆ ไม่ใช่ชายผู้เดียวกันกับที่คุณคิด อาซาโกะ ได้แต่ว่างงเต็กกับตนเองว่าเพศชายคนนี้จะใช่ บาลุก คู่รักเก่าไหม ถ้าเกิดไม่ใช่เพราะเหตุใดทั้งคู่คนก็เลยคล้ายคลึงกันมากมายขนาดนี้

ของทุกๆสิ่งทุกๆอย่างแม้กระทั่งเช่นเดียวกันมากแค่ไหนประยุกต์ใช้ชดเชยกันได้ยังไง อย่างไรมันก็ไม่ใช่ของชิ้นเดียวกัน “ความรัก” ก็ด้วยเหมือนกัน แม้กระทั่งเพศชายหรือหญิงทั่วโลกเค้าหน้าเช่นเดียวกันเพียงใด แต่ยังไงเขาหรือคุณก็ไม่ใช่ผู้เดียวกัน ด้วยเหตุว่าสิ่งที่ทำให้พวกเราถูกใจเมื่อแรกเห็น บางทีก็อาจจะใช่ที่รูปลักษณ์ภายนอก แต่ว่าสิ่งที่ทำให้พวกเรา รัก ผูกพัน รวมทั้งอย่างดำเนินชีวิตที่เหลือด้วยกันเป็น “สิ่งที่อยู่ด้านในจิตใจ”

ดังแสงสว่างออโรร่าที่แม้ว่าจะคล้ายกับคลื่นในทะเล แต่ยังไงมันก็ไม่ใช่อย่างเดียวกันแล้วก็ที่สำคัญ การจะเห็นแสงสว่างออโรร่าและก็คลื่นในสมุทรยิ่งไม่เหมือนกันเข้าไปใหญ่ เนื่องจากถ้าเกิดต้องการจะมองเห็นแสงสว่างออโรร่า ก็จำต้องเดินทางไปยังขั้วโลกอันเหน็บหนาวเพื่อจะมองเห็นมัน แต่ว่าถ้าต้องการจะมองเห็นคลื่นในทะเล ก็สามารถเดินทางไปเพื่อรับไออุ่นจากลมทะเลได้ทุกหนทุกแห่ง

ของทั้งหมดทุกอย่างแม้กระทั่งแบบเดียวกันเพียงใด ประยุกต์ใช้ตอบแทนกันได้เช่นไร อย่างไรมันก็ไม่ใช่ของชิ้นเดียวกัน ความรักก็เหมือนกัน ถึงแม้ว่าจะเพศชายหรือเพศหญิงทั่วทั้งโลกใบหน้าเช่นเดียวกันมากแค่ไหน แต่ยังไงก็ไม่ใช่ผู้เดียวกัน เนื่องจากสิ่งที่ทำให้พวกเราถูกใจเมื่อแรกเห็น บางครั้งก็อาจจะใช่ที่รูปลักษณ์ภายนอก แต่ว่าสิ่งที่ทำให้พวกเรา รัก ผูกพัน และก็อย่างดำรงชีวิตที่เหลือด้วยกัน เป็นสิ่งที่อยู่ด้านในจิตใจ

เช่นเดียวกับ แสงสว่างออโรร่าที่แม้ว่าจะคล้ายกับคลื่นในทะเล แต่ยังไงมันก็ไม่ใช่เช่นเดียวกัน และก็ที่สำคัญการจะเห็นแสงสว่างออโรร่าและก็คลื่นในสมุทรยิ่งแตกต่างกันเข้าไปใหญ่ เนื่องจากถ้าหากต้องการจะมองเห็นแสงสว่างออโรร่า ก็จำต้องเดินทางไปยังขั้วโลกอันเหน็บหนาวเพื่อจะมองเห็นมัน แม้กระนั้นถ้าต้องการจะมองเห็นคลื่นในทะเล ก็สามารถเดินทางไปเพื่อรับไออุ่นจากลมทะเลได้ทุกครั้ง

ดูหนังออนไลน์ Asako I And 2 (2018) เป็นหนังที่ราวกับจะมองง่ายเล่าไปเรื่อย แต่ว่าในระหว่างที่ผมได้มองนี่ เห็นด้วยเลยว่าเกินครึ่งเรื่องไปแล้ว ก็ยังทายใจเกือบจะไม่ออกว่าหนังจะสื่อถึงอะไร จนกระทั่งกระทั้งยังตอนสัก 20 นาทีท้ายที่สุด ที่หนังเริ่มมีประโยคอุปมาอุปไมยเทียบสิ่งต่างๆขึ้นมา เลยเพียงพอจะเข้าถึงหนังได้บ้าง ไม่ว่าจะประโยค ออโรร่ากับคลื่นในสมุทร หรือ บางเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคล้ายกันกับนักแสดง อาซาโกะ กับบาปะทุและก็เรียวเฮย์ ที่ทำให้คุณได้ทวนความรู้สึกของตนขึ้นมา ว่าที่จริงแล้วคุณอยากอะไร

แล้วอีกส่วนหนึ่งส่วนใดที่น่าจะเป็นอย่างแรกที่พอเพียงจะจับใจความจากหนังได้ ไม่รู้เรื่องว่าใครกันแน่เป็นบ้างนะ(หรือบางทีก็อาจจะไม่มีผู้ใดเป็นเลยก็ได้ ฮ่าฮ่า) กับการที่มีความรักบางครั้งอาจจะรักหนแรกด้วย ที่มันชอบเป็นความรักฝังใจ ในเวลาที่เริ่มต้นใหม่หรือดูคนไหนก็ชอบมองเห็นแฟนเก่าอยู่ในตัวคนใดกันคนนั้น หรือมักถูกใจอะไรของเขา ที่มีส่วนคล้ายกับคนเก่าที่ลืมไม่ลง

หนังชิงรางวัลจากทางญี่ปุ่น ที่ได้รับคำชมเชยอย่างยิ่ง เรื่องราวดราม่า โรแมนติก แนวครอบครัว ผู้ใดกันแน่ถูกใจหนังแนวนี้ ชี้แนะครับผม การเดินเรื่องบางทีก็อาจจะช้า แต่ว่าก็เก็บทุกรายละเอียดจริงๆ

By Marisa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *